เลกซัสประเทศไทย ขอแนะนำรถครอสโอเวอร์ระดับหรู The All-new Lexus NX…Reimagine รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริดครั้งแรกในประเทศไทย ในงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอกซ์โป ครั้งที่ 38

เลกซัสประเทศไทย ขอแนะนำรถครอสโอเวอร์ระดับหรู The All-new Lexus NX

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่เลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถครอสโอเวอร์ระดับหรู The All New Lexus NX รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริดครั้งแรกในประเทศไทย มาพร้อมสมรรถนะใหม่แห่งการขับขี่กับอัตราเร่งที่เร้าใจ และความเงียบที่โดดเด่นจากพลังงานขับเคลื่อนไฟฟ้า ตลอดจนประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม ภายในงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอกซ์โป ครั้งที่ 38  ระหว่างวันที่ 1 -12 ธันวาคม 2564  ณ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เลกซัส NX ถือเป็นรถครอสโอเวอร์รุ่นที่ขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งจากเลกซัสในประเทศไทย นับตั้งแต่เปิดตัวในเจเนอเรชันแรกเมื่อปี พ.ศ.2557 จนถึงปัจจุบัน ด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว การออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและโดดเด่น ทำให้เลกซัส NX ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า พร้อมการันตีถึงความนิยมใน 90 ประเทศทั่วโลกด้วยยอดจำหน่ายสะสมที่มากกว่า 1 ล้านคัน

ในปีนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของเลกซัสที่จะมอบทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้า ผ่านยนตรกรรมครอสโอเวอร์สุดหรูThe All-new Lexus NX ครั้งแรกในเมืองไทยกับระบบปลั๊กอินไฮบริดในรุ่น NX 450h+ ที่มาพร้อมสมรรถนะใหม่แห่งการขับขี่ที่เร้าใจจากเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงขนาด 2.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุดถึง 304 แรงม้า ทำงานผสานกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุสูง และมอเตอร์กำลังสูง ให้ความเงียบที่โดดเด่น ด้วยแบตเตอรี่ของ เลกซัส NX 450h+ ที่มีขนาดใหญ่ถึง 18.1 กิโลวัตต์ ใหญ่ที่สุด และให้ระยะทางวิ่งได้ไกลที่สุดในรถระดับเดียวกันทำให้สามารถเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกลถึง 87 กิโลเมตร (มาตรฐาน NEDC) ด้วยการชาร์จไฟจนเต็ม 100% ภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น (เมื่อชาร์จด้วยเครื่องชาร์จแบบกระแสสลับ TYPE2 6.6 กิโลวัตต์ ที่กำลังไฟ 32 แอมป์ต่อชั่วโมง) โดยระบบไฟฟ้าสามารถทำความเร็วสูงสุด 135 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากนี้เลกซัส NX ใหม่ ยังมาพร้อมกับเอกลักษณ์ของดีไซน์ภายนอกแบบใหม่ สะกดทุกสายตาด้วยรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว เส้นสายที่เฉียบคมให้ภาพลักษณ์สปอร์ตมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ ด้วยกระจังหน้า SPINDLE GRILLE ที่มีรายละเอียดแบบใหม่ ออกแบบรับกับดีไซน์ของไฟหน้าอย่างลงตัว ไฟท้ายรูปทรงตัว L ลากยาวตลอดความกว้างของตัวรถสอดรับกับโลโก้แบบใหม่ของเลกซัส

สำหรับการออกแบบภายในห้องโดยสารของเลกซัส NX ใหม่ ได้ยึดหลักปรัชญา OMOTENASHI ในการออกแบบที่ให้ผู้ใช้งานเป็นจุดศูนย์กลางในการออกแบบทั้งหมดเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด ทีมออกแบบของเลกซัส NX ได้นำวิธีคิดแบบ TAZUNA ที่ให้ผู้ขับขี่นั่งอยู่บริเวณกึ่งกลาง มีลักษณะเดียวกันกับการควบคุมม้า เพื่อให้ทัศนวิสัยที่ชัดเจน อีกทั้งยังสามารถควบคุมและอ่านข้อมูลต่างๆ อย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติ ผสานกับการนำเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมาใช้ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอ Head-up Display สามารถสั่งการได้จากสวิตซ์แบบสัมผัสบนพวงมาลัย พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 14 นิ้วที่มาพร้อมกับอินเตอร์เฟสแบบใหม่และ WIRELESS APPLE CARPLAY ให้การตอบสนองได้อย่างแม่นยำ ควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

นอกจากนี้ เลกซัส NX ใหม่ได้นำสถาปัตยกรรมโครงสร้างตัวถังแบบ GA-K (Global Architecture-K Platform) มาใช้เป็นครั้งแรก ซึ่งนอกจากจะทำให้ NX ใหม่ มีขนาดตัวรถที่กว้างขึ้น และใหญ่ขึ้น ทำให้มีฐานล้อที่ยาวขึ้นถึง 30 มิลลิเมตร สวยงาม สปอร์ตมากขึ้นแล้วยังส่งผลให้รถมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทรงตัวเยี่ยมและควบคุมได้ดั่งใจ ส่งผลให้เสถียรภาพในการขับขี่ดีขึ้นในทุกมิติ ตอกย้ำปรัชญา Lexus driving signature ได้เป็นอย่างดี

พร้อมความมั่นใจตลอดการเดินทางด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยเหนือระดับและครบครันอย่าง LEXUS SAFETY SYSTEM PLUS (LSS+) ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ โดยฟังก์ชั่นใหม่ที่โดดเด่นคือ LEXUS TEAMMATE ADVANCE PARK ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะที่สามารถนำรถเข้าช่องจอดได้เอง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบกลอนประตูอิเล็กทรอนิกส์ E-LATCH ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องออกแรงดึง หรือผลัก เพื่อเปิดประตู ระบบไฟฟ้าดังกล่าวจะช่วยให้ประตูรถทำงานได้อย่างนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังคงความเงียบ และความสบายเหนือใครตามแบบฉบับของเลกซัส

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่เลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เราได้แนะนำยนตรกรรม Lexus  ที่ผู้ครอบครองมั่นใจ และภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของด้วย ดีไซน์ วัสดุพรีเมียม มีสมรรถนะโดดเด่น worry free ในทุกด้าน พร้อมบริการที่เหนือระดับ วันนี้ เราได้นำยนตรกรรม Lexus มาให้ท่านชมทั้งสิ้น 8 รุ่น เริ่มจาก Lexus LS 500h ยนตรกรรมระดับ Masterpiece มาพร้อมความสบายระดับ First Class Lexus RX SUV หรูอันดับหนึ่งจากเลกซัสที่ครองใจลูกค้าทั่วโลก และคนไทย กว่า 3 ล้านคัน ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ แม้รถ Pre-owned ก็เป็นที่ต้องการอย่างมาก

Lexus ES รุ่นปรับโฉมใหม่ ยนตรกรรมหรูที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริหาร จากการส่งผ่านประสบการณ์ของผู้ใช้ ส่งผลให้ ES ใหม่ มียอดจองสูงเป็นที่น่าพอใจ Lexus IS สปอร์ตซีดานหรู โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ดุดัน และการขับขี่ที่เร้าใจ สะท้อนปรัชญา Lexus Driving Signature ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม ทำให้ยอดขายรวม เพิ่มขึ้นกว่า 100% ยังมีรถยนต์ไฟฟ้าตัวแรกจากค่าย Lexus UX300e ตลอดจนรุ่นยอดนิยมอย่าง LM

และอีกบริการรูปแบบใหม่ “KINTO Lexus” ที่เป็นบริการเฉพาะ โดยเช่าใช้ก่อน พอใจจึงค่อยซื้อ ซึ่ง KINTO เป็นบริการ ONLINE ที่ท่านจะได้ประสบการณ์ใหม่จาก Lexus โดยไม่ต้องดาวน์ ไม่ต้องกังวลราคาขายต่อ ค่าใช้จ่ายรวมตลอดการเป็นเจ้าของ ไม่ต่างจากการเช่าซื้อ  (Hire purchase) มากนัก ถ้าประทับใจ สามารถซื้อได้ โดยผ่อนต่อเพียง 2-3 ปีเท่านั้น  ถือเป็นบริการแบบ smart usage to ownership

นอกจากนี้ All New NX มียอด pre-booking กว่า 80 คัน ในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน ได้สะท้อนถึงการเป็นรถยนต์ที่หลายท่านรอคอย วันนี้ผมขอแนะนำรถครอสโอเวอร์รุ่นที่ขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งจากเลกซัส การันตีถึงความนิยมใน 90 ประเทศทั่วโลกด้วยยอดจำหน่ายสะสมที่มากกว่า 1 ล้านคัน ตอกย้ำความพร้อมของเลกซัส ในการเป็นแบรนด์ที่มียานยนต์ไฟฟ้าครบทุก platform กับ The All-new Lexus NX 450h+ มาพร้อมเทคโนโลยี Plug-in Hybrid Electric Vehicle (PHEV) ผสานการทำงาน ระหว่างแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุสูง ที่มีขนาดใหญ่ถึง 18.1 กิโลวัตต์ ด้วยการชาร์จไฟ จนเต็ม 100% ภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น เมื่อชาร์จด้วยเครื่องชาร์จแบบกระแสสลับ TYPE2 โดยระบบไฟฟ้าสามารถสร้างความเร็วรถสูงสุดที่ 135 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ออกแบบให้เดินทางได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าไกลถึง 87 กิโลเมตร ดังนั้นเมื่อคุณขับไปทำงานประจำวัน แทบจะเรียกได้ว่าคุณได้ใช้รถไฟฟ้า BEV เลยทีเดียว ด้วยระบบเครื่องยนต์ไฮบริด ทุกท่านจะไร้กังวล ในการเดินทางระยะไกล เมื่อถึงจุดหมายหรือจุดแวะพัก เพียงเสียบสายชาร์จทิ้งไว้ เรียกได้ว่า Lexus NX 450h+ คันนี้ เป็น SMART EV ตัวจริง”    

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน กล่าวเพิ่มเติมว่า Lexus NX ใหม่ ยังมาพร้อมกับโครงสร้างตัวถังแบบ   GA-K ทำให้มีขนาดตัวรถที่กว้างขึ้น และขนาดใหญ่มีฐานล้อที่ยาวขึ้นถึง 30 มิลลิเมตร มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ เกาะถนนดีเยี่ยม ตอบสนองได้ดังใจ ตอกย้ำปรัชญา Lexus driving signature ได้เป็นอย่างดี สำหรับดีไซน์ของ Lexus NX ใหม่สวยงาม และสปอร์ตมากขึ้น ไฟหน้าที่ออกแบบรับกับ SPINDLE GRILLE ดีไซน์ใหม่ โฉบเฉี่ยว สปอร์ต และทันสมัยมากยิ่งขึ้น ไฟท้ายรูปทรงตัว L ทอดยาวตลอดความกว้างของตัวรถสอดรับกับ ตัวอักษรของเลกซัส

ดีไซน์ภายในทีมออกแบบได้นำวิธีคิดแบบ TAZUNA ที่ให้ผู้ขับขี่นั่งอยู่บริเวณกึ่งกลาง มีลักษณะเดียวกันกับการควบคุมม้า ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 14 นิ้ว พร้อมอินเตอร์เฟสแบบใหม่ และ WIRELESS APPLE CARPLAY ที่ให้การตอบสนองได้อย่างแม่นยำ พร้อมกันนี้ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจในความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีระดับโลกLEXUS SAFETY SYSTEM PLUS กับฟังก์ชันใหม่ที่เป็นไฮไลท์คือ LEXUS TEAMMATE ADVANCE PARK ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ ที่สามารถนำรถเข้าช่องจอด และจอดแบบขนานได้เอง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบกลอนประตูอิเล็กทรอนิกส์ E-LATCH ที่จะมอบความรู้สึกใหม่ ในการปิดประตู โดยระบบไฟฟ้านี้จะช่วยให้ประตูรถทำงานได้อย่างนุ่มนวลมากขึ้น”

The All New Lexus NX… Reimagine

รถครอสโอเวอร์ระดับหรู ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ภายนอก เจเนอเรชั่นใหม่ของเลกซัส ดีไซน์ภายในที่เน้นการออกแบบให้ผู้ขับเป็นศูนย์กลาง ผสานการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ให้ทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด มาพร้อมกับสมรรถนะใหม่แห่งการขับขี่กับอัตราเร่งที่เร้าใจ และความเงียบที่โดดเด่นจากพลังงานขับเคลื่อนไฟฟ้าทั้งในระบบปลั๊กอินไฮบริด และระบบไฮบริด

RE-ENVISION WHAT STYLE LOOKS LIKE
ดีไซน์ภายนอก เจเนอเรชั่นใหม่แห่งการดีไซน์ของเลกซัส

 • ด้วยเอกลักษณ์ของดีไซน์ภายนอกแบบใหม่ เลกซัส NX ใหม่จึงสะกดทุกสายตาด้วยรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว เส้นสายที่เฉียบคมให้ภาพลักษณ์สปอร์ตมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของเลกซัสที่เต็มไปด้วยความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยรายละเอียด
 • ไฟส่องสว่างด้านหน้าแบบ 3-eye* ที่ให้ความรู้สึกลุ่มลึกและDaytime Running Lights รูปทรงตัว L อันเป็นเอกลักษณ์ของเลกซัสนั้นดูโดดเด่นยิ่งขึ้นที่ออกแบบรับกับ SPINDLE GRILLE ดีไซน์ใหม่

(*สำหรับรุ่น Grand Luxury ขึ้นไป)

 • ไฟท้ายรูปทรงตัว L ทอดยาวตลอดด้านหลังของฝาท้าย ความกว้างของตัวรถสอดรับรับกับโลโก้แบบใหม่ของเลกซัสให้ความโฉบเฉี่ยวและทันสมัยมากยิ่งขึ้น

RECONCEIVE THE CONNECTION BETWEEN MAN AND MACHINE
ดีไซน์ภายใน ควบคุมง่ายได้อย่างใจ ด้วยการดีไซน์ภายใต้แนวคิดแบบ TAZUNA 

 • การออกแบบภายในของเลกซัส NX ใหม่ได้นำวิธีคิดแบบ TAZUNA ที่ให้ผู้ขับขี่นั่งอยู่บริเวณกึ่งกลาง มีลักษณะเดียวกันกับการควบคุมม้า เพื่อให้ทัศนวัสัยที่ชัดเจน อีกทั้งยังสามารถควบคุม และ อ่านข้อมูลต่างๆ อย่างง่ายดายและเป็นธรรมชาติ
 • สะดวกสบายด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 14 นิ้ว* มาพร้อมกับอินเตอร์เฟสแบบใหม่และ WIRELESS APPLE CARPLAY ช่วยให้ผู้ขับควบคุมได้ทุกอย่างเพียงปลายนิ้วสัมผัสตอบสนองได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังเคลือบด้วยวัสดุที่ลดการสะท้อนของแสงบนหน้าจอ เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนในทุกมิติ (สำหรับรุ่น Premium ขึ้นไป)
 • หน้าจอ Head-up Display โดยหน้าจออยู่ในตำแหน่งที่พอดีกับระยะการมองเห็นของผู้ขับ และไม่รบกวนทัศนวิสัยภายนอกรถ สามารถสั่งการได้จากสวิตซ์แบบสัมผัสบนพวงมาลัย ข้อมูลแม่นยำ สะดวกสบายทุกการขับขี่ (สำหรับรุ่น Premium ขึ้นไป)
 • กระจกมองหลังแบบดิจิทัล หากมุมมองในกระจกมองหลังแบบปกติถูกบดบังจากศรีษะของผู้โดยสารด้านหลังหรือสัมภาระในรถ ผู้ขับสามารถปรับกระจกมองหลังเป็นแบบดิจิทัลได้ โดยระบบจะนำภาพแบบเรียลไทม์จากกล้องด้านท้ายรถมาแสดง โดยให้ภาพที่มีความคมชัดและสีที่เป็นธรรมชาติสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนแม้ในยามค่ำคืน (สำหรับรุ่น Grand Luxury ขึ้นไป)
 • ไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร สามารถเลือกสร้างบรรยากาศในห้องโดยสารได้แตกต่างกันถึง 14 ธีมสีที่สวยงามนวลตา เพิ่มความสุนทรีให้ทุกการเดินทางและยังสามารถเลือกจากจอแสดงผลได้อีก 50 สีอีกอีกด้วย

REDEFINE WHAT DRIVING FEELS LIKE
สุนทรียภาพในการขับขี่ ตอกย้ำปรัชญา Lexus Driving Signature

 • สถาปัตยกรรมโครงสร้างตัวถังแบบ GA-K ตัวถังแข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบา กว้างขึ้น ใหญ่ขึ้นแต่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทำให้ได้การตอบสนองที่ได้ดังใจ เกาะถนนดีเยี่ยมให้ความรู้สึกในการขับขี่คล่องตัว ส่งผลให้เสถียรภาพในการขับขี่ดีขึ้นในทุกมิติ มุ่งเน้นความสบายในการขับขี่และความนุ่มนวลของพวงมาลัย ตอกย้ำปรัชญา Lexus driving signature ได้เป็นอย่างดี
 • สมรรถนะทางพลศาสตร์ที่ช่วยยกระดับการขับขี่ และเพิ่มความเงียบในห้องโดยสารแม้ในความเร็วสูง และห้องโดยสารที่เงียบขณะวิ่งในความเร็วสูง
 • โครงสร้างสลักยึดดุมล้อแบบ Hub bolt ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ชุดเพลา รวมทั้งช่วยลดน้ำหนักนอกสปริงจึงทำให้การตอบสนองของพวงมาลัยรวดเร็วฉับไว เพิ่มความสบายขณะขับขี่
 • เครื่องยนต์ระบบปลั๊กอินไฮบริด สมรรถนะใหม่แห่งการขับขี่ อัตราเร่งที่เร้าใจ และความเงียบที่โดดเด่นจากพลังงานขับเคลื่อนไฟฟ้า ผสานพลังขับจากเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงขนาด 2.5 ลิตรที่มีประสิทธิภาพสูงเข้ากับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุสูงและมอเตอร์กำลังสูง เพื่อสร้างสมรรถนะการขับขี่ที่โดดเด่นทั้งในด้านอัตราเร่ง และความเงียบอันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ไฟฟ้า

เลกซัส NX ปลั๊กอินไฮบริด มีโหมดการขับให้เลือก 4 โหมด

 1. EV (Electronic Vehicle) ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน ใช้กำลังขับจากมอเตอร์ไฟฟ้าตลอดเวลาโดยไม่ใช้กำลังจากเครื่องยนต์ ยกเว้นกรณีแบตเตอรี่เหลือน้อย เน้นการขับขี่ที่ไร้มลพิษ ซึ่งให้ระยะทางเพียงพอสำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวัน
 2. EV/HEV แบบสลับอัตโนมัติ ระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ไฮบริด เมื่อเริ่มสตาร์ทรถระบบจะใช้พลังงานไฟฟ้าในโหมด EV ก่อน และหากมีการใช้รอบเครื่องสูงหรือมีการเหยียบคันเร่งลึก ระบบจะเรียกกำลังจากทั้งมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ให้ทำงานร่วมกัน เหมาะสำหรับเมื่อต้องการเรียกใช้กำลังเครื่องยนต์ชั่วคราวในบางขณะ
 3. HEV (Hybrid Electric Vehicle) ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด ใช้กำลังจากเครื่องยนต์และไฟฟ้า โดยเครื่องยนต์จะเริ่มและหยุดทำงานตามสภาพการขับขี่เช่นเดียวกับระบบไฮบริดทั่วไป เหมาะสำหรับเวลาที่ต้องการรักษาปริมาณไฟในแบตเตอรี่ โดยหากเลือกขับในโหมด EV และแบตเตอรี่เหลือน้อย ระบบจะสลับมาเป็นโหมด HEV ให้โดยอัตโนมัติ และจะสลับกลับไปเป็น EV หรือระบบอื่นๆ ที่ตั้งค่าไว้เมื่อชาร์จไฟเต็ม ทั้งโดยการเสียบปลั๊กชาร์จและการชาร์จไฟขณะเหยียบเบรก
 4. โหมดชาร์จแบตเตอรี่ เมื่อแบตเตอรี่ลดลงต่ำกว่าระดับที่กำหนด แต่คุณยังต้องการขับด้วยโหมด EV ต่อไป โหมดนี้จะช่วยให้คุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่ในขณะที่ขับรถไปด้วยได้ โดยระบบจะดึงกระแสไฟจากเครื่องยนต์มาชาร์จเข้าแบตเตอรี่ไฟฟ้า จึงใช้งานโหมด EV ได้โดยไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กชาร์จ

NX 450h+: เครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.5 ลิตร ระบบปลั๊กอินไฮบริด

กำลังสูงสุด 182 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที

แรงบิดสูงสุด 227 นิวตัน-เมตร ที่ 3,200 – 3,700 รอบ/นาที

มอเตอร์ไฟฟ้าชนิด Permanent Magnet Synchronous Motor

มอเตอร์หน้า กำลังสูงสุด 134 กิโลวัตต์ / แรงบิดสูงสุด 270 นิวตัน-เมตร

มอเตอร์หลัง กำลังสูงสุด 40 กิโลวัตต์ / แรงบิดสูงสุด 121 นิวตัน-เมตร

แบตเตอรี่ไฮบริดชนิดลิเธียมไอออน

ขนาดแบตเตอรี่ 18.1 กิโลวัตต์ชั่วโมง

เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า

กำลังสูงสุด 227 กิโลวัตต์ (304 แรงม้า)

อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน

76.9 กิโลเมตร/ ลิตร

NX 350h : เครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.5 ลิตร ระบบไฮบริด

กำลังสูงสุด 187 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที

แรงบิดสูงสุด 239 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 – 4,500 รอบ/นาที

มอเตอร์ไฟฟ้าชนิด Permanent Magnet Synchronous Motor

กำลังสูงสุด 134 กิโลวัตต์ / แรงบิดสูงสุด 270 นิวตัน-เมตร

แบตเตอรี่ไฮบริดชนิดลิเธียมไอออน

ขนาดแบตเตอรี่ 1.1 กิโลวัตต์ชั่วโมง

เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า

กำลังสูงสุด 179 กิโลวัตต์ (240 แรงม้า)

 อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน

 20 กิโลเมตร/ ลิตร

RECONSIDER WHAT TECHNOLOGY CAN DO
เทคโนโลยีความปลอดภัยเหนือระดับ Lexus Safety System Plus…มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

 • ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ LEXUS TEAMMATE ADVANCE PARK โดยระบบจะทำงานร่วมกับกล้องและเซนเซอร์แบบอัลตราโซนิกเพื่อประเมินสภาพแวดล้อมโดยรอบ จากนั้นจะควบคุมพวงมาลัย คันเร่ง เบรก และเกียร์ เพื่อนำรถเข้าช่องจอดให้โดยอัตโนมัติ (สำหรับเกรด Premium เท่านั้น)
 • กลอนประตูอิเล็กทรอนิกส์ E-LATCH ที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องออกแรงดึง หรือผลัก เพื่อเปิดประตูอีกต่อไป ระบบไฟฟ้าดังกล่าวจะช่วยให้ประตูรถทำงานได้อย่างนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น เพียงสัมผัสสวิตช์ทั้งจากภายนอกและภายในตัวรถ บานประตูก็จะเผยออกโดยอัตโนมัติ
 • ระบบป้องกันก่อนการชน Pre-collision Safety System ระบบป้องกันก่อนการชน จะช่วยเพิ่มแรงเบรกและช่วยเบรกอัตโนมัติ เมื่อตรวจจับพบรถยนต์ที่อาจเกิดการปะทะขึ้น รวมถึงการตรวจจับคนเดินถนนและจักรยานด้วย
 • ระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะ Adaptive High-beam System (AHS) เทคโนโลยีปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะ ที่ช่วยกระจายลำแสงไฟหน้ากับวัตถุด้านหน้ารถอย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นในเวลากลางคืน และไม่รบกวนสายตาเพื่อนร่วมทาง
 • ระบบช่วยรักษาช่องทางวิ่ง Lane Tracing Assist (LTA) ระบบจะทำการส่งสัญญาณสั่นเตือนที่พวงมาลัย พร้อมกับแจ้งเตือนบนจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ในทันที เมื่อตรวจพบว่ารถยนต์มีการขับข้ามเลนโดยไม่เปิดสัญญาณไฟเลี้ยว และยังช่วยประคองพวงมาลัยเพื่อไม่ให้รถออกนอกเลน
 • ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน Dynamic Radar Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วให้คงที่ โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง โดยระบบจะตรวจวัดระยะห่างจากรถคันหน้าด้วยเรดาร์และกล้องบริเวณหน้ารถพร้อมลดและเพิ่มความเร็วอัตโนมัติให้สอดคล้องกับรถคันหน้า เพื่อคงระยะห่างที่ปลอดภัยอยู่เสมอ

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน กล่าวปิดท้ายว่า “Lexus NX ใหม่ทุกคันมาพร้อมกับการรับประกัน แบตเตอรี่ลิเธียมไฮบริด 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง นอกจากนี้พิเศษสุดสำหรับทุกท่านที่จอง NX 450h+ รับฟรี Lexus WallBox มูลค่า 80,000บาท พร้อมบริการติดตั้งฟรีถึงบ้านอีกด้วย”

เลือกเป็นเจ้าของ The All New Lexus NX ได้ 11 สี

 • White Nova Glass Flake**                    –    Sonic Quartz*
 • Sonic Titanium                                     –    Sonic Chrome
 • Black                                                   –    Graphite Black Glass Flake                           
 • Madder Red                                        –    Blazing Carnelian Contrast Layering
 • Terrane Khaki Mica Metallic                –    Heat Blue Contrast Layering**
 • Celestial Blue Glass Flake

* สำหรับเกรด Luxury, Grand Luxury และ Premium เท่านั้น

** สำหรับเกรด F SPORT เท่านั้น

พร้อมเลือกเป็นเจ้าของ The All New Lexus NX ได้แล้ววันนี้

NX 350h

 • รุ่น Luxury                                               3,240,000 บาท
 • รุ่น Grand Luxury                                    3,390,000 บาท

NX 450h+

 • รุ่น Grand Luxury                                   3,590,000 บาท
 • รุ่น Premium                                           3,870,000 บาท
 • รุ่น F SPORT                                           4,320,000 บาท

พิเศษสุด!! สำหรับทุกท่านที่จอง NX 450h+ รับฟรี เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Lexus WallBox พร้อมบริการติดตั้งฟรีถึงบ้านมูลค่า 80,000บาท และเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตที่เหนือกว่า สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์เลกซัสทุกรุ่นจากผู้แทนจำหน่ายเลกซัสอย่างเป็นทางการ

 • รับสิทธิ์เป็นสมาชิก Lexus Club รวมทั้งสิทธิพิเศษจาก Lexus Privilege ผ่าน Mobile Application “Lexus Elite Club”
 • อุ่นใจในทุกการเดินทางด้วย การรับประกันคุณภาพรถยนต์และระบบไฮบริด 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง  และรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดของรถยนต์เลกซัสทุกรุ่น 10 ปีไม่จำกัดระยะทาง  พร้อมการบริการจากเลกซัส เซอร์วิส คอร์เนอร์ ในศูนย์บริการโตโยต้าที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการด้วยมาตรฐานเลกซัส ทั้ง 15 แห่ง ทั่วประเทศ

นอกจากนี้เพื่อเอกสิทธิ์เหนือระดับ… ให้คุณมั่นใจทุกที่ทุกเวลา Lexus Exclusive Package

Lexus Exclusive Package คือโปรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง มาพร้อมบริการ Lexus Concierge Service เลขาส่วนตัว และ การช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ดูแลช่วยเหลือให้คุณสะดวกสบายด้วยเอกสิทธิ์เหนือระดับ ให้คุณมั่นใจทุกที่ทุกเวลา

โดยเลกซัสได้ออกแบบประเภทโปรแกรมที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ และช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายระยะยาว

 • STANDARD ครอบคลุมค่าแรงตลอด 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร

(ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท)

 • PLUS ครอบคลุมการบำรุงรักษารถยนต์ทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่ตลอด 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (ยกเว้นอะไหล่เสื่อมสภาพ)

(ราคาเริ่มต้น 110,000 บาท)

 • PREMIUM ครอบคลุมการบำรุงรักษารถยนต์ทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่ตลอด 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร รวมอะไหล่เสื่อมสภาพ

(ราคาเริ่มต้น 140,000 บาท)

ผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ

 • บริษัท เล็กซ์ซัส กรุงเทพ จำกัด (พระราม 9) โทรศัพท์  0 2716 8999

58 ถ.ริมคลองแสนแสบ บางกะปิ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320

 • บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด สำนักงานใหญ่ รามอินทรา (กม. 2) โทรศัพท์  0 2521 1111

14/459 ม.4 ถ.รามอินทรา กม.2 อนุสาวรีย์ บางเขน กรุงเทพฯ 10220

 • บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด สาขา สุขุมวิท (ซอย18) โทรศัพท์  0 2260 8123

1/1 ถ.สุขุมวิท18 คลองเตย กรุงเทพฯ 10110

อุ่นใจกับบริการจากเลกซัส เซอร์วิส คอร์เนอร์ ในศูนย์บริการโตโยต้าที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการด้วยมาตรฐานเลกซัส ทั้ง 15 แห่ง

 • บริษัท โตโยต้า เชียงใหม่ จำกัด โทรศัพท์  053 277 888

62/1 ถ.มหิดล ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200

 • บริษัท โตโยต้า ล้านนา จำกัด  โทรศัพท์  053 408 999

62 ถ.โชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50300

 • บริษัท โตโยต้านครพิงค์เชียงใหม่ จำกัด โทรศัพท์  053 999 888

130/555 ม.9 ถ.เชียงใหม่-ฮอด ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100

 • บริษัท โตโยต้าขอนแก่น ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด โทรศัพท์  043 008 888

548 ม.12 ถ.มิตรภาพ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

 • บริษัท โตโยต้าแก่นนคร จำกัด  โทรศัพท์  043 333 444

359/888 ม.17 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

 • บริษัท โตโยต้า อมตะ จำกัด โทรศัพท์  043 240 333

88/8 ม.7 ถ.มะลิวัลย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

 • บริษัท โตโยต้าดีเยี่ยม จำกัด  โทรศัพท์  092 474 9999

99 ถ.ชยางกูร ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี 34000

 • บริษัท โตโยต้าเขาใหญ่ จำกัด   โทรศัพท์  044 311 312

293 ถ.มิตรภาพ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130

 • บริษัท โตโยต้าไทยเย็น จำกัด  โทรศัพท์  044 756 333

699 ถ.มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา 30000

 • บริษัท โตโยต้า อินเตอร์ยนต์ชลบุรี (1999) จำกัด  โทรศัพท์  038 798 833

24/99 ม.6 ถ.บายพาส ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000

 • บริษัท โตโยต้า เจริญยนต์ชลบุรี จำกัด โทรศัพท์  038 255 663

102/34 ม. 1 ถ.สุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250

 • บริษัท โตโยต้า จี เอ็น ดี ชลบุรี จำกัด    โทรศัพท์  038 719 999

18/4 ม.4 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

 • บริษัท โตโยต้าสุราษฎร์ธานี ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด  โทรศัพท์  077 284 900

68/45 ม.2 ถ.ศรีวิชัย ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี 84000

 • บริษัท โตโยต้าเพิร์ล ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด  โทรศัพท์  076 302 222

61/11 ม.2 ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83200

 • บริษัท พิธานพาณิชย์ จำกัด สาขาหาดใหญ่  โทรศัพท์  074 222 222

456 ถ.เพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lexus.co.th, www.facebook.com/LexusThailand


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |