Tesla Model X 2017 … อัพเกรดเต็มขั้นสู่การเป็น ยนตรกรรม SUV ที่ปลอดภัยที่สุดบนท้องถนน

Tesla Model X

ค่ายรถยนต์เจ้าดังด้านพลังงานไฟฟ้าอย่าง Tesla เผยโฉมรุ่นล่าสุด Tesla Model X เวอร์ชั่นอัพเกรดระบบความปลอดภัยเต็มขั้นสู่การเป็น ยนตรกรรม SUV ที่ปลอดภัยที่สุดบนท้องถนน  อย่างมั่นใจหลังประทับตรา 5 ดาวเป็นที่เรียบร้อยจากการทดสอบการชน

Tesla Model X

และด้วยการที่ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องยนต์อยู่ใต้ฝากระโปรง ทำให้สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งในการรับแรงกระแทกด้านหน้าได้มากขึ้น แม้จะใช้ความเร็วสูงก็ตาม อีกทั้งแบตเตอรี่ที่วางตำแหน่งไว้บริเวณพื้นห้องโดยสารก็ทำให้ช่วยลดจุดศุนย์ถ่วงให้ต่ำลงได้อีกระดับ รวมถึงลดอาการโคงที่มักเกิดกับรถอเนกประสงค์ SUV ได้ดีขึ้น นอกจากนี้ในส่วนของเสา Pillars ต่างๆ ยังได้เพิ่มวัสดุเหล็กเข้าไป ตลอดจนในส่วนของบริเวณจัดวางแบตเตอรี่ และหลังคารถ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง และยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

Tesla Model X

ตามด้วยการติดตั้งระบบความปลอดภัยแบบ Active Safety เช่น ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Automatic Emergency Braking, ระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชนจากด้านข้าง Side Collision Avoidance, กล้องด้านหน้า และเรดาห์เซ็นเซอร์รอบคันแบบ 360 องศา สำหรับการใช้งานระบบ Advanced Autopilot

ตามด้วยการอัพเกรดซอฟท์แวร์ Over – the – Air สำหรับการใข้งานระบบตัวช่วยต่างๆ ขึ้นใหม่ เช่น Autosteer และ Autopark ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มระบบ HEPA Filter System มาให้เป็นครั้งแรก ซึ่งจะทำหน้าที่ดักจับ และกรองอากาศให้สะอาดก่อนถ่ายเทเข้าสู่ภายในห้องโดยสาร ไม่ว่าจะสภาพอากาศภายนอกจะเป็นยังไงก็ตาม

Tesla Model X มากับงานดีไซน์ที่เน้นหลักอากาศพลศาสตร์ เช่น การติดตั้งชุด Active Spoiler ที่ทำงานอัตโนมัติตามลักษณ์การใช้งาน โดยปรับได้ 3 ตำแหน่งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทั้งยังเป็นรถเพียงรุ่นเดียวที่มี Active Spoiler มาพร้อมกับไฟเบรกดวงที่ 3 ตลอดจนเป็นรถอเนกประสงค์ SUV ที่มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศที่ต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยตัวเลข 0.24 Cd เท่านั้น ในขณะที่รูปลักษณ์นั้นก็มาพร้อมความโดดเด่นด้วยบานประตูแบบ Falcon Wing Doors ที่ออกแบบให้เปิดใช้งานง่ายในการเข้า-ออกทั้งเบาะนั่งแถวที่ 2 และ 3

Tesla Model X

จุดเด่นของ Tesla Model X คือ สมรรถนะจากพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จไฟได้ 90 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ทำหน้าที่ขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยในด้านหน้าจะมีกำลังสูงสุดที่ 259 แรงม้า และด้านหลังที่ 503 แรงม้า โดยมีแรงบิดรวมที่สูงถึง 966 นิวตันเมตร

ซึ่งทำตัวเลขสมรรถนะสุดเร้าใจเอาไว้ที่ 0 – 60 ไมล์/ชม. ใน 3.2 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 155 ไมล์/ชม. พร้อมด้วยค่าความสะอาดที่เป็น “ศูนย์” ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นมากับแบบ All-wheel drive ซึ่งทำหน้าที่จัดสรรแรงบิดอย่างเหมาะสมระหว่างล้อหน้า และล้อหลัง เพื่อให้ตอบสนองความต้องการได้ทั้งในเรื่องสมรรถนะ และการประหยัดน้ำมัน ซึ่งการชาร์ไฟเต็มระบบ 1 ครั้งสามารถวิ่งได้เป็นระยะทาง 250 ไมล์

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=KKbRAazkiWc[/embedyt]

ส่วน “ราคารถยนต์ใหม่” ของ Tesla Model X ในสหรัฐจะอยู่ที่ราวๆ 2,900,000 – 5,020,000 บาท เมื่อตีเป็นเงินไทย ณ ปัจจุบันแล้ว


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |