Toyota Movie for kids

Toyota Movie for kids

โตโยต้า จัดกิจกรรม “โตโยต้า พาน้องดูหนัง ครั้งที่ 5”
         
           บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  จับมือ  บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการ “Toyota Movie for Kids…โตโยต้าพาน้องดูหนัง ครั้งที่ 5” ภายใต้แนวคิด การมอบความรักให้กับน้อง ๆ และเยาวชน รับวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงก่อนใคร พร้อมถือโอกาสจัดพิธีปิดโครงการอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2554  ครั้งนี้ทั้งสองบริษัทผู้นำทางด้านธุรกิจยานยนต์ และผู้นำธุรกิจไลฟ์สไตล์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์แบบครบวงจร เลือกที่จะทำกิจกรรมในกรุงเทพมหานคร โดยใช้ลานอินฟินีซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ เป็นสถานที่จัดพิธีปิดโครงการ  โดยมีน้อง ๆ และเยาวชน กว่า 300 ชีวิต  จากมูลนิธิและสถานสงเคราะห์ 5 แห่ง ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เข้าร่วมโครงการ  ได้แก่  มูลนิธิบ้านครูน้อย, มูลนิธิบ้านนกขมิ้น, มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก, มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย และ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี   โดยมีศิลปินดาราอย่าง เชน ไนท์ทูมีทยู,         ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ และ พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์  รวมทั้งมาสคอตจากโครงการถนนสีขาวและภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องต่าง ๆ มาร่วมสร้างสีสัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์และถ่ายทอดเรื่องราวดี ๆ ให้กับน้อง ๆ

กิจ มหาจุนทการ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในฐานะผู้ริเริ่มโครงการ “โตโยต้า พาน้องดูหนัง”  กล่าวว่า “กิจกรรมนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง โตโยต้า และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป  ซึ่งเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ และเยาวชนได้เรียนรู้โลกทัศน์ใหม่  สร้างเสริมจินตนาการผ่านสื่อภาพยนตร์ในรูปแบบ 3 มิติ  ซึ่งช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านการศึกษา ความคิด และพัฒนาการด้านอารมณ์
       นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ ให้เด็กได้ร่วมสนุก  โดยได้จัดไปแล้วทั้งหมด 4 ครั้งในปีที่ผ่านมา  โดยเริ่มจากกรุงเทพฯ, เชียงใหม่, ชลบุรี และนครราชสีมา และครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งมีเด็กเข้าร่วมโครงการกว่า 1,350 คน  ซึ่งผมหวังว่า โครงการนี้จะเป็นส่วนช่วยส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน ได้มีโอกาสพัฒนาทางด้านความคิดและรวบรวมประสบการณ์ดี ๆ จากการเข้าร่วมกิจกรรม  นำไปสร้างสรรค์สิ่งที่ดีต่อสังคมในอนาคตต่อไป”
            ด้าน นิธิ พัฒนภักดี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีแอด จำกัด บริษัทในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป  กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจและดีใจกับการดำเนินงานของ โครงการ “โตโยต้า พาน้องดูหนัง” ที่ได้ทำร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา   ขอบคุณสำหรับทุกความร่วมมือด้วยดีจากทุกหน่วยงาน มูลนิธิ และสถานสงเคราะห์ต่าง ๆ ทุกจังหวัด ที่เราได้มีโอกาสไปร่วมทำกิจกรรมด้วยการสนับสนุนนำน้องๆ และเยาวชนเข้าร่วมโครงการ  เพื่อส่งเสริมให้น้อง ๆ และเยาวชน ได้เรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ เพื่อนำไปสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับตัวเองและสังคมได้ต่อไป   

           ผมเชื่อมั่นว่า โครงการ โตโยต้า พาน้องดูหนัง ที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน)  ริเริ่มและดำเนินโครงการมาตลอด 1 ปีจนถึงในวันนี้ ซึ่งเป็นวันปิดโครงการแล้วก็ตาม  ผมยืนยันว่า เราทั้งสองบริษัทฯ จะยังคงสานต่อเจตนารมย์อย่างต่อเนื่องและตลอดไป  โดยยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของน้อง ๆ และเยาวชน ซึ่งต้องการการหล่อหลอมไปในแนวทางที่ดี  เพื่อน้อง ๆ และเยาวชน จะเติบโตพัฒนาเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของสังคมและประเทศชาติต่อไปในอนาคต”

    กิจกรรมเพื่อสังคม “Toyota Movie for Kids…โตโยต้า พาน้องดูหนัง ครั้งที่ 5” เริ่มขึ้นด้วยการไปรับน้อง ๆ  จากจุดนัดพบ พร้อมด้วยเหล่าพี่เลี้ยงที่จะมาช่วยดูแลน้อง ๆ ตลอดทริปสำคัญในครั้งนี้ จากนั้นเดินทางตรงไปยัง โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ที่นี่น้อง ๆ กว่า 300 ชีวิต จะพบกับเหล่าผู้ใหญ่ใจดีจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์  ประเทศไทย  จำกัด นำทีมโดย กิจ มหาจุนทการ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท          โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ นิธิ พัฒนภักดี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีแอด จำกัด ในนาม บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ที่มาคอยต้อนรับน้อง ๆ ที่บริเวณหน้างาน ก่อนจะเริ่มกิจกรรมสันทนาการ ด้วยกิจกรรมในด่านแรก อักษรแทนใจ ด้วยการค้นหาตัวอักษร คำว่า TOYOTA จากช็อคโกแลตที่วางไว้นับพัน ๆ ชิ้น แล้วมาเรียงร้อยต่อกันให้ครบสมบูรณ์ และต่อด้วยกิจกรรมด่านที่สอง  คุ๊กกี้สื่อรัก กิจกรรมด่านนี้น้อง ๆ ทุกคนจะได้ร่วมสัมผัสกับการตกแต่งหน้าคุ๊กกี้ ให้สวยงาม เพื่อนำไปมอบให้กับคนที่ตัวเองรัก

จากนั้นเข้าสู่พิธีปิดโครงการ โตโยต้า พาน้องดูหนัง ประจำปี 2553 อย่างเป็นทางการ โดยมีเหล่าศิลปินดารามาร่วมพูดคุย พร้อมของขวัญสุดเซอร์ไพร์สจาก พี่เชน ไนท์ทูมีทยู ที่มาร่วมร้องเพลงเพราะๆ ให้น้องได้ฟัง  พร้อมการประมวลภาพวีทีอาร์ของโครงการ ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา  ซึ่งทาง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด ได้ทำร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และส่งท้ายกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยการนำน้อง ๆ และเยาวชนกว่า 300 ชีวิต ไปสัมผัสกับภาพยนตร์การ์ตูน 3 มิติ เรื่อง “เมก้า มายด์…จอมวายร้ายพิทักษ์โลก” ในโรงภาพยนตร์กรุงศรี ไอแมกซ์ แบบตื่นตาตื่นใจกับภาพยนตร์ 3 มิติ ทะลุจอมากกว่าทุกระบบ ใหม่ล้ำล่าสุดบนจอยักษ์ไอแมกซ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีความสูงเทียบเท่าตึก 8 ชั้น

 ด.ช.สุกิจ เจ๊ะอะหยอ จาก มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก เล่าว่า เป็นกิจกรรมที่สนุกและมีความรู้  โดยเฉพาะกิจกรรมบนเวทีผมสนุกกับการแสดงต่าง ๆ มากมาย ทั้งเหล่าพี่ ๆ มาสคอต  ซึ่งโครงการ โตโยต้า พาน้องดูหนัง ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ประสบการณ์และเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ อย่างพวกผมได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวิถีชีวิตร่วมกับพี่ ๆ ดาราและเพื่อน ๆ ครับ
 ด้าน ด.ญ.ขนิษฐา เอี่ยมสุจริต จาก มูลนิธิบ้านนกขมิ้น  บอกว่า ขอบคุณ โตโยต้า และ เมเจอร์         ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ที่จัดกิจกรรมดี ๆ อย่างนี้ขึ้นมา  ให้หนูมีโอกาสได้เจอกับพี่ ๆ ศิลปินดารา และได้เล่นเกมส์สนุก ๆ กับพี่โบโซ่ ได้ลองแต่งหน้าคุ๊กกี้  ซึ่งหนูไม่เคยได้ทำมาก่อน ได้มาลองทำที่นี่เป็นครั้งแรก ประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ
 ส่วน ด.ญ.บุษกล บัวลอย  จาก มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก บอกถึงความรู้สึกว่า กิจกรรมดี ๆ ในวันนี้จะมีส่วนผลักดันทำให้ตนเป็นเยาวชนที่มีคุณภาพของประเทศในอนาคตอย่างแน่นอน เพราะกิจกรรมต่างๆ ที่นำมาให้พวกตนได้เล่น ได้ลงมือทำล้วนแต่สร้างเสริมความรู้ และประทับใจกับการได้มีโอกาสดูหนัง 3 มิติที่ให้ข้อคิด   ดี ๆ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เราก็สามารถเป็นคนดีได้  รวมถึง ทำให้พวกตนได้เข้าใจวีถีชีวิตของการอยู่ร่วมกับคนอื่นในสังคมเพิ่มมากขึ้น ตนหวังว่ากิจกรรมดี ๆ อย่างนี้ยังจะมีต่อ ๆ ไ ป


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |