Toyota Motor Sport Race 5

Toyota-Motor-Sport-Race-5

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2010 สนามที่ 5 ของการแข่งขันเมื่อวันที่ 13-14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ ริมหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี โดยมีนายสนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขันรายการบางแสนไทยแลนด์สปีดเฟสติวัล2010 นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายณรงค์ชัย     คุณปลื้ม นายกเทศมนตรเมืองแสนสุข  และ มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมทำพิธีเปิดการแข่งขันท่ามกลางผู้ชมแน่นขนัดริมหาดบางแสน 
ในรายการนี้โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย สร้างสีสันด้วยการเชิญ ดาราชื่อดังเมืองไทยหลายคน เช่น “ใหม่” สุคนธวา เกิดนิมิตร, “อิม” อชิตะ ธนาศาสตนันท์, “ไผ่”   พาทิศ พิศิฐกุล และ อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม หรือ แบ๊งค์ นักร้องนำ    วงแบล็ควนิลา พร้อมเปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย คัดเลือกตัวจนกระทั่งได้ “ช้อป” อวิรุธทธิ์    ข้าวบ่อ และ “เบลล์” จิรวรรณ พงษ์เภตรา มาร่วมแข่งขันในรุ่นวีออส วันเมคเรซ การแข่งขัน 3 รุ่นประกอบไปด้วย ยารีส วันเมคเรซ, วีออส วันเมคเรซและ วีออส เลดี้คัพ โดยใช้เส้นทางริมหาดบางแสน -แหลมแท่น- เขาสามมุข ระยะทาง 3.7 กิโลเมตรเป็นเส้นทางแข่งขัน พร้อมติดตั้งราวเหล็กรอบบริเวณเพื่อดัดแปลงเป็นสนามแข่งรถแบบปิดเมืองแข่ง 
Vios One Make Race
หลังพิธีเปิดเสร็จสิ้นในช่วงสาย ของวันเสาร์ การแข่งขันโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต เริ่มต้นขึ้นด้วยรุ่นสุดมัน “วีออส วันเมคเรซ” กับการแข่งขัน 9 รอบ มีรถเข้าร่วมแข่งขัน 28 คัน โดยมี “เกียรติพงศ์ เธียรประยูร” ควอลิฟายมาเป็นอันดับ 1 อันดับ 2 เป็นของ “เพียว หงษ์ปาน” อันดับ 3 เป็นของ “เดชพล ทองพูน” อันดับ 4 “ธีรวัฒน์ แซ่ตั้ง” และ อันดับ 5 “ธนากร บุตรตะวงศ์”  
สนามนี้ “เกียรติพงศ์” ที่ควอลิฟายมาเป็นอันดับหนึ่งออกนำตั้งแต่แรกจนจบการแข่งขัน ส่วน “เดชพล” ที่ออกสตาร์ทในลำดับที่สาม ออกตัวดี รอบแรกก็สามารถแซง “เพียว” ที่อยู่อันดับสอง ในรอบที่ห้า “ธีรวัฒน์” ก็ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่สาม ส่วน “กรกฎ” ที่ตกไปอยู่อันดับเก้าก็สามารถไล่ขึ้นมาจนจบการแข่งขันในอันดับสี่ และ อันดับห้า เป็นของ “อวิรุทธิ์” นักแข่งจากทีมโตโยต้า เรซซิ่ง สคูล ทีม 
หลังการแข่งขัน รถหมายเลข 83 รถหมายเลข 79 และ รถหมายเลข 95 ตรวจสภาพไม่ผ่าน ผลการแข่งขันเลยมีการเปลี่ยนแปลง
สรุปผลการแข่งขัน Vios One Make Race
1 เกียรติพงศ์ เธียรประยูร หมายเลข 31
2 ธีรวัฒน์ แซ่ตั้ง หมายเลข 78
3 อวิรุทธิ์ ข้าวบ่อ TOYOTA RACING SCHOOL หมายเลข 33
4 เพียว หงษ์ปาน ELF-BARA WINDSOR-SITTIPOL TEAM หมายเลข 90
5 ศักดิ์ชัย เยี่ยมวัฒนา หมายเลข 89
Vios One Make Race Lady Cup
ในรุ่นวีออสวันเมคเรซ เลดี้คัพ มีรถเข้าแข่งขันทั้งหมด 11 คัน กับ 9 รอบการแข่งขัน สนามนี้ “พิม – พิมพรรณ หงษ์ปาน” ควอลิฟายมาเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วย “ทัตติยา” และ “ทิพวรรณ” เริ่มต้นออกสตาร์ทรอบแรก “พิม-พิมพรรณ” เสียจังหวะ ตกไปอยู่อันดับสี่ ทำให้ “ทัตติยา” แซงขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่ง “ธันยมัย” ที่ออกสตาร์ทในอันดับที่สี่ อาศัยจังหวะดียวกัน แซงขึ้นมาอยู่ในอันดับสอง ส่วน“ทิพวรรณ” ขึ้นมาเป็นอันดับสาม จนจบการแข่งขัน 
สรุปผลการแข่งขัน Vios One Make Race Lady Cup
1 ทัตติยา ฉัตรไชยเดช RAIDEN SRITHAIYONT PTT RACING TEAM หมายเลข 55
2 ธันยมัย คงการค้า ต.แก๊ส 5+1 JVK Group-พันท้ายนรสิงห์  RACING TEAM หมายเลข 44
3 ทิพวรรณ ภู่ระยับ หมายเลข 38
Yaris One Make Race
ปิดท้ายด้วยรุ่นที่เป็นไฮไลต์ ของรายการ กับรถแข่ง 10 คัน  “วิน – ชาริยะ นุยา” ควอลิฟายมาเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วย “อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์” จากทีมเดียวกัน อันดับสามเป็นของ “อ่ำ – อัมรินทร์”  เพียงรอบแรก “อาทิตย์” ก็แซงขึ้นมานำเป็นที่หนึ่ง ส่วน “อ่ำ-อัมรินทร์” ถูก “Chen Hong Shu” แซงขึ้นมาอยู่ที่สามแทน และในรอบที่สอง “อ่ำ-อัมรินทร์” เสียจังหวะหมุน บริเวณวงเวียนก่อนเข้าแหลมแท่น หล่นไปอยู่อันดับสุดท้าย แต่ด้วยประสบการณ์ที่เหนือชั้นสามารถไล่ขึ้นมาจนสามารถจบการแข่งขันได้ในอันดับที่สี่
สรุปผลการแข่งขัน Yaris One Make Race
1 อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์ PHUKET SRISUCHAT BY AMCO หมายเลข 9
2 ชาริยะ นุยา PHUKET SRISUCHAT BY AMCO หมายเลข 15
3 Chen Hong Shu PHUKET SRISUCHAT BY AMCO หมายเลข 58
หลังจากจบงานนายวิเชียร เอมประเสริฐสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส  บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “สำหรับความสำเร็จของงานโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ในปีนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งความนิยม และจำนวนผู้ชมที่มีมากขึ้น ตลอดจนทักษะ ความสามารถของนักแข่งที่สูงขึ้นเช่นกัน ซึ่งในปีนี้นอกจากจะได้จัดการแข่งขันในจังหวัดต่างๆ ทุกภูมิภาคทั่วประเทศแล้ว โตโยต้ายังได้นำนักแข่งในรุ่นยาริสไปแข่งที่ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการนำการแข่งขันโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต เข้าเป็นส่วนหนึ่งของรายการเจแปน ซุปเปอร์จีที ซึ่งจัดขึ้นที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่ง ทีมแข่งได้เรียนรู้ เสริมสร้างประสบการณ์ ของทีมงานระดับสากล” 
นายวิเชียรกล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับนโยบายกิจกรรมโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ตในปีหน้านั้น แน่นอนว่าเราในฐานะผู้นำในกีฬามอเตอร์สปอร์ต จะต้องรักษามาตรฐานการจัดงาน การจัดการแข่งขัน ตลอดจนสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ๆ เพื่อให้กิจกรรมโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต นั้นสนุกสนานและได้รับความนิยมยิ่งขึ้นและที่สำคัญยังคงให้การสนับสนุน นักกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้มีโอกาสร่วมแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไป รวมถึงหาทางร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการส่งเสริมให้มอเตอร์สปอร์ตเป็นกีฬาอาชีพต่อไป”
“สำหรับกิจกรรมโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ตนั้น จะสำเร็จลุล่วงไม่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก หน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะ การกีฬาแห่งประเทศไทย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท) พันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งผมขอขอบคุณในความสนับสนุน และที่สำคัญแฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ต ทั้งที่มาร่วมชมในงาน และรับชมการถ่ายทอดสดอยู่ที่บ้าน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญ ในการสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ต” นายวิเชียรกล่าวในที่สุด
                                              แล้วกลับมาพบกับ Toyota Motor Sport 2011 ในปีหน้าครับ

 

{phocagallery view=category|categoryid=129|limitstart=0|limitcount=0}

ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |