TOYOTA MOTOR SPORT 2011 Round 3

toyota

ุพล นักแข่งโตโยต้า เรซซิ่งสคูลทีม โชว์ฟอร์มกระหึ่ม
สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

          การแข่งขัน “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2011” สนามที่ 3 ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 23 – 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา — ผลการแข่ง “เฉิน หงส์ฉู่” นักแข่งไต้หวัน ซิ่งนำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ “ยาริส วันเมคเรซ” โดยมี “ไผ่” พาทิศ จาก “โตโยต้า สตาร์ทีม” เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 ขณะที่ “วีออส วันเมคเรซ คลาสซี” “เอ๊กซ์” สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ นักแข่งจาก “โตโยต้า เรซซิ่งสคูล” ทำผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ขณะที่รองแชมป์เป็นของ “ช๊อป” อวิรุทธ์ ข่าวบ่อ เพื่อนร่วมทีมจาก “โตโยต้า เรซซิ่งสคูล”  — ส่วน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” แชมป์ตกเป็นของ “พิมพ์พรรณ หงษ์ปาน” โดยมีดาราสาว “ใหม่” สุคนธวา เกิดนิมิตร ตามเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 2  — การแข่งขันรายการใหม่ล่าสุด “พรีอุส เซอร์กิต ชาแลนจ์” แชมป์ตกเป็นของ “อนันต์ เอี่ยมวงศ์ศรีกุล”

          การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2011” สนามที่ 3 ระเบิดความมันส์อย่างยิ่งใหญ่เมื่อ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นายสุชาติ นพวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายวิเชียร         เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย และ นายบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 นครราชสีมา ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างคับคั่ง พร้อมด้วยทีมนักแข่ง  “โตโยต้า สตาร์ทีม”  ร่วมสร้างสีสันตลอดการแข่งขัน อาทิ “ใหม่” สุคนธวา เกิดนิมิตร — นาตาลี เดวิส — “ไผ่” พาทิศ พิศิฐกุล และ “ต๊ะ” วริษฐ์ ทิพโกมุท พร้อมนักแข่งหน้าใหม่จาก “โตโยต้า เรซซิ่งสคูล” ได้แก่                “ช้อป” อวิรุธทธิ์ ข้าวบ่อ — “เบลล์” จิรวรรณ พงษ์เภตรา — “เอ๊กซ์” สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ “โบนัส” สมหทัย  เหรียญทอง

“วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”
สร้างสีสันด้วยนักแข่งหญิงดาวรุ่ง 16 คน กับการแข่งขัน 20 รอบสนาม พร้อมทีมนักแข่ง “โตโยต้า สตาร์ทีม” นำโดย “ใหม่” สุคนธวา เกิดนิมิตร และ “นาตาลี เดวิส” และ 2 นักแข่งสาวจาก “โตโยต้า เรซซิงสคูล”  “เบลล์” จิรวรรณ พงษ์เภตรา และ “โบนัส” สมหทัย  เหรียญทอง – บรรยากาศการแข่งขันจากจุดสตาร์ท “น้อมพิม พิมพรรณ หงษ์ปาน”  สตาร์ทออกนำตามด้วย “ใหม่” สุคนธวา จนมาถึงการแข่งขันรอบที่ 5   “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” ฉวยจังหวะพลิงแซง “ใหม่” สุคนธวา ขึ้นมาเป็นอันดับ 2 แต่ “ใหม่” ก็สามารถเบียดแซงยึดอันดับ2 คืนกลับมาได้ในรอบที่ 9 หลังจากนั้นอันดับในกลุ่มนำก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงโดยเป็น“น้อมพิม พิมพรรณ หงษ์ปาน”  ที่โชว์ฟอร์ม ขับนำม้วนเดียวจบ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 คว้าแชมป์ไปได้สำเร็จ ส่วนอับดับ 2 ได้แก่ “ใหม่” สุคนธวา และ อันดับ 3 ได้แก่ “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ”

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 3
อันดับ หมายเลข        ชื่อนักแข่ง                                   ทีม                                                
1             90         พิมพรรณ หงษ์ปาน     ELF BARA WINDSOR SITTIPOL TEAM    
2             91         สุคนธวา เกิดนิมิตร      TOYOTA STAR TEAM                        
3             39       ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ     Autogas AC                                      

“วีออส วันเมคเรซ” คลาส ซี
รายการแข่งขันที่ใกล้ชิดกับผู้ชมมากที่สุด ด้วยฝูงรถแข่งที่พัฒนาขึ้นจากรถ “โปรดั๊กชั่นคาร์” เรียงรายบนจุดสตาร์ทยาวเหยียดถึง 24 คัน “ช๊อป” อวิรุทธ์ ข้าวบ่อ และ “เอ๊กซ์” สุพล ขำต้นวงษ์ จาก ”โตโยต้า   เรซซิ่ง สคูล” — เริ่มต้นการแข่งขัน  เอ๊กซ์” สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ จาก ”โตโยต้า เรซซิ่ง สคูล” กระชากออกนำจากตำแหน่งโพล โดยมี “ช๊อป” อวิรุทธ์ เพื่อนร่วมทีมตามหลังมาในอันดับที่ 2 และ “เดชพล ทองพูน” ตามมาในอันดับที่ 3 โดยทั้ง “เอ๊กซ์” และ “ช๊อป” ต่างทำผลงานสอดประสานกันได้อย่างดี ยึดตำแหน่งนำแบบม้วนเดียวจบจนถึงรอบสุดท้าย จบการแข่งขันแชมป์ตกเป็นของ เอ๊กซ์” สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และเป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของทีม ”โตโยต้า เรซซิ่ง สคูล”  ตามมาด้วย “ช๊อป” อวิรุทธ์ ข้าวบ่อ ในอันดับ 2  ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ “เดชพล ทองพูน” อันดับ 4  เป็นของ “กัณต์ธรณ์ เมี้ยนทอง” และอันดับ 5  “ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา”

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ” สนามที่ 3
อันดับ หมายเลข       ชื่อนักแข่ง                         ทีม                                            
1           44            สุพงศ์ ขำต้นวงศ์              TOYOTA RACING SCHOOL              
2           22            อวิรุทธ์ ข้าวบ่อ                TOYOTA RACING SCHOOL              
3           83            เดชพล ทองพูน               CAT-AIT RACING TEAM                   
4           79            กัณต์ธรณ์ เมี้ยนทอง         BIG COLA SUPER CLUB THAILAND 
5           21            ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา    พันท้าย พี กอล์ฟ ต้อน                         
 
“ยาริส วันเมคเรซ” คลาส บี
มาถึงรุ่นที่เป็นไฮไลท์ของการแข่งขันด้วยรถแข่งขันทั้งสิ้น 10 คัน สตาร์ทออกนำโดย “อาเฉิน” เฉิน เจี้ยน หงส์ นักแข่งไต้หวัน โดยมี อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ ตามมาในอันดับ 2 ส่วน “ไผ่” พาทิศ ตามมาในอันดับที่ 4 และ “อ่ำ” อัมรินทร์ นิติพน ตามมาในอันดับที่ 7 โดยในรอบที่ 9 รถของอาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ เกิดอุบัติเหตุ ต้องออกจากการแข่งขัน ทำให้อันดับในกลุ่มผู้ตามเกิดการเปลี่ยนแปลง “สุนิจ ศรีแสนสุชาติ” ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 2 โดยมี “ไผ่” พาทิศ ไล่ขึ้นมาในอันดับ 3 ส่วน “อ่ำ” อัมรินทร์ นิติพน ก็เร่งแซงจนขึ้นมาอยู่อันดับที่ 5 จบการแข่งขัน “อาเฉิน” ซิ่งรถแข่งคู่ใจนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ไปครอง อันดับ 2 “สุนิจ ศรีแสนสุชาติ” และ อันดับ 3 เป็นของ “ไผ่” พาทิศ จาก “โตโยต้า สตาร์ทีม” ที่ถือว่าสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม ขึ้นโพเดียมเป็นครั้งที่สองติดต่อกันจากสนามที่แล้ว ที่เซปัง มาเลเซีย

ผลการแข่งขัน “ยารีส วันเมคเรซ”
อันดับ หมายเลข          ชื่อนักแข่ง                        ทีม                                เวลารวม
1           58             Chen Hong Shu       ภูเก็ตศรีแสนสุชาติขนส่ง         27.04.945
2           44             สุนิจ ศรีแสนสุชาติ      ภูเก็ตศรีแสนสุชาติขนส่ง         27.13.331
3           11             พาทิศ พิสิฐกุล          TOYOTA STAR TEAM         27.28.784

พรีอุส เซอร์กิต ชาแลนจ์
รายการแข่งขันใหม่ล่าสุดที่จัดขึ้นในรูปแบบ “Eco-Contest” พิสูจน์สมรรถนะของรถยนต์ไฮบริดคิดคะแนนเฉลี่ยทั้งด้านความเร็ว และความประหยัด มีรถแข่งขันทั้งสิ้น 15 คัน พร้อมดารานักแสดงเข้าร่วมการแข่งขันมากมาย อาทิ “เอมมี่ มรกต กิตติสาระ” “ท๊อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี” “เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร” พร้อมด้วยนักแข่งชื่อดัง อาทิ “อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์” และ “พิษณุ ศิริมงคลเกษม” โดยผลสรุป แชมป์ที่ผลคะแนนเฉลี่ยดีที่สุด ตกเป็นของ “อนันต์ เอี่ยมวงศ์ศรีกุล” สามารถทำสถิติประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงดีที่สุดเพียง 16.9 กม/ลิตร ที่ความเร็วเฉลี่ย 63.802 กม/ชม.

ผลการแข่งขัน “พรีอุส เซอร์กิต ชาแลนจ์”
อันดับ หมายเลข  ชื่อนักแข่ง  อัตราประหยัดน้ำมัน กม./ลิตร   ความเร็วเฉลี่ย  กม./ชม.
1           12          อนันต์ เอี่ยมวงศ์ศรีกุล                 16.9                  63.802
2            7           องอาจ อัครปรีดี                         15.6                   64.596
3            1           ม.ล.อรรจน์ธน ศุขสวัสดิ์               16.9                 63.205
4            9           มรกต กิตติสาระ                         17.8                    61.745
5           10          ศรัทธา รัตนปรียานุช                   16.4                 63.627

นอก จากความสนุกสนานในเกมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ต ยังมีการรณรงค์ความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน ภายใต้โครงการ “ถนนสีขาว” ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากตลอดงาน
{phocagallery view=category|categoryid=260|limitstart=0|limitcount=0}
ติดตามความมันส์ สนามที่ 4
20 – 21 สิงหาคม ศกนี้
ที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700ปี จังหวัดเชียงใหม่


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |