Superclub Supercompact Special Race ครั้งที่ 2 กิจกรรมมิตติ้งที่มีแต่เพื่อนและความสนุก

Superclub

รายการ Superclub Supercompact พาเหล่าคาร์คลับร่วมทำกิจกรรมมิตติ้ง “Special Race” ในรายการ “Super Turbo Thailand” กว่า 40 คัน แบ่งรุ่นออกเป็น 7 รุ่นย่อย โดยมีสปอร์นเซอร์ใจดีผู้ให้การสนับสนุนในกิจกรรมครั้งนี้ เช่น ผู้บริหารจากผลิตภัณฑ์ผ้าเบรกคอมแพ็ค, แบตเตอรี่พูม่า, ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง Repsol, ผลิตภัณฑ์ KYB และเสื้อผ้ากีฬา PUMA มาร่วมให้กำลังใจเหล่าบรรดาคาร์คลับในครั้งนี้

Superclub Supercompact ร่วมแจม Super Turbo Thailand 2017

โดยกิจกรรมในวันนั้นเริ่มตั้งแต่ช่วง 10 โมง ด้วยการควอลิฟายจับเวลารอบเพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ท โดยรถที่ทำเวลาที่ดีที่สุดคือรถหมายเลข 65 Kris Wattanaporn ด้วยเวลา 1.58 นาที อันดับ 2 เป็นของ ชนกานต์ อังสุนาค หมายเลข 60 ด้วยเวลา 2.01.912 นาที เรียกได้ว่าเฉือนอันดับ 3 อรรถพงษ์ บุญเลิศฟ้า หมายเลข 64 ด้วยเวลา 2.01.918 ไปเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับที่ 4 เป็นของ กฤษฏา เมตะนันท์ หมายเลข 61 เวลา 2.03.610 และอันดับที่ 5 กับ บัณฑิต ลัดดาแย้ม หมายเลข 22 ด้วยเวลา 2.03.787

Superclub

โดยหลังจากที่ทำการควอลิฟายเสร็จแล้ว รถทุกคันไปเช็คความพร้อมครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะร่วมแข่งขันจริงตอน 13.30 น. ในวันเดียวกัน ท่ามกลางแดดตอนบ่ายที่เริ่มแผดเผา ตามมาด้วยสัญญาณเสียงที่ดังขึ้นอันหมายถึงปากทางพิทเริ่มเปิด ให้เหล่าบรรดาคาร์คลับที่เข้าร่วมทำการแข่งขัน ค่อยๆ ทยอยนำรถออกไปเพื่อตั้งกริดสตาร์ท ก่อนเข้าสู่เกมส์การแข่งขันจริง

ซึ่งการแข่งขันคราวนี้จะวิ่งรอบสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ทั้งหมด 6 รอบสนาม  หลังจากที่รถทุกคันมาที่กริดสตาร์ทเหล่าบรรดาพริตตตี้สาวสวยจาก “Superclub Angel” มาเดินทักทายนักแข่งนำทีมโดย “นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน” หลังจากป้าย 3 นาทีโชว์ขึ้นมา เหล่าบรรดาพริตตี้ออกจากสนาม เก็บร่ม ตามด้วยป้าย 1 นาที ที่โชว์ขึ้นมา เพื่อให้รถคาร์คลับทุกคันเตรียมความพร้อม

จากนั้นพอสัญญาณไฟดับ รถทุกคันออกสตาร์ทเพื่อวอร์มอัพเครื่องยนต์ก่อนที่จะวนมาเส้นสตาร์ทอีกครั้ง รอการออกตัวของจริงแบบโรลลิ่งสตาร์ท ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ให้กับเหล่าบรรดาคาร์คลับด้วย โดยพอเริ่มต้นสตาร์ทเรซการแข่งขันรถทุกคันต่างเร่งเครื่องออกไปเพื่อแย่งชิงความเป็นที่หนึ่งกันตั้งแต่โค้งแรก ซึ่งรถแต่ละคันยังคงมากับความเป็นระเบียบ

แต่ตลอดเกมส์การแข่งขัน 6 รอบสนาม ก็มีการสลับตำแหน่งกันบ้าง แซงกันบ้าง ปะทะกันเล็กน้อย ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการแข่งขันรถยนต์ จนวิ่งครบ 6 รอบการแข่งขัน โดยรถคันแรกที่เข้ารับธงตราหมารุกคือรถหมายเลข 64 อรรถพงษ์ บุญเลิศฟ้า ที่ออกสตาร์ทอันดับที่ 3 ไล่แซงคู่แข่งจนจบการแข่งขันในอันดับที่ 1 โอเวอร์ออล

ส่วนอันดับที่ 2 เป็นของรถหมายเลข 22 บัณฑิต ลัดดาแย้ม ที่ออกสตาร์ทในอันดับที่ 5อันดับที่ 3 เป็นหมายเลข 19 ชุติพันธุ์ จิตต์จำนงค์  อันดับ 4 หมายเลข 25 ณัชพล  ประทีปบุษกร และอันดับ 5 ได้แก่ หมายเลข 71 อัชริฌา แก้วตาสาม

ส่วนสนามหน้า “Superclub Supercompact” จะพาเหล่าบรรดาคาร์คลับไปจัดกิจกรรมมิตติ้งกันที่ สนาม พีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.ชลบุรี ในวันที่ 1 ตุลาคม 2560 เพื่อนๆ คาร์คลับที่ชื่นชอบความเร็วพลาดไม่ได้นะครับ  และกิจกรรมดีๆ อย่างนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีสปอร์นเซอร์ใจดีอย่าง “Compact Brakes, KYB, Repsol Oil, Puma Battery, Puma”

สามารถติดตามข่าวสารของกิจกรรมต่างๆ ได้ที่แฟนเพจ www.facebook.com/superclubracing/


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |