Toyota League Cup 2011

Toyota League Cup 2011

95 ทีม จาก 3 ลีก ทั่วประเทศ ชิงรางวัลกว่า 10 ล้านบาท

          มร. เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท  โตโยต้า มอเตอร์      ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ระดับประเทศ “โตโยต้า ลีกคัพ 2011” ร่วมกับ นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย นายวรวีร์ มะกูดี รักษาการนายก สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ นายพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามสปอร์ตซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และ คุณคมกริช ศิริรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ศกนี้ ที่ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป   ถ.พระราม 9
          บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้ความสำคัญกับการพัฒนา และส่งเสริมการกีฬาของประเทศต่อเนื่องมาโดยตลอด ทั้งในรูปแบบของการจัดการแข่งขัน อาทิ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต” “ตะกร้อ วีโก้ คัพ” มวยไทยมาราธอน “วีโก้ สมาร์ท” ตลอดจนเป็นผู้สนับสนุนระดับทองแก่การกีฬา          แห่งประเทศไทยเพื่อพัฒนาการกีฬาของชาติ ตลอดจนสนับสนุนสมาคมกีฬาต่างๆ เพื่อพัฒนานักกีฬาและเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน และเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ
          มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่  เปิดเผยว่า “โตโยต้าได้เริ่มจัดแข่งขันฟุตบอล “โตโยต้า คัพ” ในช่วงปี พ.ศ.2530 ถึง 2540 ซึ่งถือเป็นตำนานการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่รายการหนึ่ง ของประเทศ โดยในปีที่ผ่านมาโตโยต้าได้สร้างตำนานบทใหม่ขึ้นอีกครั้ง กับการจัดการแข่งขันฟุตบอล     “โตโยต้า ลีกคัพ 2010” โดยเปิดโอกาสให้ทีมฟุตบอลจากทุกลีกดิวิชั่นทั่วประเทศเข้าร่วม เป็นเวทีที่สร้าง ดาวรุ่งดวงใหม่สู่วงการฟุตบอลของไทย และพัฒนารากฐานฟุตบอลไทยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น โดยได้กระแส ตอบรับเป็นอย่างดี มีทีมฟุตบอลอาชีพเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดถึง 86 ทีม และมีแฟนบอลให้ความสนใจ เข้าชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น”
          มร.ทานาดะ กล่าวต่อไปว่า  “ในปีนี้โตโยต้าจะนำการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ กลับมาให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมอีกครั้งเป็นปีที่ 2 กับศึกชิงแชมป์ฟุตบอลอาชีพไทย โตโยต้า ลีกคัพ 2011 โดยมีทีมฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดจาก 3 ลีกดิวิชั่น ถึง 95 ทีม ชิงเงินรางวัลกว่า 10 ล้านบาท พร้อม รถยนต์โตโยต้าสำหรับนักเตะยอดเยี่ยมและทีมแฟร์เพลย์ นอกจากนี้แชมป์ โตโยต้า ลีกคัพ 2011 จะได้สิทธิ์แข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ Toyota Premier Cup กับทีมฟุตบอลชั้นนำ ตัวแทนจากลีกอาชีพญี่ปุ่นอีกด้วย”

           “โตโยต้า ลีก คัพ 2011” การแข่งขันฟุตบอลระดับทัวร์นาเมนท์อาชีพอย่างเป็นทางการที่เกิดขึ้นจากความ ร่วมมือระหว่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยจัดการแข่งขันทั้งในรูปแบบระบบ “เพลย์ออฟ” และระบบ “เหย้า – เยือน” มีทีมฟุตบอลเข้าร่วมทำการแข่งขันมากที่สุดถึง 95 ทีม จาก 3 ลีกอาชีพของประเทศ ประกอบด้วย 
          
ทีมฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก   18  ทีม 
          
ทีมฟุตบอล ระดับดิวิชั่น 1   16 ทีม
         
ทีมฟุตบอล ระดับดิวิชั่น 2  61 ทีม

ระบบการแข่งขัน
เริ่มต้นด้วยการแข่งขันรอบคัดเลือกในระบบแพ้คัดออก เพื่อคัดเลือกทีมในระดับลีกดิวิชั่น 2 ให้เหลือ 30 ทีม เข้าไปแข่งขันร่วมกับอีก 34 ทีม จาก “ไทยพรีเมียร์ลีก” และ “ลีกดิวิชั่น 1” จับสลากประกบคู่ทำการแข่งขันแบบแพ้คัดออกอีกครั้ง ในรอบ 64 ทีม และ 32 ทีม จนเหลือเพียง 16 ทีมสุดท้าย จึงเปลี่ยนมาทำการจับสลากประกบคู่แข่งขันในระบบ “เหย้า – เยือน” แพ้คัดออก จนเหลือเพียง 2 ทีมสุดท้ายเข้าไปชิงแชมป์ในนัดชิงชนะเลิศระดับประเทศ
รางวัลการแข่งขัน มูลค่าทั้งสิ้นกว่า 10 ล้านบาท
เงินสนับสนุนทีมรอบ “เพลย์ออฟ” ทีมระดับดิวิชั่น 2  
           ทีมเหย้า — ได้รับเงินค่าบัตรผ่านประตูทั้งหมด
          
ทีมเยือน — ได้รับเงินสนับสนุนการเดินทาง ทีมละ 30,000 บาท

รอบ 64 ทีมสุดท้าย – รอบรองชนะเลิศ 
          
ทีมเหย้า — ได้รับเงินค่าบัตรผ่านประตูทั้งหมด
          
ทีมเยือน — ได้รับเงินสนับสนุนการเดินทาง ทีมละ 50,000 บาท

เงินรางวัลการแข่งขัน
ทีมชนะเลิศ   
          
รับเงินรางวัล   5,000,000  บาท

ได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนลีกอาชีพประเทศไทย เข้าแข่งขันกับทีมชั้นนำจากลีกอาชีพประเทศญี่ปุ่น
ในรายการ “โตโยต้า พรีเมียร์คัพ” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2555

ทีมรองชนะเลิศ   
          รับเงินรางวัล   1,000,000  บาท

ทีมยอดเยี่ยม (Fair play)
  รับรางวัล รถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ รุ่นดับเบิ้ลแค็บ พรีรันเนอร์ 2.5E VN เทอร์โบ มูลค่า 771,000 บาท

นักเตะยอดเยี่ยม
 รับรางวัล รถยนต์โตโยต้า คัมรี่ ไฮบริด 2.4V + DVD navigator มูลค่า  1,799,000 บาท
{phocagallery view=category|categoryid=248|limitstart=0|limitcount=0}
ติดตามเชียร์ทีมโปรด 95 ทีม
จาก 3 ลีกอาชีพ 110 แม็ทช์ทั่วประเทศ

โตโยต้า ลีก คัพ

“สร้างสรรค์บอลไทย…สปิริตยิ่งใหญ่ของคนทั้งชาติ


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |