S GOODYEAR

s-goodyear

กับสนามแรกที่เชียงใหม่ กลับมาพร้อมแชมป์ใน Class-B

สนามนี้เราจะตามน้องเอสไปเชียงใหม่ สภาพอากาศในวันแข่งค่อนข้างร้อน อบอ้าว มีฝนตกปรอยๆ ในวันอาทิตย์
สนามนี้น้อวเอสใช้ A31 คันเดิมแต่ว่าได้ทำการปรับแต่งฝาสูบของเครื่องยนต์ใหม่ และได้ทำการจูนเครื่องยนต์ใหม่ด้วย ทำให้รถที่ใช้ทำการแข่งขันมีความเร็วมากขึ้นครับ ซึ่งสนามเชียงใหม่นี้เอสลงแข่งทั้ง 2 Class ครับ (Class A – Class B)
 
 การแข่งขัน Class A
– รอบควอลิฟาย
ใน วันเสาร์ วิ่งรอบแรกโดยไม่มีความกดดัน ใช้ความเร็วไม่มากแต่ก็เกิน Speed limit ที่กรรมการกำหนดไว้ และสามารถเก็บ Apex ได้ทั้งหมด พร้อมทั้งทางผู้จัดได้ประกาศว่ารถทุกคันมีสิทธิ์เข้ารอบจึงได้ทำการวิ่งควอ ลิฟายรอบแรกรอบเดียวครับ จากนั้นได้เปลี่ยนเฟืองท้ายใหม่เพื่อเตรียมแข่งสำหรับรอบ Battle ในวันอาทิตย์ต่อไป
s-goodyear
– รอบ 32 คัน ( vs. พี่ Oat Redbull)
ใน รอบนี้ได้ทำการแข่งขันกับ พี่โอ๊ต เรดบูล ในรอบนี้มีความกังวลพอสมควร เพราะสนามนี้พี่โอ๊ตถือว่าขับได้ดีมากและเป็นนักแข่งที่ทำการแข่งขัน Battle ได้ดี battle รอบแรก ต่างคนต่างทำได้ดีในรอบนำทั้งคู่รวมทั้งการเก็บ Apex และระยะห่าง ทำให้ผลออกมาคือเสมอ OMT รอบสอง ต่างคนก็ต่างทำได้ดีอีกเช่นกันทั้งรอบนำและรอบตาม กรรมการจึงไม่สามารถตัดสินผลแพ้ชนะ ผลออกมาจึงเป็น OMT อีกครั้งนึง Battle รอบสาม รอบนี้พี่โอ๊ตสามารถทำได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด รอบนำ พี่โอ๊ต สามารถทิ้งระยะห่างได้พอสมควร ส่วนในรอบตามพี่โอ๊ตสามารถตามได้ติดเช่นกัน ผลจึงออกมาพี่โอ๊ตเป็นฝ่ายชนะผ่านเข้าสู่ 16 คันต่อไปครับ ส่วนเอสไ้ด้มาไกลสุดที่ Top 32 ครับ
 
การแข่งขัน Class B
– รอบควอลิฟาย
ใน รอบนี้รู้สึกกดดันมากเพราะเป็นสนามแรกของปีและเอาจำนวนแค่ 16 คัน จากทั้งหมดประมาณ 40 คัน ในการวิ่งรอบแรกจึงพยายามเต็มที่และสามารถเก็บ Apex ได้ พร้อมกับวิ่งได้ลายดีพอสมควร ในรอบสองจึงคลายความกังวลลงไปแต่วิ่งได้ดีเหมือนรอบแรกเช่นกัน ผลของการคลอลิฟายและจับคู่ Battle ประกาศในวันอาทิตย์
 
– รอบ 16 คัน ( vs. พี่บอย การบินไทย)
ใน รอบนี้พี่บอยเป็นฝ่ายนำก่อน พี่บอยถือว่าขับนำได้ดีขับลายสวยเก็บ Apex ได้ทุกอัน แต่น่าเสียดายพี่บอยเกิดหมุนก่อนเข้าเส้น จึงทำให้เอสเป็นฝ่ายได้คะแนนนำก่อนในรอบแรก ในรอบที่สองเอสเป็นฝ่ายนำ เอสขับเก็บ Apex ได้ทั้งหมด พี่บอยก็สามารถตามได้ดีเช่นกัน แต่เนื่องจากรอบแรกพี่บอยหมุนจึงทำให้คะแนนรวมสองรอบ เอสเป็นฝ่ายชนะ และ เข้าสู่รอบ 8 คันต่อไป
 s-goodyear
– รอบ 8 คัน (vs. กรีน Screen Garage)
เอ สเป็นฝ่ายนำก่อน รอบแรกเอสสามารถเก็บ Apex ได้ทั้งหมด โดยที่กรีนก็สามารถตามได้ดีเช่นกัน ในรอบสองกรีนเป็นฝ่ายนำ กรีนได้เกิดข้อผิดพลาดขึ้น รอบนี้เอสจึงได้คะแนนนำ รวมคะแนนสองรอบ เอสจึงเป็นฝ่ายชนะ ผ่านเข้ารอบ 4 คันต่อไป
 
– รอบ 4 คัน (vs. พี่แอ้ม Overdrive)
ใน รอบนี้ถ้าใครเป็นฝ่ายชนะจะผ่านเข้ารอบไปชิงที่ 1 แต่ถ้าแพ้จะผ่านไปชิงที่3 ในรอบแรกของการแข่งขันเอสเป็นฝ่ายนำและทำได้ดีแต่พี่แอ้มก็ตามได้ดีมากเช่น กัน ผลออกมาจึงเป็น OMT ในการแข่งรอบสองเอสเป็นฝ่ายนำทำได้ดีเหมือนเดิมพี่แอ้มก็ตามได้ดีเหมือนเดิม เช่นกัน แต่ในรอบนี้พี่แอ้มเกิดข้อผิดพลาดเล็กน้อย จึงทำให้ผลคะแนนรวมเอสชนะผ่านเข้าไปชิงที่ 1 ต่อไป
 
s-goodyear
– รอบชิงที่1 (vs. พี่กานต์ กู๊ดเยียร์)
ใน รอบนี้ไม่มีความกดดันเลยเนื่องจากอยู่ทีมเดียวกันและลุงกานต์กับตัวเอสเองก็ สนิทกันมาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนานไม่เครียดแต่ต่างคนก็ต่าง ต้องผลงานทำให้ดีที่สุดเช่นกัน แต่ไม่ว่าจะยังไงเราสองคนก็ภูมิใจว่าเราได้ยืนบนโพเดียมด้วยกันอย่างแน่นอน ในรอบแรกลุงกานต์เป็นฝ่ายนำและทำได้ดีเช่นเคยแต่เอสก็ตามติดไม่ทิ้งระยะห่าง เช่นกัน ในรอบสองเอสเป็นฝ่ายนำ เอสสามารถทิ้งระยะห่างได้ จึงทำให้คะแนนรวมเอสจึงชนะในรอบนี้ไป ดังนั้นเอสจึงได้ที่1 ใน Class B
 
ผลการแข่งขันของ Class B: Champion
อันดับควอลิฟาย: 12th
 
เนื่องจาก สภาพสนามนี้ค่อนข้างลื่นแต่ยางทำให้เรามั่นใจในการควบคุมและการเคลื่อนที่ ของรถ ยางตัวนี้ทำให้เราสามารถบังคับรถให้ไปในทิศทางที่เราต้องการได้ โดยเฉพาะในอาทิตย์มีฝนตกลงมาปอยๆ ทำให้พื้นสนามลื่นมากขึ้นแต่ไม่ได้ทำให้กังวลเนื่องจากยางชุดนี้เป็นยางที่ วิ่งได้ดีมากในพื้นถนนเปียกและเอสมั่นใจมากๆกับยางตัวนี้ครับ


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |