รีวิว : Chevrolet Colorado Centennial Edition 2018 รถกระบะที่สร้างขึ้นจากตำนานความแกร่ง

เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยเฉลิมฉลอง 100 ปี ด้วยการเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรม “เชฟฯ รักษ์ช้างป่า” เปิดโอกาสให้สื่อมวลชน ได้สัมผัสคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านต่างๆ ของ Chevrolet Colorado Centennial Edition 2018 และ Chevrolet Colorado High Country STORM พร้อมทดสอบความแข็งแกร่ง สมรรถนะ และความทนทานทั้งบนถนนทั่วไปและเส้นทางออฟโรดอีกด้วย

เฉลิมฉลองหนึ่งศตวรรษแห่งความแข็งแกร่งด้วยสมรรถนะสุดแกร่งและความสบายแบบเหนือระดับ

 

 

การเดินทางทดสอบขับครั้งนี้เริ่มต้นจากใจกลางกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สัมผัสกับความหรูหรา สะดวกสบาย และเสถียรภาพการขับขี่แบบเดียวกับรถอเนกประสงค์ เอสยูวี มาพร้อมเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อระดับผู้นำเซกเมนท์ ยกระดับความสะดวกสบายและความปลอดภัย ด้วยระบบ Chevrolet MyLink รุ่นใหม่ ระบบสั่งการด้วยเสียง Siri Eyes Free และครั้งแรกในรถกระบะระดับเดียวกันกับฟังก์ชั่น รีโมท สตาร์ท

 

“การทดสอบขับในครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประสบกาณ์การได้ทดลองสมรรถนะของรถกระบะที่มีการบรรทุกหนักสูงสุด 700 กก. เห็นได้ว่ามีการปรับปรุงระบบเบรก และปรับแต่งช่วงล่างเพื่อรองรับการขับขี่ทั้งขณะไม่มีการบรรทุกและขณะบรรทุกเต็มพิกัดมาอย่างดีในรุ่นปรับปรุงใหม่นี้ เมื่อประสานการทำงานกับระบบพวงมาลัยไฟฟ้าและสมรรถนะของเครื่องยนต์ จึงมั่นใจได้ในความสะดวกสบายและความง่ายดายขณะขับขี่รถกระบะของ Chevrolet Colorado Centennial Edition 2018

ในช่วงบ่าย คณะทดสอบได้มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เพื่อร่วมกันทำโป่งเทียมด้วยเกลือและแร่ธาตุที่บรรทุกมาในรถกระบะโคโลราโด โป่งเทียมอุดมด้วยสารอาหารและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของสัตว์ป่าโดยเฉพาะอ่างยิ่งคือ ช้าง ช่วยส่งเสริมระบบนิเวศและความหลากหลายทางชีวภาพ

คณะทดสอบและผู้บริหารเชฟโรเลต ยังร่วมกับทำกิจกรรมก่อสร้างรั้วกึ่งถาวร เพื่อปกป้องสัตว์ป่าไม่ให้รุกล้ำพื้นที่ชุมชนและถนนที่มีรถยนต์สัญจร ซึ่งในโคโลราโดรุ่นใหม่นี้ ยังเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่โดดเด่นอย่างระบบช่วยจอดด้านหน้าและกล้องมองขณะถอยหลังที่เป็นประโยชน์ต่อการขับขี่ในพื้นที่ป่าเขาที่คับแคบอีกด้วย

Chevrolet Colorado Centennial Edition 2018

เป็นรถกระบะรุ่นฉลองครบรอบ 100 ปี ที่ได้รับการสร้างสรรค์ให้มีดีไซน์สุดพิเศษ แต่ละคันจะได้รับการประทับหมายเลขประจำตัวรถบนประตู สติกเกอร์สีดำรุ่นพิเศษด้านบนฝากระโปรงหน้า และล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว ยกระดับการใช้งานของรถกระบะด้วยพื้นปูกระบะและชุดคิ้วล้อ รวมถึงสปอร์ตบาร์สีดำเงาสำหรับรุ่น LTZ

ขุมพลังขับเคลื่อน เครื่องยนต์ DURAMAX 4 สูบ ดีเซล เทอร์โบ แปรผัน Variable Geometry Turbocharger (VGT) มีกำลัง 180 แรงม้า (132 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 440 นิวตันเมตร (325 ฟุต-ปอนด์) ที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาที เครื่องยนต์รุ่นนี้ผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4 ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสองล้อและขับเคลื่อนสี่ล้อ

ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 814,000 บาท สำหรับโคโลราโด 2.5 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ 2 ประตู เกียร์ธรรมดา เซนเทนเนียล อิดิชั่น จนถึงรุ่นสูงสุด โคโลราโด 2.5 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ 4 ประตู ไฮ คันทรี เซนเทนเนียล อิดิชั่น ราคา 1,103,000 บาท โคโลราโด 2.5 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ 2 ประตู และ 4 ประตู เกียร์ธรรมดา เซนเทนเนียล อิดิชั่นมีตัวถังสีขาว Summit White และสีน้ำเงิน Blue Me Away Metallic ให้เลือกสรร ขณะที่รุ่นโคโลราโด 2.5 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ 2 ประตู และขับเคลื่อนสี่ล้อ 4 ประตู ไฮ คันทรี เซนเทนเนียล อิดิชั่นมีตัวถังสีขาว Summit White

 

สนใจดูเพิ่มเติม http://www.chevrolet.co.th/cars/colorado/centennial-edition.html

 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |