TEST CAR

car-shop

ผมเคยคิดอยู่หลายครั้งก่อนที่ผมจะซื้อรถมือสอง ว่านอกจากประสบการณ์การเลือกซื้อรถสองที่ตัวผมและบุคคลที่ชำนาญด้วยรถยนต์จะดูด้วยสายตาและลองขับดูแล้ว มันน่าจะมีมาตรฐานหรือศูนย์บริการที่สามารถตอบเราด้วยเครื่องมือมาตราฐาน และยืนยันกับเราว่ารถคันนี้เหมือนสมที่เราจะซื้อหรือไม่ แล้วผมก็ได้คำแนะนำดี…ดีจากพี่สาวคนสาวท่านหนึ่งว่าให้มาลองชม กิจการของ TEST CAR ดูสิ เพราะที่นี้มีมาตราฐานในการตรวจเช็ครถมือสองก่อนซื้อให้เรามีข้อมูลที่ถูกต้องก่อนตัดสินใจซื้อ

ผมได้ฟังเช่นนั้น ผมก็รีบตัดสินใจขับรถคันที่ผมกำลังจะซื้อไปที่เทสคาร์ แถวศรีนครินทร์ทันที ผมเล่าให้ฟังคราว…คราว ก่อนว่า TESTCAR เค้าทำกิจการอะไร ที่นี้เป็นบริษัทที่ให้บริการตรวจเช็ครถมือสองที่ไม่ขึ้นกับผู้ใดและมีความเป็นกลางอย่างที่สุด แถมเป็นแห่งแรกในประเทศไทย พร้อมนำเทคโนโลยีการตรวจวิเคราะห์ด้วยคอมพิวเตอร์ใหม่ล่าสุดมาใช้เพื่อตรวจเช็ครถอย่างละเอียดถี่ถ้วนด้วยอุปกรณ์ทันสมัยที่ให้ความแม่นยำที่สุด คือให้เข้าใจง่าย…ง่ายถ้าเรากำลังอยากซื้อรถมือสองสักคัน แต่ยังไม่มั่นใจในสภาพรถว่าดีจริงหรือเปล่า TEST CAR จะช่วยตรวจสอบสภาพอย่างละเอียด ทุกรุ่นทุกยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นรถเก่าหรือใหม่ เพื่อให้เราได้รู้ถึงสภาพรถ ก่อนตัดสินใจซื้อ จะได้มั่นใจว่าได้รถที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

หลังจากรู้จักแล้วว่าที่นี้ทำอะไร ผมก็เรารถขึ้นตรวจสภาพก่อน เริ่มจากเครื่องยนต์และระบบเกียร์  โดยตรวจสมรรถนะของเครื่องยนต์และระบบเกียร์ด้วยเครื่องไดนาโมมิเตอร์ จำลองเสมือนว่าเราขับรถอยู่บนถนนจริงๆ เพื่อเช็คดูว่าเครื่องยนต์หลวมหรือไม่ ระบบเกียร์เป็นอย่างไร แล้วรายงานผลผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ ต่อมาทำการเช็คช่วงล่างเช่นตรวจมุมล้อ เบรก ช็อคอัพ ด้วยอุปกรณ์ทันสมัยมาก…มาก  เราจะรู้ได้ว่า ระบบเบรกยังทำงานดีหรือไม่ ช็อคอัพอ่อนหรือแข็ง หรือรั่วไปแล้ว แล้วมาเช็คส่วนแชสซีและตัวถังด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเครื่องเลเซอร์สแกนเนอร์ สำหรับตรวจวัดแชสซีหรือโครงสร้างตัวถังรถยนต์ ด้วยความละเอียดเป็นหน่วยมิลลิเมตร ระบบออโต้สแกน จะทำการวัดตำแหน่งต่าง ๆ ของรถยนต์ว่าเคลื่อนไปจากตำแหน่งเดิมหรือไม่โดยทำการวัดด้วยอัตรา 1,200 ครั้งต่อวินาที ทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าชนมาหรือเปล่า ชนมากน้อยขนาดไหน ปิดท้ายด้วยตรวจใต้ท้องรถตั้งแต่หน้ารถไปจนถึงด้านหลัง

เสร็จเราก็เพียงนั่งรอการประมวลผลการจัดทำรายงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งฟังคำอธิบายเกี่ยวกับสภาพของรถและคำแนะนำดี…ดีจากช่างผู้ชำนาญ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อของเรา เพราะเราได้รู้ถึงปัญหาของรถยนต์คันที่เราจะซื้อ สามารถประเมินราคาของรถยนต์ได้อย่างเหมาะสมว่าคุ้มค่าราคาที่เราจ่ายไปหรือไม่ สามารถประเมินราคาค่าซ่อมหลังตัดสิ้นใจซื้อว่าต้องเตรียมเงินค่าซ่อมไว้เท่าไรเพราะคงไม่มีรถมือสองคันซื้อมาแล้วไม่ต้องซ่อมอย่างน้อยที่สุดก็ต้องถ่ายของเหลวอย่างพวกน้ำมันต่างๆ ใหม่หมด  ที่สำคัญเราจะได้ทราบว่ารถคันที่เราจะซื้อจะปลอดภัยต่อการขับขี่ของเราหรือไม่  
{phocagallery view=category|categoryid=184|limitstart=0|limitcount=0}
สุดท้ายถ้าอยากซื้อรถมือสองได้อย่างมั่นใจ ลองไปเช็คที่ TESTCAR ผมว่าหน้าจะได้ข้อมูลการประกอบการตัดสินใจซื้อที่มีมาตราฐานมากที่สุด ตามสะดวกเลยครับ  


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |