Speednavi V3.0

Speednavi V3.0

 “เอ็ม แอนด์ ซอฟท์” เปิดตัว Speednavi SQ 3.0 จีพีเอสนำทางอัจฉริยะ เวอร์ชั่นใหม่จากประเทศเกาหลี
 

 

    

บริษัท เอ็ม แอนด์ ซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดโปรแกรมนำทาง Speednavi จากประเทศเกาหลี บุกตลาดเมืองไทย เปิดตัวโปรแกรมเวอร์ชั่น ล่าสุด แห่งปี 2010 “Speednavi SQ 3.0” ภายใต้คอนเซ็ปท์ “more kind & visual upgrade” ชูจุดเด่นค้นหาง่าย ลูกเล่นหลากหลาย พร้อมแผนที่ละเอียดที่สุด ตั้งเป้าขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งแซงหน้าคู่แข่งสำคัญอย่าง Garmin ภายในสิ้นปีแน่นอน  ส่วนลูกค้าเดิมสามารถอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ได้ภายในสค.นี้

มร.แอนดรูว์ อาน (Mr. Andrew Ahn) ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย บริษัท เอ็ม แอนด์ ซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดโปรแกรมนำทาง Speednavi จากประเทศเกาหลี เปิดเผยว่า “จากศักยภาพของโปรแกรมนำทาง (จีพีเอส) Speednavi ได้มีการคิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่องนั้น ล่าสุดบริษัทพร้อมขอแนะนำโปรแกรมนำทางเวอร์ชั่นใหม่ ของปี 2010 คือ “Speednavi SQ 3.0” ภายใต้แนวคิด “more kind & visual upgrade”

“Speednavi SQ 3.0” มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่มีแผนที่นำทางที่ละเอียด แม่นยำ สามารถแนะนำเส้นทางที่สะดวก ใกล้ที่สุดและช่วยร่นระยะเวลาในการเดินทาง สอดรับกับไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตมากขึ้น”  

Speednavi  เป็นโปรแกรมนำทางรายเดียวในไทยที่มีการอัพเดทถึง 5 เวอร์ชั่น นับตั้งแต่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเมื่อปี 2550 ซึ่งในปัจจุบันบริษัทมีกลุ่มลูกค้าหลัก คือ กลุ่มเครื่องนำทางส่วนบุคคล (PND) และกลุ่มเครื่องเสียงติดรถยนต์” มร.แอนดรูว์ กล่าว

“สำหรับเป้าหมายทางการตลาดนั้นบริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะเพิ่มส่วนแบ่งตลาดให้ได้เกิน 50%  เพื่อขึ้นเป็นผู้นำตลาดอันดับหนึ่งในประเทศไทยภายในสิ้นปีนี้ (2553) สำหรับลูกค้าเดิมสามารถ อัพเดทเป็น     เวอร์ชั่น 3.0 ได้ภายในเดือนสิงหาคมนี้เช่นกัน”

ด้านนายทวีวัฒน์ เศวตจินดากร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เอ็ม แอนด์ ซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Speednavi SQ 3.0” ถูกพัฒนาให้มีฟังก์ชั่นต่างๆ มากขึ้น เพื่อเพิ่มความง่ายในการใช้งาน อาทิ เลือกจัดการเมนูต่างๆ ได้จากหน้าแผนที่เพียงหน้าเดียว ความสะดวกต่อการเข้าถึงทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน (Active menu)  สามารถปรับองศาของมุมมองแผนที่แบบ 3 มิติได้ถึง 5 ระดับ (Map view mode) และอ่านชื่อถนนหรือเส้นทางต่างๆ ได้จากโปรแกรมสังเคราะห์เสียง TTS (Text to Speech) พร้อมแสดงรายละเอียดของทางเลี้ยวทั้งชื่อถนนและระยะทางก่อนถึงจุดหมายปลายทาง (Turn-by-Turn) และ ฟังก์ชั่นแสดงสัญลักษณ์ POI รวมทั้งชื่อถนนก่อนออกจากทางด่วน (Highway guidance mode) ตลอดจนเปลี่ยน   ไอคอนรถได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังแสดงสถานะของสัญญาณจีพีเอสจากสีรถได้ทันที (Vehicle symbol) อีกด้วย
“สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดนั้น บริษัทจะมุ่งเน้นทำการตลาดในเชิงรุก เน้นสร้างการรับรู้และความเข้าใจให้ถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุดอาทิ การออกบูธงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับไอที การจัดอบรมการใช้งานจีพีเอสให้กับองค์กรและบุคคลทั่วไป ทั้งนี้ก็เพื่อให้สินค้าเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ซึ่งบริษัทฯ มั่นใจว่า “Speednavi SQ 3.0” จะเป็นเวอร์ชั่นที่สามารถผลักดันบริษัทก้าวขึ้นสู่ผู้นำตลาดได้ตามเป้าหมายภายในสิ้นปี 2553 นี้อย่างแน่นอน” ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกล่าว.

 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |