Super Car Thailand Championship 2010 Race 1-2

ในที่สุดการรอคอยของคนหัวใจมอเตอร์สปอร์ตก็มาถึง การแข่งขัน Super Car Thailand 2010 ก็สนามแรกเริ่มต้นขึ้น แม้สถานการณ์ความวุ่นวายในบ้านเมืองที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน จะทำให้คณะกรรมการผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันพิจารณา และประเมินสถานการณ์โดยรวม ซึ่งอาจจะเกิดความวุ่นวายขึ้นได้ในช่วงการแข่งขัน  จึงต้องเปลี่ยนมาใช้สนามพีระฯ พัทยา แทนที่จะเป็นสระแก้ว แต่ความมันส์ และความแรงก็ยังเหมือนเดิมทุกประการมาติดตามชมกันครับ

super-car-thailand

super-car-thailand
RACE 1
เริ่มต้นการแข่งขันใน Race 1 กันเมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2553  เริ่มต้นในรุ่นแรกที่ Super Production 1500 ไฮไลต์สุดมันส์ของรุ่น มาเกิดในช่วงใกล้จบการแข่งขัน ต้องยกให้อันดับที่ 1, 2 และ 3 ที่จี้กันติด โดยที่ธนพล (23) สบโอกาสที่จ่าฝูงอย่าง ภราดร (89) เปิดช่องเพียงนิดเดียวเสียบขึ้นมาเป็นจ่าฝูงได้อย่างสวยงาม มาในรอบสุดท้ายหัวแถวต่างก็รั้งตำแหน่งตัวเองไว้อย่างเหนียวแน่นจนหยดสุดท้าย และเข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุกไปตามลำดับ โดยผล Over All อันดับที่ 1 เป็น ธนพล พฤทธิพงศ์ (23) ตามมาด้วยอันดับ 2  ภราดร นุชนาฏ (89) โดยมี ระพี พวงสุพาง (77) เข้ามาเป็นอันดับ 3 ส่วนอันดับที่ 4 เป็น ปาลีรัฐ ปานบุญห้อม (72) และอันดับสุดท้ายบนโพเดียมเป็น วีรชาติ ปิยวรางกูร (88)

super-car-thailand

super-car-thailand
มาต่อด้วยรุ่น Super 1500 รุ่นที่มีนักแข่งล้นทะลักถึงเกือบ 40 คัน ความมันส์ของรุ่นนี้เป็นกลุ่มท้ายที่เกาะกลุ่มใหญ่เพื่อช่วงชิงอันดับ กันอย่างเมามันส์ ผลัดอันดับกันขึ้นลงตลอดเวลาอย่างชุลมุน แต่จ่าฝูงอย่าง ติณฑ์ (32) เจอปัญหาหนัก เพราะโดน พิษณุ (90) แซงขึ้นไปเป็นจ่าฝูงได้สำเร็จ แล้วนำจนผ่านธงตราหมากรุก โดยมี ติณฑ์ ศรีตรัย (32) ตามมาเป็นอันดับที่ 2 ซึ่งสำหรับอันดับที่ 3 เป็น ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล (41) อันดับที่ 4 เป็น R-HONG-HSU (58) ปิดท้ายด้วยอันดับที่ 5 หลังจากช่วงชิงตำแหน่งกันอยู่นาน สุดท้ายเป็น ใหญ่ TEIN กฤตัชญ์ วสุรัตน์ (51) ที่คว้าเอาไปครอง

super-car-thailand

super-car-thailand
รุ่น Super Commonrail สุดมันส์แน่นอน หลังสัญญาณไฟสตาร์ทดับลง ความชุลมุนวุ่นวายก็เกิดขึ้นในโค้งแรก มานะ (59) ชิงตำแหน่งผู้นำไปได้ แต่ดันหมุนขวางแทรค ทำให้รถที่ตามมาด้านหลังชนเข้า และในกลุ่มหลังก็มีการสะกิดกัน ทำให้รถกลุ่มหลังๆ ที่ตามมาชนกันชุดใหญ่ เสียหายมากบ้าง น้อยบ้าง ทำให้ธงแดงโบกสะบัดหยุดการแข่งขัน เรียกรถทุกคันมาทำการสตาร์ทใหม่ หลังจากสตาร์ทในรอบที่ 2 กรรมการจุดต้องโบกธงน้ำมัน (ธงเหลือง-แดง) 2 รอบสนามเพื่อให้นักแข่งใช้ความระมัดระวังมากขึ้น จบการแข่งขันสุดเร้าใจด้วยผล Over All ด้วยแชมป์สนามนี้ จรัส แจ้งกมลกุลชัย (29) เข้าเส้นเป็นคนแรก โดยมี มานะ พรศิริเชิด (59) ควบเข้ามาเป็นอันดับที่ 2 และ พีท ธนภณ ทองเจือ (17) เข้ามาเป็นอันดับ 3 ส่วนอันดับที่ 4 นั้นเป็น วรพจน์ บุญช่วยเหลือ (14) ปิดท้ายด้วย ขจรศักดิ์ ณ สงขลา (4) ในอันดับที่ 5

super-car-thailand

super-car-thailand
มาถึงรุ่น Super 2000 ที่มากันกว่ากว่า 30 คัน ที่ขับเคี้ยวกับแบบมันส์หยาด พังบ้าง ชนบ้างจนได้ตำแหน่ง Over All บนโพเดียม อันดับที่ 1 ได้แก่ นิติกร ภู่สุนทรธรรม (52) ตามคาด ตามมาด้วยอันดับที่ 2 กานต์ ลือวัฒนา (8) โดยมี ขจรศักดิ์ ณ สงขลา (4) มาเป็นอันดับ 3 ส่วนอันดับที่ 4 เป็นTony Percy (9) และอันดับสุดท้ายเป็น มานัต กุละปาลานนท์ (37)

super-car-thailand

super-car-thailand
จบเรซแรกของการแข่งขัน ด้วยรุ่น Super Car แค่วินาทีที่ออกสตาร์ เอกรัฐ (11) และศักดิ์ นานา (2) กระชากแซงขึ้นไปเป็นจ่าฝูง แต่จังหวะที่แย่งกันเข้าไลน์ ชนมสวัสดิ์ (28) เบียดกับ ณัฐวุฒิ (39) ไปกระแทก ศักดิ์ นานา (2) จะเสียหลักหมุนขวาง ทำให้รถ ชนมสวัสดิ์ที่ไหลมาชนเข้ากับ ศักดิ์ นานา (2) จนต้องออกจากการแข่งขันไป ส่วน ชนมสัวสดิ์ (28) ตำแหน่งหล่นไปอยู่ท้ายแถว จากเหตุชุลมุนต้นการแข่งขัน ทำให้มีคราบน้ำมันบนพื้นแทรค กรรมการต้องยกธงน้ำมัน (เหลือง-ดำ) เพื่อเตือนนักแข่ง และในส่วนของหัวขบวนนั้น จ่าฝูงได้ตกเป็นของเอกรัฐ (11) อยู่พักใหญ่ ก่อนจะโดน Mad Cow ณัฐวุฒิ (39) แซงขึ้นไปครองตำแหน่งแทน จบการแข่งขันอันดุเดือด โดยตามผล Over All นั้น Mad Cow ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ (39) เข้าเส้นรับธงตราหมากรุกเป็นคันแรก พร้อมกับพาศิษย์สำนักเดียวกัน ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ (19) ตามเข้าไปเป็นอันดับ 2 ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของ เอกรัฐ ดิษเจริญ (11) โดยอันดับ 4 คือ วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี (9) และปิดท้ายด้วยอันดับที่ 5 แจ็ค แลมวาร์ด (44)

super-car-thailand

super-car-thailand
RACE 2

super-car-thailand

super-car-thailand
เปิดศึกใน Race 2 ของสงครามทางเรียบระดับชาติกันด้วยรุ่น Super Production 1500 ที่ขับกันอย่างเมามันส์ ก่อนจบการแข่งขันด้วยผล Over All โดยมี ภราดร นุชนาฏ (89) คว้าธงตราหมากรุกเป็นคันแรก ส่วนอันดับที่ 2 เป็น ปาลีรัฐ ปานบุญห้อม (72) ต่อมาเป็นอันดับที่ 3 เป็น ธนพล พฤทธิพงศ์ (23) สำหรับอันดับที่ 4 เป็น สุวภัค เค้าทอง (88) ท้ายสุดอันดับที่ 5 เป็น Xavier P.O.R Bruzaud-Grille (7) ส่วนหมายเลข 77 ระพี พวงสุพางนั้น ไม่ติดอันดับ เพราะชั่งน้ำหนักไม่ผ่าน

super-car-thailand

super-car-thailand
สนุกกันต่อด้วยรุ่น Super 1500 ที่ลงสนามกันกว่า 30 คัน ไฮไลต์ของรุ่นอยู่ที่อันดับที่ 4 ลงไปมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพราะไล่จี้กันติดมาก โดยที่อันดับที่ 5 ก็เปลี่ยนมือมาเป็น บวริสร์ (2) แทน แต่ก็รั้งตำแหน่งไว้ได้ไม่นาน เพราะรถยางแตก จำต้องเข้าพิท และต้องยอมเสียตำแหน่งให้ กฤตัชญ์ (51) ไป จากนั้นตำแหน่ง 5 อันดับหัวแถวยังคงเดิมไว้ ไม่มีการเปลี่ยนอันดับ

super-car-thailand

super-car-thailand

กระทั่งจบการแข่งขัน ซึ่งผล Over All ผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นคันแรก คือ ติณฑ์ ศรีตรัย (32) อันดับที่ 2 เป็น พิษณุ ศิริมงคลเกษม (90) ในขณะที่ตั้งแต่อันดับที่ 3 และ 4 เปลี่ยนมือหมด เพราะรถมีปัญหา โดย ใหญ่ Tein กฤตัชญ์ วสุรัตน์ (51) ขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ส่วนอันดับที่ 4 เป็น ยุทธจักร พิทยาวุธวินิจ (68) โดยปิดท้ายกับอันดับที่ 5 อัมรินทร์ นิติพน (72)

super-car-thailand

super-car-thailand
รุ่น Super Commonrail ความเร้าใจในแบบฉบับลูกทุ่งนิด…นิด ความมันส์เริ่มช่วงกลางการแข่งขันมีรถหลายคันที่เสียหลักหมุนกัยบ้าง เพิ่มความเร้าใจนการเกมส์การแข่งขัน แต่ก็ยังสามารถนำรถกลับมาทำการแข่งขันต่อได้ โดยไม่เสียหาย

super-car-thailand

super-car-thailand

จบการแข่งขันไปด้วยชัยชนะแบบม้วนเดียวจบ นั้นเป็น จรัส แจ้งกมลกุลชัย (29) คว้าธงไปเป็นคันแรก และตามด้วย มานะ พรศิริเชิด (59) อันดับที่ 2 โดยมี ขจรศักดิ์ ณ สงขลา (4) ตามมาเป็นอันดับที่ 3 ในขณะที่อันดับที่ 4 เป็น วรพจน์ บุญช่วยเหลือ (14) ปิดท้ายด้วยอันดับที่ 5 ทรงศักดิ์ กรศิริสืบสกุล (92)

super-car-thailand

super-car-thailand
รุ่น Super 2000 เปลี่ยนใช้การสตาร์ทแบบ Rolling เพื่อดึงสมรรถนะสูงสุดของรถออกมา และดึงความเร้าใจของผู้ชมในสนามด้วย จบการแข่งขันด้วยผล Over All ด้วย มานัต กุละปาลานนท์ (37) ที่ไล่เก็บทีละคัน ขึ้นมาคว้าธงหมากรุกไปอย่างสวยงาม ตามด้วย  นภัสถ์ อัสสกุล (6) รับตำแหน่งที่ 2 ไปครอง ส่วนอันดับที่ 3 เป็น ศุภชัย วีรบวรพงศ์ (71) ในขณะที่อันดับ 4 เป็น สันติ ภู่สุนทรธรรม (53) ปิดท้ายด้วย ปรีดา ตันเต็มทรัพย์ (36) อันดับที่ 5

super-car-thailand

super-car-thailand
ปิดท้ายด้วยดีกรีความมันส์ระดับเทพ ของรุ่น Super Car ที่ใช้การออกตัวแบบ Rolling Start แน่นอนว่า Toyota Team Thailand By ARTO ทั้ง 2 คันนั้นได้เปรียบแน่นอนจากการสตาร์ท แถมยังควอลิฟายด์ได้ตำแหน่ง หัวแถวทั้งคู่ ยิ่งทำให้งานนี้นักแข่งทีมอื่นต้องไล่กันเหนื่อย

super-car-thailand

super-car-thailand

จบการแข่งขัน 24 รอบสนาม แน่นอนชัยชนะของเป็นของ Mad Cow ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ (39) และศิษย์เอก ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ (19) ส่วน สุนัย จิราษฐฎร์ (91) ตามเข้ามาเป็นอันดับที่ 3 โดยมี สนธยา คุณปลื้ม (8) เป็นอันดับ 4 และปิดท้ายด้วย ศักดิ์ นานา (2) อันดับ 5 ที่ฮึดสู้จนหยดสุดท้ายแม้รถจะไม่สมบูรณ์

super-car-thailand

super-car-thailand

super-car-thailand
แล้วมาพบกับความเร้าใจแบบนี้ใน Race 3-4 ในวันที่ 26-27 มิถุนายน 2553 กันที่สนามพีระฯ พัทยา ความมันส์อันสุดยอดถ้าเราได้ไปชมถึงขอบสนาม ได้ทั้งเสียง ได้ทั้งกลิ่น ได้ทั้งดู แต่ถ้าพลาดก็ติดตามจะได้ iAMCAR VARIETY E-MAGAZINE ครับ

super-car-thailand


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |