Subaru EyeSight … “ของล้ำๆ” ด้านความปลอดภัยใน Subaru Forester 2.0iS-EyeSight เวอร์ชั่นล่าสุด

Subaru EyeSight, Subaru Forester 2.0iS-EyeSight

Subaru Forester 2.0iS-EyeSight ที่จำหน่ายอยู่ ณ ปัจจุบัน โดย บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด คือ เจเนอเรชั่นที่ 5 และเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมการอัพเกรดความล้ำสมัยด้านระบบความปลอดภัยอัจฉริยะที่ชื่อว่า Subaru EyeSight

Subaru EyeSight, Subaru Forester 2.0iS-EyeSight

Subaru EyeSight … เทียบได้กับ “ดวงตาคู่ที่สอง”

อย่างที่เกริ่นไว้ตามหัวข้อเลยครับ ว่าเทคโนโลยี Subaru EyeSight คือ ระบบความปลอดภัย ซึ่งได้รับการนิยามว่า เปรียบเสมือน “ดวงตาคู่ที่สอง” นอกเหนือจากของผู้ขับขี่ เพื่อช่วยเหลือในด้านการมองเห็นบนท้องถนน ซึ่งอาศัยการทำงานของกล้องเสตอริโอจำนวน 2 ตัว ที่ติดตั้งบริเวณเหนือกระจกมองหลัง เพื่อจับภาพเป็นสี 3 มิติ ซึ่งผ่านการพัฒนา และทดสอบตามลักษณะเงื่อนไขการจราจรของประเทศต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริง โดยภาพที่เกิดขึ้น คือ ภาพที่มีความละเอียดในระดับที่ใกล้เคียงกับสายตาของมนุษย์ ซึ่งทำงานร่วมกับระบบช่วยเหลือในการขับขี่ต่างๆ  เช่น

Subaru EyeSight, Subaru Forester 2.0iS-EyeSight

 

  • ระบบ Pre-Collision Braking System ทำหน้าที่เตือนเมื่อระบบจับได้ว่าอาจเกิดการชนด้านหน้า โดยหากไร้การตอบสนองจากผู้ขับขี่ ระบบจะทำการสั่งเบรกอัตโนมัติทันที
  • ระบบ Adaptive Cruise Control  จะทำงานโดยใช้กล้องสเตอริโอ ร่วมกับเครื่องยนต์ในการขับเคลื่อนตัวรถ และเบรก เพื่อรักษาระห่างจากรถคันหน้าตามที่กำหนดไว้

Subaru EyeSight, Subaru Forester 2.0iS-EyeSight

 

  • ระบบ Pre-Collision Throttle Management กับการทำหน้าที่เตือนขณะขับขี่ หากมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ด้วยสัญญาณเสียง และไฟกะพริบบริเวณหน้าจอ พร้อมกับทำการหยุดรถ ไม่ให้ออกตัวได้ชั่วขณะ เพื่อลดการชนด้านหน้า
  • ระบบ Lane Sway and Departure Warning กับหน้าที่การเตือนคนขับด้วยสัญญาณเสียง และไฟเตือนเช่นกัน เมื่อหน้าจอจับได้ว่ารถมีการเบี่ยงออกนอกเลน หรือมีการขับรถส่ายไปมา

Subaru EyeSight, Subaru Forester 2.0iS-EyeSight

Subaru Forester 2.0iS-EyeSight ยกระดับเต็มขั้นสู่ความสมบูรณ์แบบ

นอกเหนือจากระบบความปลอดอัจฉริยะ ที่เพิ่มเติมเข้ามาแล้ว The All-New Forester 2.0iS-EyeSight ยังคงรักษามาตรฐานการขับขี่ และความปลอดภัย ซึ่งเริ่มตั้งแต่งานโครงสร้าง Subaru Global Platform ซึ่งยกระดับประสิทธิภาพการดูดซับแรงกระแทกได้มากขึ้น 40% และลดการสั่นโคลงได้ถึง 50% ช่วยให้การตอบสนองของระบบบังคับเลี้ยวดีขึ้น

Subaru EyeSight, Subaru Forester 2.0iS-EyeSight

 

รวมถึงช่วยยกประสิทธิภาพการขับขี่ ด้วยขุมพลังเบนซินแบบ Boxer 4 สูบนอน ขนาด 2.0 ลิตร จ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดตรง มีกำลังสูงสุด 156 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที  ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด พร้อม Manual Mode และแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift ถ่ายทอดกำลังสู่ระบบขับเคลื่อนแบบสมมาตร 4 ล้อ All – Wheel Drive พร้อมฟังค์ชั่น Special X-Mode ให้เลือกปรับเปลี่ยนตามสภาพเส้นทางการขับขี่ เพื่อสร้างความมั่นใจ ด้วยความปลอดภัยสูงสุดไม่ว่าจะขับขี่ในสถานการณ์ก็ตาม


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |