“ TOYOTA Motorsport 2017 ” FAST FUN FEST ‘ LIVE EXPERIENCE ’ สนุกสุดมันส์กับสนามแรก ณ จังหวัดภูเก็ต

TOYOTA Motorsport 2017

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ” TOYOTA Motorsport 2017 ”  FAST FUN FEST ‘ LIVE EXPERIENCE ‘ เริ่มประเดิมการแข่งขัน สนามที่ 1 เมื่อวันที่ 10 – 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต โดยมี นายสุรศักดิ์ สุทองวัน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต และ ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าจังหวัดภูเก็ต ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น

ผลการแข่งขัน TOYOTA Motorsport 2017

ผลการแข่งขัน TOYOTA Motorsport 2017 “ไกรวุธ จันทะคำแพง” จาก “ KYB SUPERCLUB RACING ” โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ “ VIOS ONE MAKE RACE D1 ” ขณะที่ “กำพล จันทร์เพ็ญประสาน” ครองแชมป์ “ VIOS ONE MAKE RACE D2 ” ในส่วนของทางด้าน “ VIOS ONE MAKE RACE LADY CUP ” “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” สามารถประเดิมตำแหน่งแชมป์ประจำสนามแรกนี้ได้สำเร็จ รวมถึง “ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์” ที่คว้าแชมป์รายการ “ COROLLA ALTIS ONE MAKE RACE ” และ “โสภณ ภุมรินทร์” คว้าแชมป์ในรายการ “ HILUX REVO ONE MAKE RACE ” ไปครองได้สำเร็จ

TOYOTA Motorsport 2017

VIOS ONE MAKE RACE LADY CUP

เปิดฉากการแข่งขัน TOYOTA Motorsport 2017 เป็นรุ่นแรกกับนักแข่งสาวสวยทั้ง 10 คน กับ 20 รอบการแข่งขัน — เริ่มต้นออกสตาร์ทโดย “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” ที่ทำคะแนนได้ดีในรอบคัดเลือกและสามารถขับนำม้วนเดียวจบเข้าเส้นชัย ทำให้ประเดิมตำแหน่งแชมป์สนามจังหวัดภูเก็ตได้สำเร็จ โดยมี “กมลชนก บุญคร่ำ” ตามมาในอันดับ ที่ 2 ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของนักแข่งสาวชาวญี่ปุ่น “Rina Ito”

TOYOTA Motorsport 2017

VIOS ONE MAKE RACE D1

“VIOS ONE MAKE RACE D1” กับการแข่งขัน 22 รอบสนาม โดยแชมป์สนามแรกนี้ ตกเป็นของ “ไกรวุธ จันทะคำแพง” จากทีม“KYB SUPERCLUB RACING” ในขณะที่อันดับ 2 เป็นของ “พุทธมนต์ ธนะพาสุข” นักแข่งจาก “C FON RACING TEAM” และอันดับที่ 3 เป็นของ “จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์” จากทีม“KYB SUPERCLUB RACING”

VIOS ONE MAKE RACE D2

ในขณะที่รุ่น “VIOS ONE MAKE RACE D2” กับการแข่งขัน 20 รอบ มีรถร่วมเข้าแข่งขันบนจุดสตาร์ทถึง10คัน โดย ”กำพล จันทร์เพ็ญประสาน” คว้าแชมป์อันดับ1 โดยมี “รุสลี เจ๊ะอุบง”คว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่3 ตกเป็นของ “Clement Leung”

TOYOTA Motorsport 2017

COROLLA ALTIS ONE MAKE RACE

สนุกเร้าใจไปกับ “COROLLA ALTIS ONE MAKE RACE ” มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 10 คัน แข่งขัน 22 รอบสนาม โดยแชมป์ตกเป็นของ “ธีรเวทย์ พุกพิบุลย์” นักแข่งอิสระ โชว์ฟอร์มสุดเฉียบ ขึ้นนำตั้งแต่ออกสตาร์ทจนจบการแข่งขัน คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี “สุพงศ์ ขำต้นวงษ์” ตามมาในอันดับ 2 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “Kentaro Chiba”

TOYOTA Motorsport 2017

HILUX REVO ONE MAKE RACE

ปิดท้าย TOYOTA Motorsport 2017 ด้วยรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันที่ทุกคนรอคอยกับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขันรถกระบะทางเรียบ “HILUX REVO ONE MAKE RACE” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ที่มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 10 คัน กับ 22 รอบ เริ่มต้นการแข่งขันหลังจากสัญญาณไฟออกสตาร์ทดับลง เหล่านักแข่งก็ต่างเร่งเครื่องเพื่อแย่งชิงไลน์ในการเข้าโค้งแรก ด้วยความหนึบจากช่วงล่างของ HILUX REVO ทำให้ทุกคนผ่านเข้าไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดย “โสภณ ภุมรินทร์” สามารถยึดครองตำแหน่งผู้นำ พร้อมคว้าแชมป์ไปได้ในที่สุด ตามมาด้วย “ศุภชัย คงมั่น” ในอันดับที่ 2 และ “ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ” ในอันดับ 3

TOYOTA Motorsport 2017

Fast Fun Fest

นอกเหนือจากการแข่งขันสุดเร้าใจแล้ว กิจกรรมของ TOYOTA Motorsport 2017 ยังมีทั้งความสนุกและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบภายใต้แนวคิด Fast Fun Fest อาทิเช่น กิจกรรมอบรมขับขี่ปลอดภัยโดย TOYOTA RACING SCHOOL / Car Performance Show/ การแสดง WAKUDOKI DANCE CONTEST และ กิจกรรม MEET&GREET TOYTA RACING STAR TEAM พร้อมปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตสุดมันส์โดนใจวัยรุ่นจากศิลปินวง Cocktail

TOYOTA Motorsport 2017

สนามหน้าพบกับความมันส์ TOYOTA Motorsport 2017 เต็มรูปแบบอีกครั้งที่
“ณ ริมหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี” 1- 2 กรกฎาคม ศกนี้

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.toyotamotorsport.net/2017 และ www.facebook.com/ToyotaMotorsportThai

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Toyota Motor Sport 2017 ยกระดับสู่สากลด้วยการรับรองจาก GAZOO Racing

 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |