เผยโฉม Subaru Outback เจนเนอเรชั่นล่าสุด พร้อมส่งขึ้นแท่นฐานะ SUV สมรรถนะสูง

แบรนด์ Subaru จากฝั่ง America เปิดตัว The All-New Subaru Outback ยนตรกรรมอเนกประสงค์ SUV เจนเนอเรชั่นที่ 6 อย่างเป็นทางการ พร้อมชูจุดเด่นการยกระดับงานดีไซน์ และขีดความสามารถขั้นสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ จากค่ายดาวลูกไก่

Subaru Outback

 

“Dynamic x Solid” ปรัชญาดีไซน์แห่ง Subaru Outback  MY 20

“Active x Tough” คือ จุดเริ่มต้นของปรัชญาการออกแบบ ที่พัฒนามาสู่ของใหม่อย่าง “Dynamic x Solid” เพื่อนำเสนอฐานะของยนตรกรรมเนกประสงค์ SUV ที่มีความเหมาะสมกับผู้ใช้แบบ Active Lifestyles อย่างชัดเจนมากขึ้น เริ่มจากภายนอกที่ดูแข็งแกร่งด้วย ชุดกันชนหน้าที่กว้างขึ้น พร้อมการดีไซน์ของกระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยม Hexagonal ประกบด้วยไฟตัดหมอกแบบ LED

Subaru Outback

ส่วนภายในห้องโดยสารได้ปรับเส้นสายในการออกแบบ เพื่อเน้นความกว้างบริเวณกระจกบังลมหน้า ซึ่งเชื่อมต่อไปยังแผงประตู เพื่อสร้างทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีขึ้น ในขณะที่ฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายอันล้ำสมัยที่เรียกได้ว่า “จัดเต็ม” ตั้งแต่ ระบบ SUBARU STARLINK In-Vehicle Technology ที่สามารถแสดงข้อมูลการขับขี่ และความบันเทิงได้จากหน้าจอ Multimedia Display แบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 11.6 นิ้ว บนคอนโซลหน้า

Subaru Outback

รองรับการเชื่อมต่อ Smartphone ได้ทั้งระบบ Apple CarPlay™ และ Android™ Auto ตลอดจน Bluetooth®, วิทยุ Audio Streaming Connectivity AM/FM รวมถึงวิทยุ SiriusXM®, กล้องมองหลัง และระบบนำทาง Navigation อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งฟังค์ชั่น In-Vehicle Wi-Fi Hotspot ให้ทุกคนในรถสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้จากในรถ ก่อนปิดท้ายด้วยความพรีเมี่ยมจากเครื่องเสียงแบรนด์หรูอย่าง Harman Kardon®

Subaru Outback

อัพเกรดขีดความสามารถ ให้เหนือชั้นขึ้นอีกระดับ

Outback เวอร์ชั่นปี 2020 ไม่ได้มีเพียงรูปลักษณ์เท่านั้นที่น่าสนใจ เพราะค่ายดาวลูกไก่ก็ได้อัพเกรดสมรรถนะขึ้นใหม่เช่นกัน ตั้งแต่งานโครงสร้างตัวถัง Subaru Global Platform ที่สามารถตอบสนองในแบบ Dynamics ได้ดีขึ้น ตลอดจนการพัฒนาระบบ NVH ที่ช่วยลด Noise, Vibration และ Harshness ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเพิ่มขีดความสามารถในการขับเคลื่อน ด้วยความสูงใต้ท้องรถ Ground Clearance ที่ขยับขึ้นไปอยู่ในระดับ 8.7 นิ้ว

Subaru Outback

ด้านขุมพลังจะมีให้เลือกกันถึง 2 สไตล์ จากพื้นฐานขุมพลัง Boxer ซึ่งประกอบด้วย เครื่องยนต์พิกัด 2.5 ลิตร Direct Injection ไร้ระบบอัดอากาศ ที่มีกำลังสูงสุด 182 แรงม้า และแรงบิด 239 นิวตันเมตร ส่วนของแรงนั้นมากับ เครื่องยนต์พิกัด 2.4 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศ โดยมีกำลังสูงสุดให้ใช้ที่ 260 แรงม้า และแรงบิดที่สูงถึง 376 นิวตันเมตร

Subaru Outback

โดยระบบส่งกำลังของทุกรุ่นยังคงยืนพื้นด้วยเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT 8 สปีด พร้อมโหมด Manual ที่เลือกเพิ่มความสนุกได้ด้วยแป้นเปลี่ยน Paddle Shift เสริมด้วยความมั่นใจจากระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อันเลื่องชื่ออย่าง Subaru Symmetrical All-Wheel Drive ที่อัพเกรดประสิทธิภาพการขับขี่ด้วยฟังค์ชั่น X-MODE ซึ่งมากับตัวช่วยในการกระจายแรงบิดอย่างระบบ Active Torque Vectoring, ระบบควบคุมการทรงตัว Vehicle Dynamics Control และระบบระบบควบคุมความเร็วรถขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control

Subaru Outback

นอกจากนี้ระบบช่วงล่างยังได้ทำการปรับแต่งขึ้นใหม่ โดยด้านหน้าใช้พื้นฐานแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมการลดน้ำหนักให้เบาลง ด้วยสปริงชุดใหม่ และแขนยึด L-Arms ที่ทำจากวัสุอลูมิเนียม และเสริมด้วยเหล็กกันโคลงขนาด 23 มม. ส่วนด้านหลังยังคงเป็นแบบดับเบิ้ลวิชโบน ที่เสริมด้วยซับเฟรม, คอยล์สปริง และเหล็กกันโคลงขนาด 19 มม. เพื่อมอบอารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ตให้เต็มอรรถรสมากขึ้น

Subaru Outback


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |