Toyota Motor Sport 2010 Race 3

toyota-motorsport

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2010 สนามที่ 3 จังหวัดสงขลา สนั่น…สวนสองทะเล

toyota-motorsport

    การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2010 สนามที่ 3 ของการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ณ บริเวณสวนสองทะเล โดยมีนายวิญญู ทองสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายสมชาย เมฆาอภิรักษ์  รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา และนายนิกร ประเสริฐสม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมทำพิธีเปิดการแข่งขันท่ามกลางผู้ชมกว่าครี่งแสน, “อิม” อชิตะ ธนาศาสตนันท์, “ไผ่”   พาทิศ พิศิฐกุล และ อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม หรือ แบ๊งค์ นักร้องนำวงแบล็ควนิลา พร้อมเปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย คัดเลือกตัวจนกระทั่งได้      “ช้อป” อวิรุธทธิ์ ข้าวบ่อ และ “เบลล์” จิรวรรณ พงษ์เภตรา มาร่วมแข่งขันในรุ่นวีออส วันเมคเรซ การแข่งขัน 3 รุ่นประกอบไปด้วย ยารีส วันเมคเรซ, วีออส วันเมคเรซและ วีออส เลดี้คัพ โดยใช้ถนนบริเวณรอบสวนสองทะเล  พร้อมติดตั้งราวเหล็กรอบบริเวณเพื่อดัดแปลงเป็นสนามแข่งรถ รวมระยะทางกว่า 1.4 กิโลเมตร
toyota-motorsport   

โตโยต้า วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ
จากผลควอลิฟายในบ่ายวันเสาร์ที่ 18 กันยายน ส่งผลให้ “ทัตติยา ฉัตรไชยเดช” ที่ทำเวลาดีที่สุด 0.55.151 วินาที ออกสตาร์ทในลำดับที่ 1 ถัดมาในลำดับสตาร์ที่สองเป็นของ  “ภูชิษา กุลณิชกิติกร”ส่วน “ป้อ – อัจฉราพร พันธ์พาณิชย์” และ “น้องพิม – พิมพรรณ หงษ์ปาน” สตาร์ทเป็นลำดับที่สามและสี่ ปิดท้ายหัวขบวนด้วย “ธันยมัย คงการค้า” ในลำดับที่ 5

toyota-motorsport
    หลังจากสัญญาณไฟแดงดับลงครบห้าดวง  รถแข่งทุกคันก็ทยานออกจากที่ตั้งหมายมั่นจะเป็นผู้นำ  “ทัตติยา ฉัตรไชยเดช” โชว์ท็อปฟอร์ม นำม้วนเดียวตั้งแต่ต้นจนจบ ปล่อยอันดับสอง สาม สี่ สลับหมุนเวียนขึ้นลงกันพัลวัน โดยในรอบแรก“ป้อ – อัจฉราพร พันธ์พาณิชย์” ก็เบียด“ภูชิษา กุลณิชกิติกร”ขึ้นมาอยู่ในอันดับสองแต่ก็มาพลาดในรอบที่ 6 โดนทั้ง “ภูชิษา กุลณิชกิติกร”และ “น้องพิม – พิมพรรณ หงษ์ปาน” แซงขึ้นไปทำให้หล่นลงมาอยู่อันดับที่ 4 จนจบการแข่งขัน
   
ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

อันดับ 1 หมายเลข 55 ทัตติยา ฉัตรไชยเดช RAIDEN SRITHAIYONT PTT RACING TEAM 18.41.042
อันดับ 2 หมายเลข 95 ภูชิษา กุลณิชกิติกร   BIG COLA SUPER CLUB RACING TEAM       18.42.667
อันดับ 3 หมายเลข 90  พิมพรรณ หงษ์ปาน  ELF-BARA WINDSOR-SITTIPOL TEAM         18.56.246

toyota-motorsport

โตโยต้า ยาริส วันเมคเรซ
ต่อด้วยรุ่นใหญ่ “ยาริสวันเมคเรซ” มีพระเอกชื่อดัง “อ่ำ”  อัมรินทร์ นิติพน ที่มีคะแนนสะสมนำมาเป็นอันดับหนึ่งและกำลังคั่วตำแหน่งแชมป์เพื่อเป็นตัวแทนไปแข่งในรายการ Vitz Race ที่ประเทศญี่ปุ่น  ออกสตาร์ด้วยอันดับ 5 แต่ช่วงออกตัวเกิดเหตุชุลมุนในโค้งแรก และรถของ “โต้ง – นพดล ประกอบผล” ได้มากระแทกรถของ “อ่ำ” ซึ่งพยายามจะหลบแล้วแต่ไม่พ้น แต่ด้วยใจที่เกินร้อยของ “อ่ำ” ได้ขับประคองรถเข้าไปที่พิทและแก้ไขจนสามารถกลับมาแข่งต่อได้ แต่ทว่าเมื่อจบการแข่งขัน “อ่ำ” วิ่งไม่ครบ 75% ของการแข่งขันจึงทำให้ไม่มีคะแนนสะสมในสนามนี้ ส่งผลให้ต้องลุ้นกันในสนามที่ 4 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร สำหรับการเป็นตัวแทนไปแข่งที่ประเทศญี่ปุ่น จบการแข่งขัน 24 รอบ ทีม ภูเก็ต ศรีสุชาติ กวาดพื้นที่บนโพเดียมไปทั้งหมด

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ยารีส วันเมคเรซ
อันดับ 1 หมายเลข 58 Chen Hong Shu PHUKET SRISUCHAT BY AMCO 21.18.730
อันดับ 2 หมายเลข 15 ชาริยะ นุยา PHUKET SRISUCHAT BY AMCO        21.21.999
อันดับ 3 หมายเลข 44 สุนิจ ศรีแสนสุชาติ PHUKET SRISUCHAT BY AMCO21.24.589
toyota-motorsport

โตโยต้า วีออส  วันเมคเรซ
     ปิดท้ายด้วยรุ่นสุดยอดไฮไลต์ตลอดกาล “วีออส วันเมคเรซ” แข่งขัน 20 รอบ กับ 28 นักแข่ง โดยมีคู่ปรับตลอดกาลระหว่าง “เพียว หงษ์ปาน” กับ “ธนากร บุตรตะวงศ์” ที่ควอลิฟายมาเป็นอันดับ 1 และ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “เอกรัตน์ วิหวัธประภา” อันดับ 4 “เดชพล ทองพูน” และ อันดับ 5 “ศักดิ์ชัย เยี่ยมวัฒนา”  เริ่มต้นออกสตาร์ท “ธนากร บุตรตะวงศ์” สร้างแรงกดดันให้กับ “เพียว หงษ์ปาน” ทันที โดยการตามติดตลอดแบบไปไหนไปด้วย จนกระทั่งรอบที่17 “ธนากร บุตรตะวงศ์” เบียดชิงโค้งในแซง “เพียว หงษ์ปาน” ขึ้นมาเป็นที่ 1 และนำต่อจนจบการแข่งขัน ส่วน “เพียว หงษ์ปาน” เข้าที่ 2 อันดับสามเป็นของ “เดชพล ทองพูน”อันดับสี่ “เกียรติพงศ์ เธียรประยูร” อับดับห้า “ศุภกิจ บุญมีมา”แต่เมื่อเรียกขึ้นโพเดียมรับรางวัลอันดับมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจาก “ธนากร บุตรตะวงศ์”  และ “ศุภกิจ บุญมีมา” โดนนายสนามตัดสินบวกเวลาเพิ่มจากการชนหรือกระแทกรถแข่งคันอื่นทำให้เสียโอกาส ส่งผลให้ลำดับการแข่งขันเปลี่ยนแปลงเป็นดังนี้

toyota-motorsport
ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส วันเมคเรซ
อันดับ 1 หมายเลข 90 เพียว หงษ์ปาน ELF-BARA WINDSOR-SITTIPOL TEAM 23.07.496
อันดับ 2 หมายเลข 83 เดชพล ทองพูน                                                      23.08.656
อันดับ 3 หมายเลข 31 เกียรติพงศ์ เธียรประยูร                                            23.09.244

toyota-motorsport
นอกเหนือจากการแข่งอันสุดจะเร้าใจแล้ว กิจกรรมของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2010 ที่มอบให้มีทั้งความสนุกและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ อาทิ ยาริส เพอร์ฟอร์มานซ์โชว์  ไฮลักซ์ วีโก้ ดริฟต์โชว์ โดยนักขับมือพระกาฬ “กีกี้” ศักดิ์ นานา และมินิคอนเสิร์ตจาก “Instinct” กิจกรรมดีๆ มันส์ๆ อย่างนี้หาชมได้ไม่ยาก…  แต่มีให้ชมแค่งานเดียวในรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2010

toyota-motorsport

toyota-motorsport
สนามหน้ากระหึ่มเมืองหลวงที่
ราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร
วันที่ 2 – 3 ตุลาคม 2553ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |