The New Lexus ES300h

iamcar-new-lexus-es300h

เลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำยนตรกรรม ซีดานสุดหรู เลกซัส ES300h ใหม่ เหนือระดับด้วยระบบขับเคลื่อนเลกซัสไฮบริด ที่ให้สมรรถนะอันยอดเยี่ยม และการออกแบบที่ผสานความสปอร์ตและหรูหราได้อย่างลงตัว

เลกซัสกรุ๊ป แนะนำ เลกซัส ES300h ใหม่ รถซีดานสุดหรู ที่โดดเด่น สง่างาม ล้ำสมัย แฝงไว้ซึ่งความสปอร์ตเร้าใจ โดยเลกซัส ES300h ใหม่ ได้รับการออกแบบที่ผสมผสานหลักทางสรีรศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ได้อย่าง ลงตัว ถือเป็นนิยามใหม่ของรถซีดานสุดหรู ที่เน้นทั้งสมรรถนะในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมและความสะดวกสบาย รวมถึงประณีตพิถีพิถันในทุกรายละเอียด ที่สำคัญยังคงโดดเด่นด้วยขุมพลัง Full Hybrid ในแบบฉบับของเลกซัส

 

เลกซัส ES300h ใหม่

I. ภายนอกสปอร์ต โฉบเฉี่ยว แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหราในแบบฉบับของเลกซัส

– Spindle Grille…สัญลักษณ์แห่งความดุดัน ให้ความโดดเด่นเหนือใคร

– Daytime Running Lights…รูปแบบโฉบเฉี่ยวในสไตล์หัวลูกศร ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ในเวลากลางวัน

– ไฟหน้า High Intensity Discharge (HID)…ปรับระดับความสูงของไฟต่ำอัตโนมัติ

– Auto Wiper*…ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติที่ตรวจจับระดับน้ำฝนบนกระจก เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ขณะฝนตก

– Stabilizer Fin…ช่วยจัดระเบียบการไหลของลม เพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่ให้มั่นคงมากขึ้น พร้อมลดเสียงลมปะทะ

– ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด 215/55/R17…มั่นใจทุกการเข้าโค้ง

 

II. ภายในทันสมัย ใช้งานสะดวกสบาย

– Cabin Spaciousness …มิติห้องโดยสารที่มีสัดส่วนความยาวเป็นพิเศษ จากการออกแบบของฐานล้อที่ยาวขึ้น 45 มม. ส่งผลให้ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวาง โอ่โถง โดยเบาะด้านหน้ามีความยาวเพิ่มขึ้น 30 มม. และพื้นที่โดยสารด้านหลังตรงช่วงเข่ามีขนาดกว้างขึ้น 60 มม. ช่วยลดความเมื่อยล้าทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารแม้เดินทางไกล นอกจากนี้เบาะหน้าสามารถปรับให้ต่ำลงได้อีก 15 มม. ส่งผลให้พื้นที่เหนือศรีษะเพิ่มขึ้น ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบาย

– Ambient Light…ไฟแสงสว่างที่คอนโซลและแผงประตูหน้า สะท้อนควาหรูหราอย่างแท้จริง

– หน้าจอ Electro Multi-Vision (EMV) พร้อม ระบบ Navigation System*…จอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว ที่ให้รายละเอียดภาพคมชัด รองรับแผนที่ ข้อมูลการจราจร และความบันเทิงเต็มรูปแบบ

– Remote Touch Interface (RTI)…ควบคุมการสั่งงานภายในรถ ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

– เบาะหนัง Semi-Aniline*…เบาะหนังแท้พิเศษ เอกลักษณ์แห่งความสปอร์ตหรู

– Memory Seat ในเบาะคู่หน้า*…จดจำตำแหน่งการปรับเบาะของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เพื่อความสะดวกสบาย

– Rear Seat Controller…แผงควบคุมระบบการทำงานต่างๆ ภายในรถ บริเวณที่พักวางแขนตรงกลางด้านหลัง

– ม่านประตูหลัง*…หรูหรา และให้ความเป็นส่วนตัว

– ปุ่มกดปิด ฝาท้ายไฟฟ้า*….สะดวกสบาย และปลอดภัย

 

III. สุดยอดสมรรถนะแห่งความประหยัด กับพลังขับเคลื่อนในระบบ Full Hybrid

– Full Hybrid…ระบบขับเคลื่อนที่ผสานการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้า และเครื่องยนต์แถวเรียง 4 สูบขนาด 2.5ลิตร ให้กำลังรวมทั้งระบบ 205 แรงม้า และอัตราเร่งที่ 0-100 กม/ชม. ใน 8.5 วินาที พร้อมมาตราฐาน ยูโร 5

– รูปแบบการขับขี่ ที่เลือกปรับได้ 4 โหมด…โหมด EV สำหรับการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ให้ความเงียบสงบในทุกการขับเคลื่อน โหมด Eco สำหรับความประหยัด โหมด Normal สำหรับการขับขี่แบบปกติ และโหมด Sport เพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ

 

IV. คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ขับขี่ และผู้โดยสารในทุกแง่มุม

– ถุงลมเสริมความปลอดภัย 10 ตำแหน่ง…ผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าจะได้รับการปกป้องจากถุงลมนิรภัยแบบ Dual-stage SRS ถุงลมเสริมความปลอดภัย SRS บริเวณหัวเข่าและถุงลมเสริมความปลอดภัย SRS ด้านข้าง และถุงลมเสริมความปลอดภัย SRS ด้านข้างสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง นอกจากนี้ยังมีม่านถุงลมเสริมความปลอดภัย SRS บริเวณหน้าต่างทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

 

เลือกเป็นเจ้าของยนตรกรรมสปอร์ตสุดหรูได้ถึง 10 สีภายนอก

– Silver Blue Metallic 

– Red Mica Crystal Shine

– Fire Agate Metallic

– Lapis Lazuli Mica

– White Pearl Crystal Shine

– Mercury Gray Mica

– Platinum Silver Metallic

– Sleek Ecru Metallic

– Starlight Black Glass Flake

– Black

2 สีภายใน

– Ivory

– Black
 

ราคา

– ES300h Premium 3,890,000 บาท

– ES300h Luxury 3,490,000 บาท

 

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ เลกซัส ES 300h ใหม่

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง

• เครื่องยนต์ ที่ผสานความล้ำหน้าแห่งเทคโนโลยี Atkinson Cycle พร้อมระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i เพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่ประหยัดคุ้มค่ารุ่น แถวเรียง 4 สูบขนาด 2.5ลิตร

ความจุกระบอกสูบ 2,494 ซีซี

แรงม้าสูงสุด 118 กิโลวัตต์ (160ps) / 5,700 รอบต่อนาที

แรงบิดสูงสุด 213 นิวตัน-เมตร/4,500 รอบต่อนาที

ระบบขับเคลื่อน E-CVT (Electrically-controlled Continuously Variable Transmission)

มาตรฐานไอเสีย ยูโร 5

• มอเตอร์ไฟฟ้า (Electric Motor) ที่พัฒนาระบบเกียร์ทดกำลังให้มีขนาดเล็กลงและน้ำหนักเบายิ่งขึ้น แต่สามารถรองรับการทำงานของเครื่องยนต์ที่มีกำลังสูงขึ้นชนิด มอเตอร์ซิงโครนัสแม่เหล็กถาวรแรงดันไฟฟ้าสูงสุด 650 โวลต์กำลังสูงสุด 105 กิโลวัตต์

• แบตเตอรีไฮบริด Ni-MH (Nickel–Metal Hydride) ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าทำให้แบตเตอรี ไฮบริดมีน้ำหนักเบาขึ้น ทนทานยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งการจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับมอเตอร์ไฟฟ้าได้อย่างดีเยี่ยมชนิด นิกเกิลเมตัลไฮดรายแรงดันไฟฟ้า 245 โวลต์ จำนวนโมดูล 34 โมดูล 204 เซลล์ ความจุไฟฟ้า 6.5 แอมป์ (3 ชั่วโมง)

• ระบบส่งกำลัง E-CVT ชุดระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะที่ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลต่อเนื่อง ความปลอดภัย

• ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC – Vehicle Stability Control) ที่ทำงานร่วมกับ EPS (Electronic Power Steering) รักษาการทรงตัวของรถในทุกสภาพการขับขี่ โดยการสั่งให้เครื่องยนต์ลดความเร็วอัตโนมัติ และ
ควบคุมน้ำหนักพวงมาลัยให้เหมาะสม เพื่อรักษาการทรงตัวของรถให้สมดุลที่สุด

• ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRC – Traction Control System) คอยควบคุมและป้องกันการลื่นไถลของล้อ เมื่อมีการเหยียบคันเร่งมากเกินไปขณะออกตัว หรือการเร่งความเร็วแบบกะทันหันบนถนนลื่น

• ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS – Anti-lock Braking System) สำหรับการเบรกแบบกะทันหันบนถนนที่เปียก ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถบังคับควบคุมทิศทางของรถได้ดีขึ้น

• ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist) ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรกอัตโนมัติในภาวะฉุกเฉิน ช่วยหยุดรถได้ในระยะสั้นที่สุด และปลอดภัยที่สุด

• ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-force Distribution) ระบบจะปรับแรงดัน  น้ำมันเบรกทั้ง 4 ล้อให้เหมาะสมกับน้ำหนักที่กดลงในแต่ละล้อ เพื่อประสิทธิภาพการเบรกที่ดีขึ้น

• ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill-start Assist) ป้องกันรถไหลขณะออกตัวบนทางลาดชัน ด้วยการคำนวณอัตราเร่งให้สมดุลกับระดับความชันของเส้นทาง

• ไฟเบรกฉุกเฉิน (Emergency Brake Light) โดยไฟเบรคจะกระพริบถี่ขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อรถเบรกอย่างกระทันหัน เพื่อเตือนให้รถที่ตามมาทราบ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการถูกชนท้าย

• ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ปรับตั้งความเร็วคงที่ในการขับขี่ โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและช่วยลดอาการเมื่อยล้า เวลาขับรถทางไกล

• ระบบป้องกันการโจรกรรม Immobilizer ที่จะตรวจสอบความถูกต้องของรหัสกุญแจรถก่อนสตาร์ททุกครั้ง พร้อมสัญญาณเตือนอัตโนมัติเพื่อป้องกันการโจรกรรม

• ระบบช่วยจอด (Park Assist) เซนเซอร์กะระยะด้านหน้า-หลัง ที่ช่วยตรวจจับสิ่งของ ซึ่งทำงานร่วมกับกล้องมองหลังพร้อมแสดงเส้นช่วยกะระยะในขณะถอยจอด ให้ความปลอดภัยพร้อมเพิ่มความมั่นใจในทุกการถอยจอด
 

 

{gallery}iamcar-new-lexus-es300h{/gallery}


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |