Proton Exora

red-proton-exora

เพิ่มสีแดงใหม่ Plum Red

เคยสร้างความประทับใจมาแล้วกับการเปิดตัวรถยนต์ Proton Exora อย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2009 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากลูกค้าและสื่อมวลชนเป็นอีกครั้งที่ทางบริษัท พระนครโอโตเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์  Proton  ในประเทศไทย  เปิดตัว  Proton Exora ยานยนต์เหนือระดับ สัมผัสประสบการณ์ความกว้างสบายใหม่กับ รถยนต์ MPV 7 ที่นั่ง โดยมากับสีแดงใหม่  Plum Red

Proton Exora  ยานยนต์เหนือระดับ สัมผัสประสบการณ์ความกว้างสบายใหม่กับ รถยนต์ MPV7 ที่นั่ง ซึ่งเป็นผลิตผลของโปรตอนที่ได้จากการวิจัยและพัฒนาอย่างละเอียดรอบคอบเป็นเวลาหลายปี  โดยได้รวมองค์ประกอบเรื่องพื้นที่ รูปแบบ สมรรถนะและความปลอดภัย จึงได้รับการออกแบบให้เป็นสุดยอดยานยนต์เหนือระดับ ผสานเทคโนโลยีช่วงล่างจากรถ Lotus ประเทศอังกฤษ

สำหรับห้องโดยสารภายใน มีการใช้เทคโนโลยีอันทันสมัย ปรับปรุงทั้งในด้านการกันเสียงรบกวนจากภายนอก ซึ่งระบบเก็บเสียงที่มีคุณภาพสูงนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถสนทนากันด้วยระดับเสียงปกติ และสามารถรับฟังเพลงหรือชมภาพยนตร์ (เฉพาะรุ่น High Line) ที่ชื่นชอบได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกสบายในการขับขี่ระยะไกล Exora  จึงได้ติดตั้งที่วางเครื่องดื่มถึง 10 จุด เพื่อช่วยให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถวาง และหยิบขวดเครื่องดื่มได้สะดวกสบายมากขึ้น ในส่วนของสัมภาระ Exora  มีพื้นที่กว้าง โดยออกแบบให้เก้าอี้ทั้ง  6  ที่นั่งสามารถปรับพับได้ ซึ่งเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น กลไกการพับพนักที่นั่งนั้นช่วยให้การพับพนักที่นั่งแถวที่สองทำได้ง่ายขึ้น  เปิดช่องกว้างให้ผู้โดยสารเข้าไปยังแถวที่นั่งที่สามได้ ประตูหลังสามารถเปิดได้กว้างถึง 85 องศา  เอื้อต่อการขึ้นลงของผู้โดยสาร นอกจากนี้ Exora จัดให้มีช่องระบบปรับอากาศให้กับทุกแถวที่นั่ง ช่วยให้ผู้โดยสารได้รับความเย็นสบายทั่วถึงในวันที่มีอากาศร้อนอบอ้าว

นอกจากนี้จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของ  Proton Exora คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แบบ BCM หรือ Body Control Module  ซึ่งติดตั้งในรถยนต์ยุโรประดับสูง    Exora เป็นรถรุ่นแรกในค่ายโปรตอนที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ BCM พร้อมตัวเลือกและอุปกรณ์ใหม่อื่นๆ มากมายเพื่อเพิ่มการใช้งานและความปลอดภัย BCM  ทำหน้าที่ได้มากกว่า 20 ฟังก์ชั่น  อาทิ  ไฟนำทางเข้าบ้าน การตั้งโปรแกรมการล็อกประตู การควบคุมการทำงานที่ปัดน้ำฝน การทำงานของสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติระหว่างการหยุดโดยฉุกเฉินจากความเร็วที่ 96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Proton Exora ทุกรุ่น มีสีให้เลือก 4 สี ได้แก่
สีเงิน (Genetic Silver)
สีดำ (Tranquility Black)
สีขาว (Solid White)
สีฟ้า (Gaia Blue)
และเปิดตัว สีแดงใหม่  (Plum Red)
{phocagallery view=category|categoryid=285|limitstart=0|limitcount=0}
ราคาจำหน่ายรถยนต์ Proton Exora

รุ่น                               แบบ                                          ราคา (บาท)
Exora 1.6                   Medium Line M/T                719,000
Exora 1.6                   Medium Line A/T                 759,000
Exora 1.6                   High Line       A/T                 819,000                  


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |