“โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018” ประเดิมสนามแรก ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ ขีดสุดของขุมพลังแห่งสมรรถนะของรถโตโยต้า

“โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018”

“โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018” ประเดิมสนามแรก จ.เชียงใหม่ 

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบสุดยิ่งใหญ่ที่มีนักแข่งและรถแข่งเข้าร่วมจำนวนมากที่สุดในอาเซียน รายการ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018 … DARE TO RACE ประเดิมฤดูกาลกับสนามแรก ส่งตรงความเร้าใจสู่พี่น้องชาวเหนือ เมื่อวันที่ 19 – 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ โดยมี นายรุ่งโรจน์ ขันชะลี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 เชียงใหม่ และผู้บริหาร โตโยต้าเชียงใหม่ โตโยต้าล้านนา โตโยต้านครพิงค์ เชียงใหม่ โตโยต้าริช และโตโยต้าอินทนนท์ร่วมเปิดการแข่งขัน ท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างเนืองแน่น

“โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018”

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ในปีนี้ นับเป็นการก้าวสู่ยุคใหม่ของกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศไทย ที่พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งกว่าเคย ทั้งในรูปแบบของการแข่งขันรถที่มาพร้อมสมรรถนะอันดีเยี่ยม รวมทั้งกิจกรรมมากมายที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น อันจะเป็นช่องทางในการแบ่งปันความชื่นชอบและประสบการณ์ที่ดีในการขับขี่ พิสูจน์สมรรถนะที่ดีเยี่ยมของรถโตโยต้าอย่างใกล้ชิด ในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซ ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ กระบะสายพันธุ์แกร่งกับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี ในรายการ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ รวมถึง รายการ โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ วีออส วันเมคเรซ และ วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018

ภายในงานแฟนมอเตอร์สปอร์ต ยังได้สัมผัสประสบการณ์อันสนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย นำโดยการขับแสดงสมรรถนะรถ TOYOTA C-HR ที่ได้แขกรับเชิญพิเศษ โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์ มาร่วมกิจกรรม    การโชว์สมรรถนะเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังของกระบะพันธุ์แกร่ง ไฮลักซ์ รีโว่ ที่ขับขึ้นภูเขาจำลองระดับความสูงกว่า 5 เมตร ที่ได้แขกรับเชิญพิเศษ เคลลี่– ธนพัฒน์ ร่วมสร้างสีสัน และยังมี กิจกรรมประกวดแต่งรถ Hilux Revo Car Decoration ที่ยกทัพมาพร้อมรูปลักษณ์ที่สวย โดดเด่น สะดุดตา และอีกหลากหลายกิจกรรมพิเศษภายใต้แนวคิด LIVE ALIVE เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการออกไปใช้ชีวิตให้กับทุกคน

 

“โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018”

ผลการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018 สนามที่ 1  จังหวัดเชียงใหม่

รายการเปิดสนาม วีออส วันเมคเรซ แชมป์ตกเป็นของ “จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์” จากทีม Super Club Racing ต่อด้วยรายการ วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ จบการแข่งขัน 20 รอบ “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” คว้าแชมป์ไปครองอีกสนาม เพิ่มระดับความตื่นเต้นยิ่งขึ้นกับ โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ หลังขับเคี่ยวกัน 22 รอบสนาม แชมป์ตกเป็นของ Chiba Kentaro” จากทีม Advics Racing Team CEF ปิดท้ายด้วย ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ ที่ได้กระบะพันธุ์แกร่ง ไฮลักซ์ รีโว่ จำนวน 22 คัน มาแสดงสมรรถนะอันดีเยี่ยมและช่วงล่างที่หนึบ โดยรายการนี้แข่งกัน 22 รอบ ผลการแข่งขัน “ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ” คว้าอันดับ 1 ไปครอง 

“วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1

เปิดฉากสนามแข่ง กับรายการ “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น1มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 13 คัน แข่งขัน 20 รอบสนาม โดยแชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์” จากทีม“Super Club Racing” ส่วนอันดับ 2 เป็นของ “Sugiyama Yoshikiจากทีม“Advics Racing Team CEF” และอันดับที่ 3 “พีรกานต์ เงินมีศรี” จากทีม “Super Club Racing”

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส ดิวิชั่น 1

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
128จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์Super Club Racing
234Sugiyama YoshikiAdvics Racing Team CEF
377พีรกานต์ เงินมีศรีSuper Club Racing
478Wada NaoyaAdvics Racing Team CEF
596กฤษฎิ์ วสุรัตน์Muangthai-Singha by TEIN TEAM THAILAND

“โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018”

“วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

ต่อด้วยนักแข่งสาวสวยทั้ง 12 คน กับ 20 รอบการแข่งขัน อันดับ 1 “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” โดยมี “กมลชนก บุญคร่ำ” จากทีม“The Sittipol Group” ตามมาในอันดับที่ 2 ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของ ทิพวรรณ ภู่ระยับ 

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ”

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
139ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ
299กมลชนก บุญคร่ำThe Sittipol Group
338ทิพวรรณ ภู่ระยับ
491นิสาธร กุละปาลานนท์
540Ayumi ShijuzukaAdvics Racing Team CEF

“โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018”

 

“วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 2

ในขณะที่รุ่น “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น2 มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 9 คัน แข่งขัน 20 รอบ” ภูวดล เวชวงศา” จากทีมSuper Club Racing” คว้าแชมป์อันดับ 1 โดยมี Ruslee Jeh-Ubong” คว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ “Kelvin Kwokจากทีม “REV-1 Racing Team”

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส ดิวิชั่น2

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
1199ภูวดล   เวชวงศาSuper Club Racing
2133Ruslee Jeh-Ubong
3135Kelvin KwokREV-1 Racing Team

 

“โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”

สนุกเร้าใจไปกับสมรรถนะจากเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ในรายการ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ” มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 12 คัน แข่งขัน 22 รอบสนาม โดยแชมป์ตกเป็นของ “Chiba Kentaro” จากทีม Advics Racing Team CEF” ตามมาด้วยอันดับ 2 “ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ” จากทีม 33 Auto เงากลการ” และอันดับ 3 คือ “Shohei Odaจากทีม Advics Racing Team CEF”

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
13Chiba KentaroAdvics Racing Team CEF
233ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ33 Auto เงากลการ
325Shohei OdaAdvics Racing Team CEF
496พุทธมนต์ ธนะพาสุขCFON Racign Team
522Kentaro TsuchitoriAdvics Racing Team CEF

“โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018”

“ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ”

ปิดท้ายด้วย “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่งกับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด รายการนี้มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 15 คัน กับ 22 รอบ เริ่มต้นการแข่งขันหลังจากสัญญาณไฟออกสตาร์ทดับลง เหล่านักแข่งก็ต่างเร่งเครื่องเพื่อแย่งชิงไลน์ในการเข้าโค้งแรก ด้วยความหนึบจากช่วงล่างของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ      “ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ” ตามมาด้วยอันดับ 2 บุญธรรม กอนโภชน์” และ “กัมปนาท แก้วถังเมือง” ในอันดับ 3

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ

อันดับหมายเลขชื่อนักแข่งทีม
123ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ
211บุญธรรม กอนโภชน์
377กัมปนาท แก้วถังเมือง
433Michie MimotoAdvics Racing Team CEF
585พิตติพล พรหมโชติกุลMorseng Racing Team

“โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018”

พบกับ “โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2018”

สนามที่ 2 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

ในศึก “บุรีรัมย์ ซุปเปอร์ จีที 2018”

29 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม ศกนี้

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.toyotamotorsport.net
Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaMotorsportThai

ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |