โตโยต้าเตรียมต้อนรับประชาชนเข้าเยี่ยมชมสวนสนุกแห่งการขับเคลื่อน ‘โมบิลิตี้ ธีมพาร์ค’ ผู้เข้าชมบูธโตโยต้าภายในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ จะได้สัมผัสประสบการณ์ของการเป็นผู้อยู่อาศัยในโลกอนาคต

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

โตโยต้าเตรียมต้อนรับประชาชนเข้าเยี่ยมชมสวนสนุกแห่งการขับเคลื่อน ‘โมบิลิตี้ ธีมพาร์ค’

โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (โตโยต้า) วางแผนจัดแสดงภายใต้แนวคิดแห่งการขับเคลื่อน “โมบิลิตี้ ธีมพาร์ค” เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์แห่งโลกอนาคตให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสภายในบูธโตโยต้า ที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 46 โดยเปิดให้ผู้คนสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้เป็นระยะเวลาทั้งหมด 12 วัน* ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายนนี้

ที่ร้านสะดวกซื้อของโตโยต้าซึ่งตั้งอยู่ตรงบริเวณทางออกของการจัดแสดงนวัตกรรมการขับเคลื่อนแห่งโลกอนาคตนั้น ผู้เข้าชมงานสามารถนำคะแนนที่สะสมในบัตรประชาชนแห่งโลกอนาคตมาแลกกับสินค้าสุดพิเศษได้ ในขณะเดียวกัน บริเวณทางเข้าบูธโตโยต้าจะมีทั้งคนแห่งโลกยุคอนาคต หุ่นยนต์ต่างๆ ตลอดจนนวัตกรรมการขับเคลื่อนแห่งโลกอนาคตคอยต้อนรับคุณอยู่  โตโยต้าขอเชิญชวนให้คุณมาเปิดประสบการณ์ความสนุกสนานจากเทคโนโลยีการขับเคลื่อนและความเป็นไปได้ต่างๆ ที่รอคุณอยู่ในอนาคต ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เน้นให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นหลัก และนี่คือวิสัยทัศน์ที่โตโยต้ามุ่งมั่นจะเดินหน้าทำให้สำเร็จให้จงได้

แผนผังแนะนำบูธโตโยต้า

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

ภายในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ โตโยต้านำเสนออนาคตที่มุ่งเน้นการให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นอันดับแรก เราต้องการมอบอนาคตที่ “รถคันโปรด” สามารถสร้างประสบการณ์ “ความสนุกสนานในการขับขี่” ให้เกิดขึ้นได้จริงสำหรับลูกค้าแต่ละคน  พร้อมกับนำเสนอหลากหลายนวัตกรรมการขับเคลื่อนที่ตอบสนองความต้องการในด้านต่างๆ ของลูกค้าได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ

ต่อไปนี้คือภาพรวมของแพลตฟอร์มการให้บริการด้านการขับเคลื่อนซึ่งเปิดให้ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ที่บูธโตโยต้า

ทางเข้าสังคมแห่งการขับเคลื่อนแห่งโลกอนาคตจะมีคนในโลกอนาคตคอยให้การต้อนรับคุณ และออกบัตรประชาชนแห่งโลกอนาคตให้

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

“หุ่นยนต์ T-HR3”

มาเล่นเป่ายิ้งฉุบกันเถอะ !

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างยืดหยุ่นเป็นอิสระทั้งตัว โดยเคลื่อนไหวไปพร้อมกับท่าทางของผู้ควบคุม

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

“หุ่นยนต์ HSR”

“สวัสดี!”

หุ่นยนต์ที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านการจดจำ การหยิบจับสิ่งของต่างๆ และการขนย้ายสิ่งของ

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

เวทีจัดแสดงโลกอนาคต สุดยอดการแสดงที่มอบความบันเทิงและเปิดประสบการณ์ของสังคมแห่งการขับเคลื่อนในอนาคต

“หุ่นยนต์ TOYOTA Micro Palette”

เปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน โดยจะคอยเสิร์ฟน้ำให้กับผู้เข้าชมงาน !

หุ่นยนต์ขนส่งขนาดเล็กที่ไม่เพียงแต่จะส่งมอบสิ่งของให้กับคนที่คุณรัก แต่ยังสามารถส่งมอบความรู้สึกไปให้ผู้รับได้ด้วย นวัตกรรมการให้บริการขนส่งในช่วงสุดท้าย (last-mile mobility) นี้จะช่วยให้ทั้งสิ่งของและอารมณ์ความรู้สึกสามารถถูกส่งไปให้กับผู้รับได้พร้อมๆ กันในอนาคต

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

https://www.youtube.com/watch?v=3aqBJkptC5s

 

“ยานยนต์ e-Palette”

แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมการขับเคลื่อนอัตโนมัติซึ่งจะมามอบความบันเทิงผ่านกิจกรรมการแสดงที่ผสานทั้งผู้คน การขับเคลื่อน และภาพจำลองต่างๆ เอาไว้ด้วยกัน

นี่เป็นนวัตกรรมการให้บริการด้านการขับเคลื่อนที่ยังคงเน้นให้ความสำคัญกับการบูรณาการเทคโนโลยีเข้ากับชีวิตผู้คนในอนาคตอย่างลงตัว ยานยนต์ e-Palette ไม่เพียงแต่จะมอบบริการด้านการขนส่งสัญจรไปมาเท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรก หรือไม่ก็สามารถประยุกต์นำเอา e-Palette ไปใช้เป็นร้านค้าเพื่อนำเสนอสินค้าและบริการให้กับบรรดาลูกค้าได้อีกด้วย

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

 

“ยานยนต์ TOYOTA e-RACER”

สัมผัสประสบการณ์จำลองการสวมใส่ชุดแข่งรถที่จัดทำขึ้นเพื่อคุณโดยเฉพาะ

นวัตกรรมยานยนต์ TOYOTA e-RACER นำเสนอประสบการณ์ “ความสนุกสนานในการขับขี่” แห่งโลกอนาคต โดยผู้เข้าชมสามารถสวมแว่นตาดิจิทัลที่ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อสัมผัสประสบการณ์การขับรถแข่งแบบเสมือนจริงในสนามแข่งที่ตนเองเลือกได้ตามความต้องการ รวมทั้งยังสามารถเลือกปรับที่นั่งเพื่อให้พอดีกับรูปร่างได้ด้วย

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

 

“ไม้กวาดอัจฉริยะ e-broom”

ไม้กวาดบินลอยกลางอากาศได้หรือ ?

มาทดลองนวัตกรรมแรกของการขับเคลื่อนแห่งโลกอนาคตกัน !

จากการพัฒนาขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากไม้กวาดที่แม่มดใช้บินไปไหนมาไหนกลางอากาศ ไม้กวาดอัจฉริยะ e-broom นี้เป็นแพลตฟอร์มการขับเคลื่อนที่บูรณาการผู้คนกับเครื่องจักรเอาไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสนุกสนานกับการขับเคลื่อนอย่างแท้จริง

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

“ยานยนต์ TOYOTA e-4me”

ชมการแสดงสดบนเวทีของยานยนต์ที่นั่งเดี่ยวที่ให้บริการด้านการขับเคลื่อนแห่งโลกอนาคตพร้อมมอบความหรูหราสะดวกสบายในเวลาเดียวกัน

ยานยนต์ TOYOTA e-4me เป็นแพลตฟอร์มยานยนต์ที่นั่งเดี่ยวที่ให้บริการด้านการขับเคลื่อนพร้อมๆ กับให้ผู้โดยสารได้สัมผัสกับความรู้สึกหรูหรา สามารถทำกิจกรรมของตนเองและเพลิดเพลินไปกับบริการอื่นๆ ได้ตลอดการเดินทางไปยังจุดหมาย โดยไม่ต้องกังวลถึงผู้คนโดยรอบ

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

https://www.youtube.com/watch?v=Xfxo4z7a2Y4

 

จัตุรัสแห่งโลกอนาคต : เยี่ยมชม “โมบิลิตี้ ธีมพาร์ค” เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่สู่โลกอนาคตผ่านทางการมองเห็น การสัมผัส และการขับขี่

“ยานยนต์ TOYOTA e-Trans”

สัมผัสและลองขับขี่ยานพาหนะการขับเคลื่อนแห่งโลกอนาคต

นี่คือบริการการเช่ารถระยะสั้นที่เอื้อให้ผู้คนจำนวนมากสามารถเดินทางสัญจรไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมทั้งสามารถขนส่งสิ่งของต่างๆ ได้มากมายด้วย

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

 

ยานยนต์ TOYOTA e-Chargeair”

เชิญคุณมาชาร์จโทรศัพท์มือถือได้ตามสบาย เมื่อไรก็ได้

ยานยนต์ TOYOTA e-Chargeair มีการติดตั้งระบบชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย โดยนี่เป็นแพลตฟอร์มบริการการเช่ารถระยะสั้นซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่คันอื่นๆ ในระหว่างการเดินทางได้ นอกจากนี้ ยานยนต์ TOYOTA e-Chargeair สามารถผลิตไฟฟ้าให้กับทั้งรถยนต์และให้กับเมืองด้วย ยิ่งไปกว่านั้น มันยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ ได้แก่ เครื่องฟอกอากาศ และสัญญาณ Wi-Fi

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

 

“ยานยนต์ TOYOTA e-Care”

เปิดประสบการณ์ใหม่กับรถตรวจสุขภาพแห่งอนาคตที่ใช้การสื่อสารต่อหน้ากันแบบเดียวกับเกม ‘เป่ายิ้งฉุบ’ ที่ทุกคนรู้จักกันดี  แพลตฟอร์มการให้บริการการขับเคลื่อนนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารสามารถพูดคุยกับหมอในขณะโดยสาร ตลอดจนทำการตรวจร่างกายระหว่างเดินทางไปยังโรงพยาบาล  โดยยานยนต์ TOYOTA e-Care สามารถไปยังจุดหมายปลายทางใดก็ได้ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบ้านของลูกค้า หรือสถานที่อื่นๆ

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

https://www.youtube.com/watch?v=27V1VWvsJyo

พบกับสังคมแห่งการขับเคลื่อนในอนาคตที่บริเวณทางออก

นำคะแนนที่สะสมมาแลกกับสินค้าแปลกใหม่ได้ที่ร้านสะดวกซื้อของโตโยต้า

 

“ร้านสะดวกซื้อของโตโยต้า”

ผู้เข้าชมสามารถนำคะแนนที่สะสมในบัตรประชาชนแห่งโลกอนาคตมาแลกกับสินค้าแปลกใหม่สุดพิเศษ

Toyota to Welcome Visitors at 'Mobility Theme Park

คลิกที่นี่เพื่อดูเข้าเว็บไซต์ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019
https://global.toyota/en/mobility/toyota-brand/features/tms/2019/

* งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งจัดเป็นครั้งที่ 46 จะมีขึ้นที่ Tokyo Big Sight ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายนนี้ โดยรอบสื่อมวลชนจะจัดขึ้นวันที่ 23 – 24 ตุลาคม  รอบแขกรับเชิญพิเศษจะจัดขึ้นวันที่ 24 ตุลาคม และงานจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |