Subaru BRZ สปอร์ตตัวแรงที่น่าจับตามองจาก ค่ายดาวลูกไก่

Subaru BRZ สปอร์ตตัวแรงที่น่าจับตามองจาก ค่ายดาวลูกไก่ กับความเร้าใจยามขับขี่ที่เป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถ ขุมพลังอันมหาศาลจากเครื่องยนต์ Boxer ที่จะได้สัมผัสความเร้าใจตั้งแต่แรกเห็น ทั้งเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดา กับราคารถ 2,220,000 บาท

Subaru BRZ สปอร์ตตัวแรงที่น่าจับตามอง

ภายนอก BRZ

บนมิติตัวถังความยาว 4,240 มม., ความกว้าง 1,775 มม., ความสูงที่ 1,425 มม. วางความยาวฐานล้อไว้ที่ 2,570 มม. และระยะความสูงใต้ท้องรถที่ 130 มม. พร้อมด้วยการดีไซร์ตามหลักอากาสพลศาสตร์ จนได้ค่าสัมประสิทธิแรงเสียดทานเพียง 0.27 Cd. และเพื่อให้เป็นรถสปอร์ตที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ เติมความโดดเด่นให้กับรูปลักษณ์ด้วยชุดไฟหน้าดีไซน์เฉี่ยวแบบโปรเคเตอร์ HID พร้อมด้วยระบบฉีดน้ำล้างไฟหน้า ส่วนชุดกันชนหน้ามากับความสปอร์ตด้วยช่องดักลมขนาดใหญ่ รับกับไฟตัดหมอกทรงกลม ในขณะที่ด้านหลังโดดเด่นด้วยท่อไอเสียแบบคู่ปลายแสตนเลส ที่ติดตั้งอย่างลงตัวกับชุดกันชนหลังที่มาพร้อม Diffuser และปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/45 R17

ภายในห้องโดยสาร 

เรียบง่ายเน้นความสปอร์ตด้วยโทนสีดำเป็นหลัก พร้อมด้วยการใส่สีแดงลงไปในรายละเอียด เช่น การเดินด้ายแดงในส่วนของเบาะนั่ง, พวงมาลัย, ถุงเกียร์ และแผงประตู ตลอดจนการเลือกใช้วัสดุ Alcantara ในส่วนของผ้ากลางเบาะทั้งด้านหน้า และด้านหลัง สำหรับฟังค์ชั่นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานนั้นประกอบด้วย ชุดเครื่องเสียงพร้อมลำโพง 6 ทิศทางรองรับการเล่น CD, USB และ AUX ได้, กุญแจแบบ Keyless Access และปุ่ม Push Start, มาตรวัดแบบสปอร์ตโทนสีแดง และเบาะนั่งด้านหลังที่สารถปรับสำหรับเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้

เร้าใจกับขุมพลัง Boxer 200 แรงม้า

Subaru BRZ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ BOXER ขนาด 2.0 ลิตร ขนาดกะทัดรัดกว่าเดิม และออกแบบเครื่องยนต์ให้อยู่ในตำแหน่งที่ต่ำ และขยับเข้าใกล้ห้องโดยสาร เพื่อสร้างความสมดุลย์หน้า-หลัง และจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ทั้งยังเป็นเครื่องยนต์ตัวแรกที่ใช้ระบบฉีดเชื้อเพลิงโดยตรง และระบบฉีดเชื้อเพลิงที่ท่อ ซึ่งช่วยเพิ่มการตอบสนองและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ยิ่งขึ้น โดยจะมีพละกำลังสูงสุดอยูที่ 200 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 205 นิวตันเมตร ส่วนระบบส่งกำลังจะมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดพร้อมโหมด +/- และแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift ด้านระบบช่วงล่างนั้นมากับด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบปีกนกคู่ ดับเบิลวิชโบน ในขณะที่ระบบควบคุมเป็นพวงมาลัยแบบผ่อนแรงไฟฟ้า Quick-Ratio ซึ่งได้รับการปรับให้ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างแม่นยำ

สำหรับระบบความปลอดภัยของ Subaru BRZ นั้นประกอบด้วย ดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมตัวช่วยสำคัญต่างๆ ที่ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น ระบบควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS, ระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA

ราคารถใหม่

2,220,000 บาท


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |