TOURING CARAVAN ISUZU 2010@ PATTAYA

isuzu

อีซูซุยืนหยัดจัดคาราวานสัญจร 2553 เส้นทางแรกท่องเที่ยวพัทยานำพาประชาคมอีซูซุสนุกสุดประทับใจ

อีซูซุนำพาสมาชิกประชาคมสุขใจตามวิถีอีซูซุกับ “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร” ประจำปี 2553 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 9 อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าผู้ใช้รถอีซูซุได้ร่วมสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยวทางรถยนต์ทั้งเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศเยือนประเทศเพื่อนบ้านของไทย โดยประเดิมเส้นทางแรก จากกรุงเทพฯ สู่พัทยา ตามสโลแกน “เที่ยวไทยใจกุศล บนถิ่นตะวันออก”

isuzu

isuzu

อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร ประจำปี 2553 เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ สู่เมืองพัทยา มีรถอีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล เข้าร่วมขบวนถึง 41 คัน พร้อมสมาชิกและสื่อมวลชนที่ร่วมเดินทางอีกเกือบ 200 ชีวิต รวมตัวกันที่บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ถนนวิภาวดีรังสิต กันอย่างครึกครื้น โดยมีคุณกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการกองเผยแพร่โฆษณาต่างประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  และคุณปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดงานและตีธงปล่อยขบวนคาราวานออกเดินทางสู่พัทยาอย่างเป็นทางการ โดยคุณปนัดดา เผยว่า  “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร ประจำปี 2553 ได้มีโอกาสต้อนรับทั้งสมาชิกคาราวานอีซูซุเดิมซึ่งเป็นแฟนกิจกรรมนี้อย่างเหนียวแน่น และสมาชิกหน้าใหม่มาร่วมเดินทางท่องเที่ยวทางรถยนต์ด้วยกัน ซึ่งเส้นทางท่องเที่ยวทั้ง 4 ที่กำหนดไว้ได้รับความสนใจจากผู้ใช้รถอีซูซุโทรมาจับจองกันอย่างล้นหลาม โดยเส้นทางแรกจากกรุงเทพฯ สู่เมืองพัทยาในวันนี้จัดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์ของบ้านเมืองที่ยังตึงเครียด แต่เราก็ดีใจที่ได้เห็นรอยยิ้มแห่งความสุขบนใบหน้าของสมาชิกประชาคมอีซูซุทุกคน”

isuzu

isuzu

ขบวนคาราวานอีซูซุทั้ง 41 คันมุ่งหน้าสู่จุดหมายแรกคือพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ มีลักษณะเป็นอาคารที่ตั้งของช้างเอราวัณสามเศียรขนาดความสูงถึง 43.60 เมตรหรือสูงขนาดตึก 17 ชั้น ซึ่งน้อยคนนักจะทราบว่าภายในตัวช้างอันมหึมานั้นเป็นสถานที่เก็บรักษาศิลปะวัตถุอันมีคุณค่าและมรดกทางวัฒนธรรมด้านต่างๆ เพื่อสืบสานอนุรักษ์งานศิลป์ให้คงอยู่ต่อไป โดยแบ่งออกเป็นส่วนต่าง ๆ

isuzu

เริ่มจากชั้นใต้ดินหรือชั้นบาดาล จัดแสดงนิทรรศการความเป็นมาและการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ รวมถึงจัดแสดงวัตถุโบราณของไทยและจีนอีกด้วย ส่วนภายในอาคารทรงโดมหรือโลกมนุษย์ จัดแสดงโบราณวัตถุจากทางตะวันตกและตะวันออก ภายในตกแต่งแบบผสมผสานหลากรูปแบบอย่างวิจิตรบรรจงและคงคุณค่ายิ่งนัก ส่วนชั้นบนภายในท้องช้างหรือสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและพระพุทธรูปสมัยต่างๆ  ไว้อย่างงดงาม

isuzu

ความอิ่มเอมในมรดกทางวัฒนธรรมของไทยยังคงต่อเนื่องด้วยการเดินทางสู่เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ ที่หลายคนกล่าวว่าเคยมาเที่ยวตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก แต่ปัจจุบันเมืองโบราณได้พัฒนาให้เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งทางศิลปวัฒนธรรมระดับโลกแห่งสยาม ซึ่งได้รวบรวมสถานที่สำคัญต่างๆ ในประเทศไทยจัดสร้างบนพื้นที่กว่า 800 ไร่

isuzu

อาทิ พระที่นั่งสรรเพชญประสาท เขาพระวิหาร ปราสาทหินพนมรุ้ง  พระพุทธบาทสระบุรี เป็นต้น รวมทั้งศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่นับวันจะสูญหายไปจากสังคมยุคใหม่ เพื่อเป็นแหล่งศึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการค้นคว้าเรื่องราวของประเทศไทยต่อไปในอนาคต ก่อนที่จะแวะรับประทานอาหารกลางวันกันอย่างอิ่มหนำที่ทางเมืองโบราณจัดสรรไว้อย่างสวยงาม ณ หอคำลำปาง

isuzu

isuzu

สมาชิกประชาคมอีซูซุยังคงตักตวงความสุขกับการเดินทางชมธรรมชาติริมทาง เพื่อมุ่งสู่ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ หรือวิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม สถานที่ประดิษฐานเทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ หรือ องค์จตุรพิธพรชัยเทพ จัดสร้างจากความเคารพเลื่อมใสของศิษยานุศิษย์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติครบรอบ 72 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

isuzu

บนเนื้อที่ประมาณ 25 ไร่ แบ่งเป็นอาคารหลัก 3 หลัง และหอฟ้าดิน 1 หลัง โดยวิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม เป็นวิหาร 4 ชั้น แต่ละชั้นจะมีองค์เทพเจ้าสถิตอยู่แตกต่างกัน สมาชิกประชาคมอีซูซุจึงได้เข้านมัสการกันตั้งแต่ชั้นที่ 1 จนถึงชั้นที่ 4 ตามความเชื่อกันอย่างสุขใจ

isuzu

isuzu

isuzu

จากนั้น คาราวานอีซูซุจึงได้เดินทางไปร่วมทำบุญกุศลกันที่สถานสงเคราะห์คนพิการ     การุณยเวศน์ อันเป็นสถานที่รับสงคราะห์สตรีพิการทุกประเภท อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป กว่า 400 คน สมาชิกประชาคมอีซูซุต่างปลื้มปิติที่ได้มีส่วนร่วมแบ่งปันความสุขให้กับผู้พิการด้วยการสมทบเงินบริจาครวมทั้งสิ้น 11,121 บาท

isuzu

และเลี้ยงอาหารว่างแสนอร่อยให้กับผู้พิการ พร้อมทั้งมอบของใช้และเวชภัณฑ์ที่จำเป็น รวมทั้งอุดหนุนผลิตภัณฑ์จากฝีมือของผู้พิการอีกด้วย

isuzu

isuzu

เที่ยวไทยใจกุศลกันแล้ว สมาชิกจึงเดินทางเข้าพักที่โรงแรมฮอลลิเดย์ อินน์ พัทยา ที่พักอันหรูหรา พร้อมร่วมงานเลี้ยงรับรองภาคค่ำที่ยังคงไว้ซึ่งความสุขอย่างสมบูรณ์แบบที่พร้อมมอบให้กับสมาชิกประชาคมอีซูซุกันอย่างถ้วนหน้า

isuzu

ทั้งเกมการละเล่นพร้อมของรางวัลอย่างมากมายทั้งรางวัลจากอีซูซุและจากผู้สนับสนุนใจดี เช่น ยางบริดจสโตนและน้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์ เดโล่ รวมทั้งการแสดงพร้อมแสงเสียงจากคณะทิฟฟานี่โชว์สุดอลังการ

isuzu

isuzu

isuzu

isuzu

isuzu

เส้นทางแห่งความสุขตามแบบฉบับอีซูซุ ยังคงมีให้ติดตามต่อไปใน อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร ประจำปี 2553 เส้นทางที่ 2 ลพบุรี-ชัยภูมิ วันที่ 12-13 มิถุนายน เส้นทางที่ 3 ระนอง-ชุมพร วันที่ 10-11 กรกฏาคม และเส้นทางที่ 4 เป็นเส้นทางระหว่างประเทศ ไทย (เชียงราย)-ลาว-จีน (สิบสองปันนา) วันที่ 12-15 สิงหาคม ศกนี้

isuzu

สามารถติดตามอ่านได้เต็มรูปแบบใน iAMCAR VARIETY E-MAGAZINE Issue 20