Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic … สปอร์ตสไตล์ “คุณหนู” กับราคาดีที่ 3,450,000 บาท (VDO Clip)

Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic

ลองนึกย้อนกลับไปในอดีต มันคงเป็นเรื่องน่าอึดอัดไม่น้อย สำหรับแฟนๆ Mercedes-Benz ถ้าคิดอยากจะมียนตรกรรม 2 ประตูมาเป็นของเล่นซักคัน เนื่องจากตัวเลือก “รุ่น” ที่จำกัด แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่อีกต่อไป แล้วในปัจจุบัน เพราะคุณสามารถมองหา และเลือกเป็นเจ้าของรถ Coupe ได้ง่ายขึ้น ด้วยการจัดมาให้เลือกในทุกโมเดล ซึ่งว่ากันตั้งแต่ The C-Class อย่าง Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic คันที่เห็นอยู่นี้ ไปจนถึงรุ่นใหญ่สุดระดับ The S-Class เลยทีเดียว

Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic

 

Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic

ส่วนผสมลงตัวแห่งความ “หรู” และความ “สปอร์ต”

เรียกได้ว่าถูกใจคนรักรถสปอร์ตหรูได้ทันทีตั้งแต่แรกเห็น Mercedes-Benz C200 Coupe คันนี้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการมาพร้อมนามสกุล AMG Dynamic ซึ่งนั่นหมายถึง การสวมชุดรบ AMG มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพื่อทำยนตรกรรมสปอร์ต Coupe รุ่นนี้มีดีกรีความเร้าใจที่มากพอๆ กับความหรูหราจากฐานะแบรนด์ Mercedes-Benz

 

โดยชุดรบดังกล่าวนั้นว่ากันตั้งแต่ ชุดกันชนหน้า, ชุดกันชนหลัง พร้อมชุดสเกิร์ตด้านข้างในดีไซน์แบบ AMG Bodystyling ซึ่งรับกับล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้วจาก AMG ลาย 5 ก้านตกแต่งด้วยสีดำ ซึ่งมันทำให้ชุดกระจังหน้า Diamond Grille สีเงิน ที่ประทับกึ่งกลางด้วยตราสัญลักษณ์ Mercedes-Benz กลายเป็นเป้าสายตาที่น่าสนใจ

Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic

 

ขณะที่ออพชั่นมาตรฐานภายนอกที่โดดเด่นถูกใจ นั้นมากับชุดไฟหน้าสุดล้ำแบบ Multibeam LED ที่มากับระบบปรับโคมไฟหน้ารถตามการเลี้ยวของพวงมาลัย ALS-Active Light System, ระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง Cornering Light, ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ Adaptive Highbeam Assist เสริมด้วยชุดไฟส่องสว่างขณะขับขี่เวลากลางวัน Daytime Running Lights แบบ LED Fibre-Optic

นอกจากนี้ยังมีไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง, ไฟเบรกดวงที่ 3 และชุดไฟท้ายในรูปทรงยาววางตัวแนวนอนแบบ LED มาให้ รวมถึงหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ ที่เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า (Electric Panoramic Sliding Glass Sunroof) ซึ่งตอบโจทย์รถสไตล์ Coupe ได้อย่างดี ด้วยการเพิ่มความโปร่งโล่งสบายภายในห้องโดยสารได้อย่างดี

Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic

 

เนื่องจากห้องโดยสารภายในของยนตรกรรมสไตล์ Coupe นั้นแน่นอนว่าใจความสำคัญนั้นต้องอยู่ที่เบาะนั่งคู่หน้าเป็นหลัก ในขณะที่เบาะโดยสารด้านหลังนั้นถือว่าอยู่ในระดับ “พอใช้งาน” ขณะที่งานดีไซน์นั้นยังคงมีการผสมผสานระหว่างความ หรูหรา, คลาสสิค และความสปอร์ต ผ่านโทนสีที่ใช้คือดำ-แดง จากวัสดุต่างๆ เช่น หนัง, อลูมิเนียม ไปจนกระทั่งลายไม้โทนสีดำที่ดูรวมๆ แล้ว “พอไหว” แต่จะดีกว่านี้ถ้าได้ลายสไตล์ “เคฟล่าห์”

ส่วนเบาะนั่ง และพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นทรง D-Shaped นั้นถือว่าทำได้ดี โดยเฉพาะในเรื่องของเบาะนั่งที่กระชับตัว และวงพวงมาลัยที่จับได้เต็มไม้เต็มมือ ซึ่งช่วยยกระดับการควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรวมถึงการควบคุมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งจากบนก้านพวงมาลัย หรือฐานบัญชาการใหญ่ที่ตั้งอยู่บนคอนโซลกลาง โดยจะแสดงผลผ่านหน้าจอ Multi Information Display ขนาด 10.25 นิ้ว ซึ่งติดตั้งอยู่เหนือช่องแอร์ทรงกลม 3 สหายบนคอนโซลหน้า

Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic

สมรรถนะ “เซอร์ไพรส์” … ด้วยความ “จิ๋วแต่แจ๋ว”

C200 Coupe AMG Dynamic มากับเครื่องยนต์ที่สร้างความน่าประหลาดใจ ด้วยพิกัดเบนซิน 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พ่วงระบบอัดอากาศ และเทคโนโลยี EQ Boost ที่สร้างผลรวมของพละกำลังสูงสุด คือ 184 แรงม้าที่ 5,800-6,100 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 280 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 3,000-4,000 รอบต่อนาที

ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด (9-G Tronic) พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle shift สู่ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และ 5 โหมดการขับขี่ที่เลือกไดตามความต้องการซึ่งประกอบด้วย Eco, Comfort, Sport, Sport + และ individual โดยเคลมความสามารถในการทำอัตราเร่งจาก 0-10 กม./ชม. 7.9 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุดที่ 239 กม./ชม.

Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic

ขณะที่ระบบช่วงล่างมากับพื้นฐานของ The C-Class ด้วยด้านหน้าเป็นแบบโฟร์ลิงค์ และด้านหลังแบบมัลติลิงค์ทำงานร่วมกับระบบพวงมาลัยที่แปรเปลี่ยนสัมผัสไปตามโหมดขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกที่เราจะบอกว่า C200 Coupe AMG Dynamic มีความ Daily Use ได้แบบสบายๆ

ด้วยส่วนผสมที่ตอบโจทย์ ซึ่งในฟังค์ชั่นการขับขี่อย่าง Eco หรือ Comfort คุณจะรู้สึกราวกับขับขี่ The C-Class ที่มีส่วนผสมของความนุ่มนวล จากน้ำหนักพวงมาลัย และการตอบสนองของระบบส่งกำลัง เพื่อทำให้ C200 Coupe AMG Dynamic เป็นสายหรูตัวจริง

Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic

ขณะเดียวกันหากอยากเปลี่ยนบุคคลิกก็สามารถเพิ่มอรรถรสความสปอร์ตง่ายๆ ด้วยการปรับเปลี่ยนไปใช้โหมด Sport หรือ Sport+ เพื่อเพิ่มความคมให้พวงมาลัย และเรี่ยวแรงที่สั่งการได้ใจเลี้ยววินาทีจากเท้าขวา เพื่อเปลี่ยน C200 Coupe AMG Dynamic เป็นยนตรกรรมสปอร์ตที่เกรี้ยวกราด ในแบบที่ประมาทเพียงนิด ก็อาจจะมีใบสั่งความเร็วมาส่งที่บ้านได้ไม่ยาก แต่เชื่อเถอะ “เมื่อถึงเวลาที่ได้สัมผัสพลัง” ผมเดาว่า “คุณก็คงไม่แคร์อะไรอีกต่อไป”

Mercedes-Benz C200 Coupe AMG Dynamic

ราคารถใหม่

Mercedes-Benz C200 Coupe รุ่น AMG Dynamic ราคา 3,450,000 บาท

Clip


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |