SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2010 Round 5-6

supercar-thailand-2010

 ในที่สุดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศในรายการ SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2010 ก็ผ่านครึ่งทางของการแข่งขันทั้งปีมาแล้ว เข้าสู่สนามที่ 5-6 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายที่จะแข่งขันกันที่สนามพีระฯ สนามหน้าเราจะต้องไปแข่งขันกันที่ชายหาดบางแสนเหมือนทุกปีที่ผ่านมา


    แต่ในสนามนี้มีความตื่นตาตื่นใจจากเสียง กระหึ่มของเครื่องยนต์ V8 จาก นิวซีแลนด์ ที่มาร่วมเป็น “พันธมิตรศึกทางเรียบ” ในรุ่นใหญ่สุดของรายการ มากันทั้งหมด 6 คันขนแรงม้ากันมาคันละเกือบพันแรงม้า แถมยังไม่อยากขนกลับ ให้คนไทยที่ต้องการเป็นเจ้าของเครื่องยนต์ระดับ บิ๊กบล็อคแบบนี้ ทางนักแข่งจากนิวซีแลนด์มีรถมาขายให้ ในราคาแค่ 2.2 ล้านบาท ตัวรถพร้อม Spare partsเครื่องยนต์ 8000 cc. 760 แรงม้า เกียร์ซีเควนเซียล 6 สปีด เบรกหน้า 8 พอร์ท และเบรกหลัง 4 พอร์ท ใครอยากได้ก็ลองสอบามกันดูครับ มาเข้าเรื่องของการแข่งขันดีกว่า

Super Production 1500

พอเริ่มเข้าการแข่งขันของรุ่นนี้ ท้องฟ้ามีเมฆครึ้มเข้าครอบงำสนาม แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับนักแข่งแน่นอน หลังจากไฟสัญญาณดับลง ภราดร (89) เป็นผู้นำ ตามมาติดๆ ด้วยอันดับ 2 กีณัชชา เย็นมะโนช (5) ซึ่งทะยานขึ้นมาจากกริดที่ 4 และมี ปาลีรัฐ (72) มาเป็นอันดับที่ 3  พอเข้ารอบที่ 2 ชนุชา (3) เบียดไลน์ เจษฎา (71) ไม่ให้แซง จึงกระแทกกันจนเสียหลักหลุดแทรค ทำให้ ชนุชา (3) รับธงขาว-ดำ เตือนมารยาทไป แต่ทั้งคู่ก็ยังกลับมาแข่งกันต่อได้ กระทั่งในรอบต่อมา ดูเหมือน ชนุชา (3) ยังตามเบียด เจษฎา (71) อีกครั้ง และมันดูไม่เข้าท่า จึงไม่แปลกที่กรรมการจะแจกธงดำให้ ชนุชา (3) ต้องออกจากการแข่งขันไป
จบการแข่งขันไป Over All อันดับเป็นดังนี้ ภราดร (89), กีณัชชา (5), ปาลีรัฐ (72), ชนินชา (31) ส่วนอันดับที่ 5 เปลี่ยนมือเป็น เจษฎา (71) ทันทีหลังจาก ชนุชา (3) โดนธงดำ

Super 1500

เริ่มออกสตาร์ท ก็ตามมาด้วยความชุลมุนในโค้งซ้ายแรกจากจำนวนรถที่มาก ตามเข้าโค้งมาพร้อมๆ กันเหตุการณ์เบียด กระแทกกันของรถแข่งทั้งฝูง รวมถึงการที่ผู้นำอย่าง ติณฑ์ (32) พลาดจนหล่นไปหลายอันดับ และคนที่คว้าตำแหน่งจ่าฝูงไปได้ ก็คือ พิษณุ (90) นั่นเอง ความมันส์อยู่ที่อันดับ 1 พิษณุ (90) ที่พยายามหนีการไล่ล่าอย่างสุดชีวิตของอันดับ 2 ณัฐพงษ์ (41) ซึ่งน่าสงสัยว่า พิษณุ (90) จะทนความกดดันได้นานแค่ไหน ในช่วงใกล้จบการแข่งขัน ติณฑ์ (32) อาศัยจังหวะที่ดีจาก ช่วงติดรถน็อครอบ และฝีมืออันร้ายกาจ พาตัวเองขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 ได้สำเร็จจากอันดับ 5  และทะยานเข้าเส้นชัยไปตามลำดับ  นำโดย “ติณฑ์ ศรีตรัย (32), ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล (41), กฤตัชญ์ วสุรัตน์ (51), R-HONG-HSU CHEN (58) และปิดท้ายด้วย อานนท์ รอดประเสริฐ (18)” เฉือนแซงก่อนเข้าเส้นชัยไปเพียงเสี้ยววินาที 

Super Commonrail

แค่ออกสตาร์ทก็ “ซัด” กันไปหลายคันจนออกจากการแข่งขันตั้งแต่โค้งแรก ส่วน ขจรศักดิ์ ณ สงขลา (4) ในตำแหน่ง โพล โพสิชั่น ก็ยังครองตำแหน่งจ่าฝูงไว้อย่างเหนียวแน่น แต่ที่ตามหลังมาก็ประมาทไม่ได้เช่นกัน เพราะอันดับ 2 เป็น วรพจน์ บุญช่วยเหลือ (14) มือเก๋า อันดับ 3 เป็น จรัส แจ้งกมลกุลชัย (29) เจ้าของฉายา “เล้ง มังกรไฟ” แต่ดูเหมือนสนามนี้จะ “พ่นไฟ” ไม่ออก ในรอบที่ 3 “สาดโค้ง” แรงจนเกือบจะ “ดริฟท์” ทำให้อันดับหล่นไป

ความมันส์อยู่กับกลุ่มหลังๆ ที่เบียดบี้กันทุกรอบสนาม ทำให้เราต้องลุ้นกันแทบทุกโค้ง กระทั่งจบการแข่งขัน สรุปผล Over All อันดับที่ 1 เป็น มานะ พรศิริเชิด (59), ขจรศักดิ์ ณ สงขลา (4) วรพจน์ บุญช่วยเหลือ (14), จรัส แจ้งกมลกุลชัย (29) และ ธนภณ ทองเจือ (17)
Super 2000
ตั้งแต่เริ่มออกสตารทในรุ่นนี้ความเร้าใจก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจาก โตโยต้าคันเดียวในฝูง มานัต  (37) ซึ่งหมายมั่นเป็นอย่างยิ่งท่ีคว้าแชมป์ประจำปี ก็ออกนำ แต่บรรดานักแข่งอีกหลายคันก็ประสพปัญหาที่ต้องทำให้ไม่จบการแข่งขัน ผล Over All อันดับที่ 1 มานัต กุละปาลานนท์ (37) ตามมาด้วย ขจรศักดิ์ (4) และอันดับ 3 บดินท ตัณฑไพบูลย์ (86)

Super Car

ปิดท้ายของวันด้วยรุ่น “ยักษ์ชนยักษ์” ที่ไม่ควรจะพลาดซักวินาที เพราะสนามนี้พิเศษตรงที่มีฝูงรถ จาก นิวซีแลนด์ 6 คันมาร่วมแจมอยู่ด้วย (1 ใน 6 มากับขุมพลังขนาด V10 พิกัด 8 ลิตร) หลังสิ้นสุดสัญญาณไฟ รถทั้งหมดต่างทะยานออกไปเต็มสปีด โดย เอกรัฐ (11) นำออกมาครึ่งสนาม แต่กลับโดน GRANT LEIGH BRENNAN (70) ทะยานแซงขึ้นเป็นจ่าฝูงได้อย่างง่ายดาย และ Mad Cow ณัฐวุฒิ (39) ก็ขึ้นมาไล่กวดตามไปติดๆ เป็นอันดับที่ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็น Thomas Raldorf (29) อันดับ 4 เป็น ชนมสวัสดิ์ อัศวเหม (28) และปิดท้ายด้วย Craig Corliss (100) แต่คู่หัวแถวนี่แหละมันส์ที่สุด เพราะ ณัฐวุฒิ (39) สวนฉีกทางตรงขึ้นมานำได้อย่างงดงาม แต่ใช่ว่า GRANT (70) จะยอม เพราะยังคงตามติดตลอด และการจับกลุ่มของคู่อื่นๆ ก็น่าดูไม่น้อยเช่นกัน ยิ่ง ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ (19) ที่ออกจากสตาร์ทมาเกือบอันดับสุดท้ายกลับไล่เก็บมาทีละคันจนมาอยู่ในอันดับที่ 3
สรุปผล Over All อันดับที่ 1 ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ (39), อันดับที่ 2 GRANT LEIGH BRENNAN (70), ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ (19) อันดับ 3, ชนมสวัสดิ์ อัศวเหม (28) อันดับ 4 และปิดท้ายด้วยอันดับที่ 5 CRAIG CORLISS (100)

มาชมกันต่อในสนามที่ 6 บรรยายกาศเป็นแดดล่มลมตก อากาศไม่ร้อนมากนัก ทำให้ผู้ชมสนุกสนานที่จะชมมากขึ้น แต่ความร้อนที่เกิดขึ้นบนแทร็คการแข่งขันเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เรามาชมสนามที่ 6 กันดีกว่า

Super Production 1500

ออกสตาร์ทได้ดีเยี่ยมสำหรับ ภราดร นุชนาฏ (89)  มี ปาลีรัฐ (72) ไล่กวดมาติดๆ ในอันดับ 2 และ กีณัชชา เย็นมะโนช (5) อยู่อันดับที่ 3  ซึ่งกลุ่มนี้เกาะติดกันอย่างเหนียวแน่น ต่างก็หาจังหวะและโอกาสในการขยับตำแหน่งตัวเองอยู่ตลอดเวลา
ท้ายการแข่งขัน ศึกเดือดของกลุ่มนี้ช่างเร้าใจ เพราะเล่นเรียงแถวหน้ากระดาน ทั้งปาลีรัฐ (72), กีณัชชา (5) และ เจษฏา (71) เข้าไลน์โค้งขวาพร้อมกัน ปาลีรัฐ (72) จะยังคงอันดับ 2 ไว้ได้ แต่เจษฏา (71) สวนแซง กีณัชชา (5) ในจังหวะนั้นได้สำเร็จ 5 อันดับหัวแถวเลยเปลี่ยนเป็น ภราดร (89), ปาลีรัฐ (72), เจษฏา (71), กีณัชชา (5) และ ชนินชา (31) ตามผล Over All

Super 1500

ขยับความเร้าใจ ด้วยรุ่น Super 1500 ซึ่งต้องจับตาดูกันให้ดีทีเดียว กับไฮไลต์มันส์ๆ ที่มักเกิดขึ้นเสมอๆ จากจำนวนฝูงรถที่อัดกันเต็มกริดสตาร์ท โค้งแรกก็ได้เรื่องทันที เพราะ พิษณุ (90) ดันท้าย ติณฑ์ (32) จนหมุนหลุดออกไปนอกแทรค ซึ่งติณฑ์ (32) ก็สามารถกลับมาแข่งขันต่อได้ ส่วนอันดับน่ะหล่นไปซะเกือบท้ายแถว เกือบครึ่งทางของการแข่งขัน ชายผู้มากับความแค้น ติณฑ์ (32) ไต่อันดับจากท้ายๆ ขึ้นมาจนถึงอันดับที่ 6 และยังเดินหน้าขยับตำแหน่งต่อไปอย่างมั่นคง ในช่วงรอบสุดท้าย รั้งตำแหน่งที่ 5 ไว้จนรับธงตาหมากรุก
สรุปผล Over All อันดับที่ 1 พิษณุ ศิริมงคลเกษม (90) นำม้วนเดียวรูดยาวเข้าเส้นเป็นคันแรก อันดับ 2 เป็น ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล (41) อันดับ 3 เป็น R-HONG-HSU CHEN (58) อันดับ 4 เป็น นพดล เชิดชูสัตย์ (44) และอันดับสุดท้าย ติณฑ์ ศรีตรัย (32)

Super Commonrail

เปิดศึกกันตั้งแต่เริ่มเกมส์ นับจากหัวแถว ขจรศักด์ ณ สงขลา (4), จรัส แจ้งกมลกุลชัย (29), วรพจน์ บุญช่วยเหลือ (14) และมานะ พรศิริเชิด (59) ซึ่งผ่านไปเพียง 3 รอบ มานะ (59) ก็สวน วรพจน์ (14) ขึ้นมาเป็นที่เรียบร้อย และเดินคันเร่งกดดันคันหน้าอย่างดุเดือดตามจิกอันดับ 2 ติดไม่ยอมห่าง และอาศัยจังหวะเพียงนิดเดียวเสียบแซงขึ้นมาเป็นอันดับ 2 แทนได้อย่างสวยงาม และไม่ใช่ว่าจะมีแต่กลุ่มหน้าเท่านั้นที่ลุ้มมันส์ เพราะกลุ่มหลังที่เกาะติดกันเป็นแพ ก็พร้อมจะเปลี่ยนอันดับให้ผู้ชมลุ้นกันจนนั่งไม่ติดเหมือนกัน
เหลือการแข่งขันอีกไม่กี่รอบ มานะ (59) อันดับที่ 2 ไล่กดดัน ขจรศักดิ์ (4) ทั่วสนาม กันชนต่อกันชน ทุกโค้ง ใช้ลูกเล่นทำลายสมาธิ มากกว่า 3 รอบสนาม จนความพยายามเป็นผล เพราะ ขจรศักดิ์ (4) สาดโค้งแรงไปนิด เกิดอาการ “ท้ายปัด และนั่นเป็นช่องให้ มานะ (59) กระชากอันดับจ่าฝูงไปอย่างเฉียบคม และนำเข้าเส้นชัยไปเป็นคันแรก
สรุปผล Over All อันดับที่ 1 มานะ พรศิริเชิด (59), อันดับที่ 2 ขจรศักดิ์ ณ สงขลา (4), อันดับที่ 3 จรัส แจ้งกมลกุลชัย (29), อันดับ 4 วรพจน์ บุญช่วยเหลือ (14) และปิดท้ายอันดับที่ 5 ด้วย ธนภณ ทองเจือ (17)

Super 2000

สนามที่ 6 นี้ รุ่น Super 2000 จะใช้ออกปล่อยตัวแบบ Rolling Start เพื่อเค้นสมรรถนะออกมาถึงจุดสูงสุดได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งเมื่อธงเขียวโบกสะบัด รถจะพุ่งทะยานไปสุดคันเร่ง พอเข้าสู่รอบที่ 3 กลุ่มนำ เริ่มเปิดศึกเดือด ดูเหมือน ขจรศักดิ์ (4) ท่าจะเหนื่อย เพราะถูกประกบด้วย ปรีดา ตันเต็มทรัพย์ (36) และนิติกร ภู่สุนทรธรรม (52) และด้วยจังหวะบวกกับโอกาสที่จะขึ้นนำ เปิดทางให้ ปรีดา (36) จึงไม่รอช้าที่จะเสียบขึ้นไปเป็นจ่าฝูงได้อย่างสวยงาม หลังจากนั้นดูท่า ขจรศักดิ์ (4) จะมีปัญหา เพราะแผ่วลง และม้วนเข้าพิทไป ใกล้จบการแข่งขันอันดับที่ 2 จักษ์ทอง (3) ถูกกดดันอย่างหนัก โดย นิติกร (52) ซึ่งเราคงต้องลุ้นกันว่าจะรอดจนจบการแข่งขันหรือไม่ แต่ยังไม่ทันขาดคำ ครึ่งรอบสนามเท่านั้น จักษ์ทอง (3)
อันดับ 2 ก็ถูกสอยลงมาเป็นอันดับ 3 ได้สำเร็จ และแล้วก็จบการแข่งขันไปด้วยความระทึกสุดๆ
สรุปผล Over All อันดับ 1 ปรีดา ตันเต็มทรัพย์ (36), อันดับ 2 นิติกร ภู่สุนทรธรรม (52), อันดับ 3 จักษ์ทอง นาวาศุภพานิช (3), อันดับ 4 มานัต กุละปาลานนท์ (37) และสุดท้ายอันดับที่ 5 ศุภชัย วีรบวรพงศ์ (71)

Super Car

สนามส่งท้ายที่ พีระฯ เซอร์กิต ก่อนจะมุ่งหน้าสู่ สนามเฉพาะกิจบางแสน ซึ่งเราเชื่อว่าคงอัดกัน “สุดขั้ว” แน่นอน เพราะมีแชมป์ประจำปีเป็นจุดหมายปลายทางที่ยิ่งใหญ่ รุ่น Super Car จะถูกปล่อยตัวแบบ Rolling Start และทันทีที่ธงเขียวโบกสะบัดเป็นสัญญาณว่า “ซัด” กันให้เต็มเหนี่ยว คันแรกที่ทะยานเข้าโค้งไปคือ เอกรัฐ (11) ตามด้วยคู่โตโยต้า ทั้งณัฐวุฒิ (39) และ ณัฐพงษ์ (19) แล้วก็เหมือนหนังม้วนเดิม คือ GRANT LEIGH BRANAN (70) แซงขึ้นมาเป็นที่ 2 ได้ทันที และสวน เอกรัฐ (11) ขึ้นเป็นจ่าฝูงได้อย่างง่ายดาย ส่วนชนมสวัสดิ์ (28) สตาร์ทลำดับสุดท้าย แต่สามารถไล่กวดขึ้นมาเป็นอันดับที่ 7 ได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน แต่ก็กลายเป็นเร็วเกินไป จนรถรับไม่ไหว ต้องออกจากการแข่งขันไปก่อน
ดูเหมือนทุกสายตาจะจับจ้องไปที่หัวแถวทั้ง 3 คัน คือ คู่โตโยต้า ที่พยายามจะไล่ GRANT (70) สุดชีวิต และพอจะลุ้นได้ในทางโค้งแคบ แต่เมื่อเจอทางโค้งกว้างๆ หรือทางตรง GRANT (70) ฉีกออกมาห่างได้ทุกครั้งอย่างแนบเนียน ส่วนอันดับนั้นแทบจะไม่เปลี่ยน ด้วยระดับฝีมือนักแข่ง และสมรรถนะรถในระดับนี้ จะให้เปลี่ยนอันดับกันง่ายๆ คงมีให้เห็นได้ไม่บ่อยนัก
ท้ายการแข่งขัน เอกรัฐ (11) รถมีปัญหา จึงเป็นอีกรายที่ต้องออกจากการแข่งขันไป รายต่อมา คือ Thomas Raldorf (29) อีก 2 รายต่อมา คือ สนธยา (8) ที่เครื่องมีปัญหา แถมคราบน้ำมันหกลงแทรค ทำให้ วรวุฒิ (9) ที่ตามมาหลุดไปนอกแทรก และต้องออกจากการแข่งขันไป ส่วนนักแข่งที่เหลือต้องระมัดระวังกันมากขึ้นจากคราบน้ำมัน ที่ตกค้างบนแทรค และประคองไปให้จบการแข่งขัน อันสุดระทึก
สรุปผล Over All อันดับ 1 คือ GRANT LEIGH BRANNAN (70), อันดับ 2 คือ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ (39), อันดับ 3 ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ (19), อันดับ 4 คือ CRAIG CORLISS (100) และปิดท้ายด้วยอันดับที่ 5 แจ็ค แลมวาร์ด (44)

    ความเร้าใจแบบนี้ จะทวีความเร้ามากขึ้นในสนามสุดท้ายที่สนามเฉพาะกิจริมชายหาดบางแสนในวันที่ 10-14 พฤจิกายน นี้ เราจะได้ทราบันสักทีว่าใรจะเป็นแชมป์ประจำปี 2010 นี้ครับ

{phocagallery view=category|categoryid=115|limitstart=0|limitcount=0}


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |