Super Car Thailand Championship 2011 Round 3-4

Super Car Thailand Championship 2011 Round 3-4


    เปิดประเดิมความมันส์กันอีกครั้งกับรายการ Super Car Thailand Championship 2011 Round 3-4 ณ พีระฯ เซอร์กิต ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศ และรถแข่งกว่าร้อยคันที่มีดีกรีความแรงและเร็วการันตี อีกทั้งยังมีนักแข่งมือพระกาฬอีกนับร้อยชีวิตที่เข้ามาแข่งขันในรายการนี้ ที่สำคัญบรรดาผู้ชมที่หลั่งไหลกันเข้ามาชมกันอย่างเนืองแน่น ทำให้ดีกรีความสนุกเพิ่มมากขึ้นจากเสียงเชียร์ อย่ารอช้าไปชมกันเลยครับ

Super 1500 Round 3
     มาเริ่มสนุกกับ Super 1500 บรรดานักแข่งที่อัดแน่นกันเต็มกริดสตาร์ท เพราะรวมเอารุ่น Junior ลงทำการแข่งขันด้วย โดยมี วศิน ศรีตรัย รถหมายเลข 19 อยู่ในตำแหน่งจ่าฝูง หลังสัญญาณไฟสตาร์ทดับลงความเซอร์ไพร์สจากรถหมายเลข 56 ที่ยัดโค้งเบียดคู่แข่งเต็มแรง จนล้อฝั่งซ้ายยกทั้งหน้า-หลัง ก่อนจะแลนด์ดิ้งลงอย่างสวยงาม ไปครึ่งทางของการแข่งขันความพยายามของรถหมายเลข 19 ก็เป็นผลสำเร็จ เสียบแซงรถหมายเลข 41 ในโค้ง ได้อย่างน่าประทับใจ ผล Over All ของรถหมายเลข 19 วศิน ศรีตรัยมาเป็นอันดับ 1 โดยมี ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสิรฐกุล รถหมายเลข 41 ไล่จี้เข้ามาติดๆ เป็นอันดับ 2 พร้อมด้วยอันดับ 3 รถหมายเลข 15 ชาริยะ นุยา
Super 2000 Round 3
    ต่อกันที Super 2000 รุ่นที่ต้องยกนิ้วให้ในความดุเด็ด เผ็ดมันส์ ในพิกัดเครื่องยนต์ 2,000 ซีซี. และฝีมือจากนักแข่งที่เรียกว่าอยู่ในระดับแนวหน้าของเมืองไทย โดยมีแจ็ค แลมวาร์ด รถหมายเลข 28 อยู่ในตำแหน่งโพล โพสิชั่น ทะยานออกไปทันทีที่สิ้นสัญญาณไฟ โดย มานัต กุละปาลานนท์ รถหมายเลข 37 รถดับช่วงออกสตาร์ทพอดี เลยทำให้โดนรถด้านหลังกระแทกจนล้อมีปัญหา ต้องฝืนเพื่อวนไปเข้าพิทแถมไม่สามารถทำการแข่งขันได้อีก ครึ่งทางของการแข่งขันผ่านไป พร้อมกับจำนวนรถที่ต้องออกจากการแข่งขันที่มีมาให้เห็นเรื่อยๆ สรุปผล Over All อันดับที่ 1 เป็นของ แจ็ค แลมวาร์ด รถหมายเลข 28 ตามมาด้วยอันดับที่ 2 รถหมายเลข 19 ชยุส ยังพิชิต ที่มี Tony Percy รถหมายเลข 9 เข้าเป็นอันดับ 3
Super Car Round 3
     รายการต่อไป Super Car ไฮไลต์สำคัญของแฟนทางเรียบ ตำแหน่งโพลโพสิชั่นของรุ่นนี้ถูกยึดครองโดย Impreza ตัวแรงของ เอกรัฐ ดิษเจริญ ซึ่งทำเวลาไว้ดีที่สุด แต่เส้นทางอีก 22 รอบเบื้องหน้า มันมักจะมีเซอร์ไพรส์รอคอยอยู่เสมอการออกตัวแบบ Rolling Start โดยใช้สัญญาณธงเขียวในการปลดพันธนาการความแรง โดย เอกรัฐ รถหมายเลข 11 ยังครองตำแหน่งไว้เหนียวแน่น ตามด้วย Dwayne Carter รถหมายเลข 69 ที่อาศัยทางตรงซัดยาวแล้วเสียบในขึ้นนำเป็นจ่าฝูงทันที ผ่านไปครึ่งทางของการแข่งขันผ่านไปรถหมายเลข 69 จำเป็นต้องแวะเข้าพิทเพื่อไปเปลี่ยนยาง เนื่องจากยางแตก ส่วนเอกรัฐรถหมายเลข 11 ในอันดับที่ 2 นั้นถูกกดดันอย่างหนักโดย ชนมสวัสดิ์ รถหมายเลข 28 จนกระทั่งเสียบแซงขึ้นไปได้สำเร็จ ซึ่งในช่วงนี้เองที่ Akihiro Asai รถหมายเลข 4 ดูแรงขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด บี้คันเร่งมิด ไล่จิก เอกรัฐ รถหมายเลข 11 แบบเข้าไปติดๆ แต่ไม่ทันการเนื่องจากหมดเวลาการแข่งขันไปก่อน สรุปผล Over All ของรุ่น Super Car ผู้ที่เข้าเส้นชัยไปอย่างน่าประทับใจ คือ รถหมายเลข 50 Craig Collis โดยมีชนมสวัสดิ์ อัศวเหม รถหมายเลข 28 ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 ไล่เข้ามาด้วยเอกรัฐ ดิษเจริญ รถหมายเลข 11 อันดับที่ 3
Super Pickup Thailand Championship Round 3
     ปิดท้ายสิงห์ปิกอัพตัวแรง ที่มี มานะ พรศิริเชิด รถหมายเลข 59 ยืนอยู่ในตำแหน่งโพล โพสิชั่น และออกสตาร์ททิ้งห่างเขาโค้งซ้ายขึ้นเขาไปอย่างรวดเร็ว แต่รถหมายเลข 14 และรถหมายเลข 4 ที่กลายเป็นคู่ดึงดูดสายตาผู้ชมมากที่สุด จากการเบียดชิงตำแหน่งกันแบบไม่ยั้ง และบางครั้งสาดโค้งจนต้องดริฟท์เข้า เรียกเสียงฮือฮาได้ตลอดการแข่งขัน สรุปผล Over All ของรุ่น SPTC – Super Pickup Thailand Championship ชิงแชมป์ประเทศไทย โดยอันดับที่ 1 เข้าเส้นชัยแบบขาดลอยด้วยฝีมือของมานะ พรศิริเชิด รถหมายเลข 59 ในขณะที่อันดับ 2 เป็นรถหมายเลข 41 ของ ณัฐพงษ์ อันดับ 3 เป็น ธนพล ทองเจือ รถหมายเลข 17
Super 1500 Round 4
    ก่อนจะเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันรุ่น Super 1500 มีรายการคั่นเวลาให้ผู้ชมได้ใกล้ชิดนักแข่ง และรถแข่งตัวแรงจากช่วง Pit Walk จากนั้นจึงโหมโรง Super 1500 ซึ่งเป็นอีกรุ่นที่ต้องบอกว่ามีขาโหดลงสนาม ตั้งหน้าซัดกันเต็มเหนี่ยวตั้งแต่วินาทีที่ออกสตาร์ท หลังสัญญาณไฟดับลง รถหมายเลข 19 วศิน ศรีตรัย ซึ่งอยูในตำแหน่งโพล ก็ผิดพลาดในการออกตัว เลยเสียตำแหน่งจ่าฝูงไปให้กับรถหมายเลข 41 ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริญกุล ตั้งแต่ออกสตาร์ท สรุปผล Over All รุ่น Super 1500 อันดับที่ 1 รถหมายเลข 41 ณัฐพงษ์ เลิศล้ำประเสริฐกุล ตามคาดหมาย 
Super 2000 Round 4
    สำหรับการเปิดศึกของรุ่น Super 2000 ในสนามที่ 4 จะใช้แบบ Rolling Start ซึ่งแจ็ค แลมวาร์ด รถหมายเลข 28 ก็เบียดกันมาติดๆ กับ มานัต กุละปาลานนท์ รถหมายเลข 37 หลังจากตามลุ้นคู่เดือดกันมาพักใหญ่ อันดับที่ 4 และ 5 ก็เปลี่ยนมือไปโดยไม่รู้ตัว โดยมีรถหมายเลข 91 ของ ติณฑ์ ศรีตรัย และรถขออง นิติกร หมายเลข 52 ตามลำดับ ส่วนกีกี้ ศักดิ์ นานา รถหมายเลข 2 นั้นดูท่าสนามนี้ยังไปได้ไม่เต็มที่ เพราะวิ่งไปไม่กี่รอบก็เข้าพิทไปตั้งแต่ช่วงต้นการแข่งขัน สรุปผล Over All รถหมายเลข 28 แจ็ค แลมวาร์ด คว้าธงตาหมากรุกไป โดยมีรถหมายเลข 9 Tony Percy เข้ามาเป็นอันดับ 2 และ นิติกร ภู่สุนทรธรรม รถหมายเลข 52 เป็นอันดับ 3
Super Car Round 4
    หลังสัญญาณธงเขียวที่โบกสะบัดในรุ่นใหญ่ รถหมายเลข 11 ของ เอกรัฐ ดิษเจริญ ก็กระโจน 4 ล้อ พุ่งสู่โค้งแรกทันที แต่รถหมายเลข 69 Dwayne Carter อาศัยไลน์นอกบี้คันเร่ง ส่งตัวเองแซงขึ้นไปเป็นจ่าฝูงทันทีที่ออกโค้ง เข้าสู่ช่วงท้ายการแข่งขัน อันดับที่ 2 รถหมายเลข 39 ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ดูเหมือนจะใช้งานรถแข่งหนักมากในการไล่ตามจ่าฝูงจนเกินกำลังเครื่องยนต์ ส่งผลให้ไฟไหม้และต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย สรุปผล Over All โดยมีรถหมายเลข 69 Dwayne Carter ที่ครองตำแหน่งจ่าฝูงอย่างเหนียวแน่น เข้าเส้นชัยเป็นคันแรก โดยมี เอกรัฐ ดิษเจริญ หมายเลข 11 ที่รถมีปัญหา แต่ยังประคองไปได้จนจบการแข่งขันในอันดับที่ 2 ตามหลังมาด้วย ธนพล ทองเจือ หมายเลข 17 เป็นอันดับ 3
Super Pickup Thailand Championship Round 4
    ปิดท้ายด้วยตำแหน่งโพลโพสิชั่นของมานะ พรศิริเชิด หมายเลข 59 ที่ยังคงแรงได้ใจเสมอในรุ่นสิงห์ปิคอัพ ผ่านไปเกือบครึ่งทางของการแข่งขันอันดับก็ยังไม่เปลี่ยน เหมือนนักแข่งต้องการ Play Safe ตัวรถ เพื่อทำศึกในสนามต่อไปมากกว่า สรุปผล Over All รถหมายเลข 59 มานะ พรศิริเชิด ยังคง คว้าชัยไปอีกอีกสนาม โดยมีพีท ทองเจือ หมายเลข 17 ผลงานดีเยี่ยมควงอันดับ 2 เข้าเส้นชัยไปอย่างราบรื่น พร้อมกับ ขจรศักดิ์สงขลา รถหมายเลข 4 ที่มาเนียนๆ เป็นอันดับ 3
{phocagallery view=category|categoryid=263|limitstart=0|limitcount=0}
    พบกันในสนามหน้ากับ Super Car Thailand Championship 2011 Round 5-6 วันที่ 1 – 2 ตุลาคม 2554


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |