ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสังคม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ยกขบวน Suzuki Carry Barber Truck ส่งความสุขแก่ผู้สูงอายุ ตอกย้ำภาพลักษณ์ รถคู่คิดธุรกิจ SME

Suzuki Carry Barber Truck

นาย วัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “หลังจากซูซูกิเปิดตัว Suzuki Carry รถกระบะเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก เข้าสู่ตลาดประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2549 ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เข้าไปอยู่ในใจของคนไทย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดย่อม หรือ SME

Suzuki Carry Barber Truck

จนมาถึงการเปิดตัวเจเนอเรชั่นที่ 2 ในปี 2562 ด้วยรูปโฉมทันสมัย คงไว้ซึ่งจุดเด่นในเรื่องความอเนกประสงค์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “Carry Your Dream เคียงข้างทุกเส้นทางฝัน” ส่งให้ปัจจุบันมียอดขายสะสมในประเทศไปมากกว่า 61,436 คัน

โดย Suzuki Carry นับเป็นรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก ที่อยู่คู่กับผู้ประกอบการไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยแนวคิดของซูซูกิ นอกจากคำนึงถึงความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ที่จะได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดี และมีความคุ้มค่าในทุกด้านแล้ว “ซูซูกิ” ยังยกให้ Suzuki Carry เป็นตัวแทนแห่งความมุ่งมั่น ในการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง ในการตอบแทนสังคมไทย ผ่านแคมเปญ “Suzuki Cause We Care – เหนือกว่าความใส่ใจ คือ ความเข้าใจทุกความต้องการ” จึงเป็นความมุ่งหวังที่จะพัฒนาธุรกิจ ควบคู่ไปกับการช่วยเหลือเกื้อกูลชุมชน และสังคมให้สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน

หนึ่งในโครงการสำคัญ ที่เรายังคงเดินหน้าส่งมอบความสุขกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3  คือ กิจกรรม “Carry Your Dream Carry Your Life” โดยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2565 ณ มูลนิธิคนตาบอดแห่งประเทศไทย ซึ่งได้ร่วมมือกับทั้งผู้ประกอบการที่เป็นพันธมิตร และผู้จำหน่ายรถยนต์ ซูซูกิ ทำการดัดแปลงรถกระบะเพื่อการพาณิชย์อเนกประสงค์ Suzuki Carry ให้กลายเป็นร้านตัดผมเคลื่อนที่ เพื่อนำไปให้บริการ พร้อมทั้งการมอบเครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็นไว้ให้ทางมูลนิธิฯ ซึ่งจากจุดเริ่มต้นในครั้งนั้น เราได้ขยายการจัดกิจกรรมการส่งมอบความสุขนี้ ไปยังผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ยังสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ไทยมาจนถึงปัจจุบัน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21  มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับทางผู้ประกอบการร้านตัดผมจากร้าน “เฮ้ย รถตัดผมชาย Jirass Barber” และผู้จำหน่ายรถยนต์ซูซูกิ ในพื้นที่ นำโดย คุณพงษ์ธร อุเทนพัฒนันท์ กรรมการผู้จัดการ และ คุณชยธร อุเทนพัฒนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์เฮงวัฒนา จำกัด นำ Suzuki Carry Barber Truck มาให้บริการตัดผมแก่ผู้สูงอายุ ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

Suzuki Carry Barber Truck

ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เป็นศูนย์ส่งเสริม และพัฒนาศักยภาพ รวมไปถึงการพัฒนาคุณภาพชีวิต และเสริมสร้างความมั่นคงในการดำรงชีวิตของผู้สูงอายุ ในจังหวัดขอนแก่น โดยเป็นศูนย์พัฒนา การ จัดสวัสดิการสังคมฯ ที่เปิดให้บริการแก่ผู้สูงอายุประเภท มาเช้า – เย็นกลับ (Day Center)

ซึ่งนอกจากการให้บริการตัดผมแล้ว ในครั้งนี้ยังมี อินฟลูเอนเซอร์ สายกีฬา ชื่อดัง เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อมอบความสนุก พร้อมสร้างรอยยิ้ม ความสุข และความประทับใจให้แก่ทุกท่านอีกด้วย ทั้งยังได้มอบเครื่องอุปโภค และบริโภคที่จำเป็นให้กับทาง ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น โดยมี คุณ ภธิรา กิตติเดชานันท์ ผู้อำนวยการ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น และนาย อาคม ศิลปดอนบม นายกเทศมนตรี ตำบลสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เป็นผู้แทนในการรับมอบอีกด้วย

Suzuki Carry Barber Truck

จากทุกกิจกรรมที่ซูซูกิจัดขึ้น โดยมี Suzuki Carry เป็นสื่อกลางในการส่งมอบทุกความสุขให้คนไทย ตอกย้ำให้เห็นถึงคุณค่าของรถยนต์รุ่นนี้ สามารถตอบรับความต้องการที่หลากหลาย เป็นได้มากกว่ารถขนสินค้า หรือสัมภาระ  เปรียบเสมือนดั่งพาร์ทเนอร์คนสำคัญ ที่พร้อมจะสนับสนุน และร่วมขับเคลื่อนอยู่เคียงข้างผู้ประกอบการ ด้วยความจริงใจ เดินหน้าไปสู่จุดหมาย และประสบความสำเร็จไปด้วยกัน

นาย วัลลภ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า แนวคิด “Carry Your Dream เคียงข้างทุกเส้นทางฝัน” ยังคงเป็นดีเอ็นเอที่ชัดเจนของ Suzuki Carry เพราะไม่ว่าความฝันของคุณจะเป็นอย่างไร หรืออยู่ท่ามกลางวิกฤตการณ์แบบไหน Suzuki Carry ก็พร้อมจะเป็นยานพาหนะที่อยู่เคียงข้าง ร่วมฝ่าวิกฤตในทุกสถานการณ์ ซึ่งที่ผ่านมาได้พัฒนารูปแบบให้สามารถรองรับการดัดแปลงได้อย่างหลากหลาย ตอกย้ำได้อย่างชัดเจนว่า Suzuki Carry เป็นได้มากกว่ารถขนสินค้าหรือสัมภาระ แต่เปรียบเสมือนพาร์ทเนอร์คนสำคัญ ที่พร้อมจะสนับสนุน และร่วมขับเคลื่อนอยู่เคียงข้างผู้ประกอบการ ด้วยความจริงใจ เดินหน้าไปสู่จุดหมาย และประสบความสำเร็จไปด้วยกัน อีกทั้งเรายังมีพันธมิตรเป็นสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศ เข้ามาร่วมเป็น เอ็กซ์คลูซีฟ ลีสซิ่ง ช่วยเรื่องการอนุมัติสินเชื่อ ให้มีความหลากหลาย และช่วยให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถยนต์ซูซูกิได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศ

Suzuki Carry Barber Truck

ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |