กลุ่มพลังงานไทยเข้าเยี่ยมชมกิจการพลังงานใหม่ ( New Energy ) ของ โฟตอน มอเตอร์

New Energy

โฟตอน มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์เชิงพาณิชย์อันดับ1ของจีน และเป็นหนึ่งในผู้นำด้านรถยนต์พลังงานใหม่ ( New Energy ) ได้ต้อนรับคณะผู้แทนจากกระทรวงพลังงาน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ และกลุ่มบริษัทพลังงานของไทยเช่น ปตท.จำกัด (มหาชน)

กลุ่มพลังงานไทย เยี่ยมชมกิจการพลังงานใหม่ (New Energy)

โดยการเยี่ยมชมกิจการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโอกาสในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าของโฟตอน  มอเตอร์ รวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆ สำหรับอนาคต และความร่วมมือในตลาดรถยนต์ประเทศไทย

ในโอกาสนี้ พล.อ.สุรศักดิ์ ศรีศักดิ์  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพลังงาน ได้ทดลองนั่งในรถโดยสารไฟฟ้า จาก บริษัท โฟตอน  เอยูวี (Foton AUV) ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในการพัฒนาและผลิต ยานยนต์พลังงานไฟฟ้า และเป็นบริษัทลูกของ โฟตอน มอเตอร์

ทั้งนี้ภายหลังจากการเข้าเยี่ยมชมโรงงานประกอบและฟังการบรรยายจากผู้บริหารของบริษัทฯ แล้ว สมาชิกจากกลุ่มพลังงานไทยได้กล่าวชื่นชมความสามารถในด้านเทคโนโลยีและการผลิตของโฟตอน พร้อมให้การต้อนรับโฟตอนในการเข้ามาเปิดตลาดในประเทศไทย และยินดีที่จะช่วยเหลือและสนับสนุนโฟตอนในการทำธุรกิจในประเทศไทย

 

นาย ซอง ยาง  (Song Yang) รองประธาน และ ผู้อำนวยการประชาสัมพันธ์ของ โฟตอน อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า “โฟตอน รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ต้อนรับและพูดคุยกับผู้ทรงคุณวุฒิทุกท่านในคณะเดินทางครั้งนี้ กำลังใจที่ได้จากตัวแทนกลุ่มพลังงานไทย ทำให้เรามีความมั่นใจในการขยายกิจการในประเทศไทย โดยจะเพิ่มจำนวนรุ่นรถที่มีความน่าสนใจและได้มาตรฐานโลก ในขณะเดียวกันโฟตอนมีความมุ่งมั่นที่จะขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายและศูนย์บริการ เพื่อให้สามารถดูแลลูกค้าให้ดีที่สุด   เราเชื่อว่าด้วยการแนะนำและช่วยเหลือของพันธมิตรทางธุรกิจของเราจะนำมาซึ่งความสำเร็จของโฟตอน ในประเทศไทย ” นายซอง กล่าว


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |