Test Drive New HONDA Jazz 2011

honda-jazz

เปิดตัวอย่างอลังการภายใต้คอนเซ็ป It’s Fun Tastic ได้ไม่นาน บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ก็จัดการทดสอบสมรรถนะ พร้อมกิจกรรมสนุก..สนุก เพื่อให้สอดของกับเอกลักษณ์ตัวรถแบบ “สนุกทุกโหมด” ให้แก่คณะสื่อมวลชนได้พิสูจน์กัน

    เริ่มต้นการทดสอบโดยนัดหมายกันที่ K village เพิ่มฟังบรรยายสรุปเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ ว่ามีอะไรเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง  เริ่มจากรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวดูสปอร์ตยิ่งขึ้น โดยปรับเปลี่ยนกันชนหน้า-หลัง ไฟหน้า กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ไฟท้ายแบบ LED และไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานที่ครบครันมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณกะระยะกันชนหลัง 4 จุด ไฟตัดหมอกคู่หน้า เครื่องเสียงแบบโมดูลพร้อมช่องเชื่อมต่อ USB เบาะนั่งสีใหม่ และสีส้มบริลเลียนใหม่ สปอร์ตเร้าใจยิ่งขึ้น  

    ที่สำคัญ ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ ทุกรุ่นยังมาพร้อมกับถุงลมคู่หน้า Dual SRS และระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS ส่งผลให้ฮอนด้า แจ๊ซ เป็นรถขนาดซับคอมแพ็กต์รายแรกที่ยกระดับ มาตรฐานด้านความปลอดภัยให้สูงยิ่งขึ้นสำหรับทั้งคนขับและผู้โดยสาร

    ฮอนด้า แจ๊ซ มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น คือ รุ่น S  รุ่น V และรุ่นสูงสุด SV โดยทั้ง 3 รุ่นติดตั้งเครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร 120 แรงม้า ซึ่งปัจจุบันถือเป็นหนึ่งในรถแฮทช์แบ็ค 5 ประตูที่มีสมรรถนะสูง รถทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมถุงลมคู่หน้า Dual SRS และระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS สามารถใช้ได้กับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 อีกทั้งมีระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด โดยในรถรุ่น S ลูกค้าสามารถเลือกระบบเกียร์ธรรมดาได้ด้วย ฮอนด้า แจ๊ซ รุ่นท็อป คือ รุ่น SV มาพร้อมกันชนหน้า-หลังแบบสปอร์ต สเกิร์ตข้างและล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว เพื่อเสริมภาพลักษณ์ความเป็นรถสไตล์สปอร์ตให้สมบูรณ์เต็มพิกัด นอกจากนี้ยังมีสัญญาณกะระยะกันชนหลัง 4 จุด ไฟตัดหมอก ไฟท้ายแบบ LED และไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED  ฮอนด้า แจ๊ซ รุ่นนี้ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด มาพร้อมถุงลมคู่หน้า Dual SRS ภายในสีดำ/น้ำเงินเข้ม กระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยสไตล์สปอร์ต ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้ด้วยสัมผัสปลายนิ้ว พนักเท้าแขนด้านคนขับและสวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย

    ฮอนด้า แจ๊ซ รุ่น SV ราคาจำหน่าย 715,000 บาท ฮอนด้า แจ๊ซ รุ่น V ซึ่งเป็นรุ่นกลาง ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานใหม่ เช่น สัญญาณกะระยะกันชนหลัง 4 จุด สวิทช์ควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย ไฟท้ายแบบ LED ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED เบาะนั่งคนขับปรับระดับสูง-ต่ำได้ เซ็นทรัลล็อคพร้อมสวิทช์ควบคุมที่ตำแหน่งคนขับ เครื่องเสียงซีดี MP3 1 แผ่น แบบโมดูลพร้อมช่องเชื่อมต่อ USB ถุงลมคู่หน้า Dual SRS และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 15 นิ้ว ฮอนด้า แจ๊ซ รุ่น V ราคาจำหน่าย 660,000 บาท ฮอนด้า แจ๊ซ รุ่น S มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด มาพร้อมถุงลมคู่หน้า Dual SRS สัญญาณกะระยะกันชนหลัง 4 จุด เครื่องเสียงซีดี MP3 1 แผ่นแบบโมดูลพร้อมช่องเชื่อมต่อ USB ไฟท้ายแบบ LED และไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED นอกจากนี้ยังมีเบาะนั่งด้านหลังแบบ “อัลตรา ซีท” สามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อการใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า เซ็นทรัลล็อก กุญแจรีโมท พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทาง มาตรวัดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD กุญแจนิรภัย Immobilizer และระบบสัญญาณกันขโมย เครื่องเสียงซีดี MP3 1 แผ่นแบบโมดูล

   มารู้จัก ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วออกเดินทางกันดีกว่า จุดหมายแรกเรามุ่งหน้าออกจากพระราม 4 ตรงไปที่ Index Living mall บานนา-ตราด กม. 5 เพื่อร่วมกิจกรรมแบบ fun..fun เรื่องสมรรถนะของรถคงไม่มีอะไร เพราะในส่วนของเครื่องยนต์ยังคงเดิมทุกอย่าง แต่ที่อยากพูดถึงคงเป็นด้านรูปลักษณ์ที่ลงตัวมากขึ้น ผมว่าการออกแบบของ แจ๊สใหม่ โดดเด่นกว่ารุ่นเก่าอย่างเห็นได้ชัด แถมยังออกมาชูโรงพร้อมกับสีส้ม เลยทำให้โดนใจวัยรุ่นเข้าไปอีก
   
    ว่าถึงกิจกรรมแรกเป็นการช็อปปิ้งใน Index Living mall ให้ตรงตามกติกาที่วางไว้ ต่อด้วยกิจกรรมที่ 2 ในการนำของใส่ท้ายรถ ให้ทราบว่า แจ๊สใหม่ มีพื้นที่เหลือ..เหลือในการเก็บของด้านท้าย และกิจกรรมที่ 3 เป็นกิจกรรมสำคัญคือ การถ่ายรูปให้ตรงคอนเซ็ป “It’s Fun Tastic” กันที่ BACCO เพื่อให้ผู้ชมร่วมกันโหวต ร่วมสนุกชิงของรางวัล กันที่  www.honda.co.th/jazzfuntastictrip ส่วนแฟน..แฟน iAMCAR อย่าลืมช่วยกันโหวตรูปที่ 2 นะครับ มาถึงกิจกรรมสุดท้ายก่อนรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน ออกแนวไฮเทค เล่นเกมส์มิกช์เสียงเพลงกับ iPAD จากนั้นรวมคะแนนทั้งหมด ผู้ชนะรับของรางวัลไป

 
{phocagallery view=category|categoryid=167|limitstart=0|limitcount=0}

กิจกรรมครั้งนี้ ต้องขอบคุณ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ที่จัดกิจกรรม Fun..Fun ให้เราได้ร่วมสนุกเสมอมา ท่านใดที่สนใจใน New HONDA Jazz 2011 ตอนนี้จอดรอท่านอยู่ทุกโชว์รูมของฮอนด้าทั่วประเทศแล้วครับ 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |