The New Generation B 180 CDI Sports Tourer

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ส่ง The New Generation B 180 CDI Sports Tourer สู่ตลาดรถหรู ตอบสนองคนรุ่นใหม่ด้วยไลฟ์สไตล์ สะดวกสบาย คล่องตัว ปลอดภัย  และประหยัดพลังงาน

B180-CDI-Sports-Tourer

หลังจากที่ในตระกูล B-Class ได้เปิดตัวสู่ตลาดเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2548 เมอร์เซเดส-เบนซ์ ก็ได้พัฒนารถยนต์รุ่นนี้มาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งรุ่นล่าสุด The New Generation B 180 CDI Sports Tourer เพื่อให้เป็นต้นแบบของรถยนต์รุ่นใหม่

B180-CDI-Sports-Tourer

รูปลักษณ์ภายนอกออกแบบโฉบเฉี่ยวปราดเปรียวดุจรถสปอร์ต มิติของตัวรถแบบกะทัดรัดเหมือนคอมแพ็คคาร์ให้ความคล่องตัวสูงเหมาะกับการขับขี่ในเมือง พื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางเหมือนรถเอสเตทและมีพื้นที่ใช้สอยหลากหลายเหมือนรถอเนกประสงค์ ผนวกด้วยระบบความปลอดภัยสูงสุดตามแบบฉบับของ MERCEDES-BENZ

B180-CDI-Sports-Tourer

โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 1,992 ซีซี แรงม้าสูงสุดที่ 80/109  กิโลวัตต์ (แรงม้า) แรงบิด 250 นิวตันเมตร ต่อ 1,600 -2,600 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม. ภายใน 11.8 วินาที ความเร็วสูงสุด178 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 5.6-6.0 ลิตร ต่อ100 กิโลเมตร และอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 148-158 กรัมต่อกิโลเมตร ซึ่งช่วยประหยัดน้ำมันได้เพิ่มขึ้นถึง 7 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับรุ่นเดิม และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสูงกว่ากฎข้อบังคับของสหภาพยุโรปถึง 90 เปอร์เซ็นต์
อีกประการหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่คือ ระบบ Hill Start Assist และ ระบบ Active Parking Assist คือระบบ Hill Start Assist จะช่วยไม่ให้รถเลื่อนถอยหลังเมื่อคนขับถอนเท้าออกจากแป้นเบรกไปยังคันเร่งขณะขับขี่บนทางลาดชัน  ส่วนระบบช่วยในการนำรถเข้าจอดแบบ Active Parking Assist  จะช่วยหาที่ว่างสำหรับจอดรถอย่างง่ายดาย โดยเซ็นเซอร์ที่ฝังอยู่ตามแนวด้านข้างซ้ายและขวารถจะสแกนหาพื้นที่ว่าง พร้อมกับวัดระยะความยาวและความลึกของบริเวณที่จะสามารถจอดได้ ระบบจะส่งสัญญาณให้กับคนขับ เพื่อให้ผู้ขับเข้าเกียร์ถอยหลัง ยืนยันการจอด และเหยียบคันเร่ง จากนั้นระบบจะช่วยในการนำรถเข้าจอดขนานไปกับถนนได้โดยอัตโนมัติ

B180-CDI-Sports-Tourer
บริษัทเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ได้กำหนดราคาจำหน่าย The new generation B 180 CDI Sports Tourer  อยู่ที่ 2,799,000 บาท ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |