The new era of Thailand Motorsport

ใกล้จะได้ฤกษ์เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ถือเป็นการพลิกประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยอย่าง Thailand Super Series 2013 ภายใต้การปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันทั้งเรื่องของกฎกติกา และรูปแบบการนำเสนอที่เป็นสากลและชัดเจนขึ้น

Thailand Super Series ขับเคลื่อนการแข่งขันโดยสปิริตแห่งกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างแท้จริง ด้วยการนำของ สนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และ ประธานคณะกรรมการกีฬายานยนต์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท) ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน
 ร่วมกับผู้จัดการแข่งขันระดับคุณภาพอย่าง Racing Spirit ที่รวบรวมเอาบุคลากรมอเตอร์สปอร์ตแถวหน้าของเมืองไทยเข้ามาทำงาน เพื่อยกระดับให้ Thailand Super Series เป็นการแข่งขันที่มีมาตรฐานสุงที่สุดในประเทศ โดยมีเป้าหมายให้เทียบเท่ากับระดับสากลในปีหน้า
 Thailand Super Series มีไฮไลต์ต์สำคัญอยู่ที่การแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car Champion ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันตั้งเป้าให้อยู่ในระดับจีทีเรซในปี 2014 ส่งผลให้ฤดูกาลนี้ มีทีมแข่งและนักขับจำนวนมากให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง

 แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยจะได้เห็นรถแข่งซูเปอร์คาร์ระดับโลกหลากหลายรุ่นมาดวลความเร็ว อาทิ Lamborghini Gallardo LP600 GT3 FL2, Lamborghini Gallardo LP600 GT3, Porsche GT3R, Porsche 997 GT3, Porsche 996 GT3, Porsche 997 GT3 Cup, Ferrari 458 Italia GT3, Ferrari 458 Italia, Ferrari 430, Aston Martin Vantage GT4, Toyota 86, Ginetta G55, Subaru Impreza STi และ Mitsubishi Lancer Evolotion
 ขณะเดียวกัน บรรดานักขับชื่อดังของเมืองไทยอย่าง วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ แชมป์ประเทศไทยคนปัจจุบัน, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ คู่หูจาก โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ที่ผ่านเวที เรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์ มาแล้ว รวมถึง ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม, อินทระศักดิ์ เตชะธีรสิริ, เฮงค์ เจ คิกส์ และ แจ็ค แลมวาร์ด ที่มีผลงานโดดเด่นมาอย่างต่อเนื่อง
 นอกจากนี้ “ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับทายาทสิงห์ ก็จะกลับมาสู่โลกมอเตอร์สปอร์ตอีกครั้งในรุ่นใหญ่อย่าง Thailand Super Car หลังเว้นวรรคไปกว่า 2 ปี ส่วนหน้าใหม่ที่น่าจะสร้างความฮือฮาได้ไม่น้อยคงต้องโฟกัสไปที่ พศิน ลาทูรัส นักขับดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-กรีซ ที่ผ่านเวทีอินเตอร์เนชั่นแนลมาหลายรายการ รวมถึง “พายุ” พรรณธฤต เนื่องจำนงค์ ที่นำรถแข่ง Aston Martin Vantage GT4 เข้าร่วมการแข่งขันเป็นปีแรก ซึ่งทั้งนักขับและรถแข่งทุกคันล้วนแล้วแต่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง
 สำหรับ Thailand Super Series 2013 จะดวลความเร็วนัดเปิดฤดูกาลในวันที่ 25-26 พฤษภาคม นี้ ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยนอกเหนือจากรุ่น Thailand Super Car แล้ว จะยังคงมีการแข่งขันในรุ่น Thailand Super 2000, Thailand Super 1500, Thailand Super Production และ Lotus Cup แข่งรวมใน 2 สนามแรกด้วย
 ส่วนเกมในรุ่น Thailand Super Pickup จะเปิดฤดูกาลร่วมกับทุกรุ่นในอีเวนต์ที่ 2 ของปีที่ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) เช่นเดียวกับรุ่นใหม่อย่าง Thailand Super Production Division 2 ซึ่งเป็นเรซของรถแข่งอีโคคาร์ ที่เปิดโอกาสสำหรับนักขับมือใหม่ที่มีทุนรอนไม่สูง
ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน 2 เรซแรก ฝ่ายจัดการแข่งขัน จะเนรมิตลานกิจกรรมหน้า เซ็นทรัล เวิลด์ เพื่อจัดงานเปิดตัวการแข่งขันรายการ Thailand Super Series อย่างเป็นทางการในวันที่ 31 พฤษภาคม นี้ ภายใต้รูปแบบเทศกาลมอเตอร์สปอร์ตสุดยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่องาน Thailand Super Series Speed Festival

โดยภายงานจะมีการจัดขบวนพาเหรดรถซูเปอร์คาร์ รวมถึงการจัดแสดงรถแข่งรุ่นต่างๆ ในการแข่งขันรายการนี้ ขณะเดียวกันก็จะมีกิจกรรมร่วมสนุกในแบบมอเตอร์สปอร์ต และจะมีการจัดประกวดเรซควีน และประกวดถ่ายภาพเรซควีนด้วย
Thailand Super Series นับเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ และจะเป็นตำนานบทใหม่ของวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยอย่างแท้จริง

ช่องทางการสื่อสาร
www.thailandsuperseries.net
www.facebook.com/ThailandSuperSeries

{gallery}/article/2013/wow/TTS/20-05-56{/gallery}


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |