VIOS WE LOVE @ Phitsanulok

vios-we-love

หลังจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  แนะนำ พรีเซนเตอร์สาว สวย สดใส ร่าเริง คนใหม่สำหรับวีออส คือ เต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่จะเข้ามาเสริมภาพลักษณ์ร่วมกับ โจ และ ว่าน ในภาพยนต์โฆษณาชุดล่าสุดปลายเดือนที่ผ่านมา ก็ไม่รอช้าพาสื่อมวลชนมุ่งหน้าร่วมโครงการ VIOS We Love พร้อมทดสอบสมรถนะและอัตราความประหยัดน้ำมัน  ณ จ.พิษณุโลก

    กิจกรรมนี้เริ่มกันตั้งแต่เช้าตรู่ นัดรวมพลสื่อมวลชนกันที่โรงแรม เรเนซองส์ ราชประสงค์ โดยมีคุณวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มากล่าวต้อนรับคณะสื่อมวลชน เพื่อฟังบรรยายเส้นทางและกติกาการขับขี่เป็นที่เรียบร้อย ทุกท่านก็พร้อมเดินทาง แต่สิ่งแรกที่ผมเห็นคือ NEW TOYOTA VIOS ที่ทำการตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ลวดลายงดงาม โดดเด่น สะกดทุกสายตาเป็นที่สุด จำนวนทั้งหมด 10 คัน เราเริ่มเดินทางจากกรุงเทพฯ ด้วยการขับเป็นขบวนอย่างงดงาม เพื่อให้ผู้ใช้รถหรือผู้คนที่อยู่ตามทางที่เราผ่านไป เห็นความงามไปพร้อมๆกับเรา จนถึง จ.นครสวรรค์เราแวะเติมน้ำมันกันให้เต็มถังทุกคัน เพื่อที่จะมาร่วมสนุกกับ VIOS ในเรื่องของความประหยัดน้ำมัน

    กฎกติกาเป็นไปแบบง่ายๆ คือ ห้ามแซงรถคันนำ และห้ามให้รถปิดท้ายแซง โดยใช้ความเร็วไม่ต่ำกว่า 80 กม./ชม. ทีมของผมมาด้วยกัน 3 ท่าน แต่ละคนน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 70 กก.ทั้งนั้น แค่นี้ก็ไม่เห็นแววชนะแล้วครับ ทีมของเราใช้ความเร็วเฉลี่ยประมาณ 90 กม./ชม. โดยใช้ความเร็วคงที่ไปเรื่อยๆ มีหลักอยู่นิดหน่อย “ไม่รีบ ไม่ร้อน ไม่เบรก” พอถึงจุดสิ้นสุดการแข่งขันเป็นระยะทางประมาณ 50 กม. เราเติมน้ำมันกลับให้เต็มถัง ปรากฎว่าเราใช้น้ำมันไป 31.9 กม.ต่อลิตร ซึ่งเรามีอัตราความประหยัดมาเป็นอันดับ 1 จากนั้นเราเดินทางกันต่อมุ่งหน้าสู่ จ.พิษณุโลก
    เส้นทางที่เหลืออีก 120 กม. เราต้องพิสูจน์สมรรถนะของ VIOS กันหน่อย ในช่วงต้นอัตราการเร่งถือว่าดี สำหรับใช้การเดินทางในระยะไกล เรื่องสมรรถนะการเกาะถนนทางตรงไม่เกิน 140 กม./ชม. ทำได้ดีอยู่ การเข้าโค้งต่างๆ ถ้าคุณไม่ใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนด VIOS ทำได้ดีแน่ ก่อนที่เราจะเข้าไปร่วมงานที่ “โชว์รูมโตโยต้า พิษณุโลก” เราแวะทางอาหารดังของเมืองสองแควอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา” ที่มีรสชาติเด็ดดวง ถูกปากไม่น้อย

    หลังจากอิ่มท้องกันสุดๆ สื่อมวลชนทุกท่านก็มาพร้อมกันที่ โชว์รูมโตโยต้าพิษณุโลก เพื่อร่วมกิจกรรม “VIOS We Love Festival” ที่ได้รับความสนใจจากคนท้องถิ่นหลั่งไหลกันมาชมจนล้นโชว์รูมทีเดียว เพราะในงานจะได้ร่วมกิจกรรมกระจายไออุ่น ทำบุญด้วย “กอด” ซึ่งไม่ว่าใครมากอดโชว์ที่หน้า Back Drop ของ VIOS We Love ก็จะได้ร่วมทำบุญครั้งละ 10 บาท โดยเงินจำนวนนี้จะไปทำบุญให้องค์การกุศลต่างๆ โดยทางบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จะเป็นผู้บริจาคให้ นอกจากนั้นโชว์รูมใดมียอดการ “กอด” เยอะที่สุด โตโยต้าจะบริจาคเพิ่มให้อีก 1 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม VIOS We Love photo contest ประกวดภาพถ่ายคู่กับรถวีออสคู่ใจ และปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ต “เบน ชลาทิศ” ที่สำคัญทุกๆ ท่านที่มาในงานนอกจากจะได้รับของติดไม้ติดมือไปแล้วยังมีโอกาสได้ ลุ้นชอปปิ้งฟรี ที่ห้างบิ๊กซีโดยมีวีออสตามไปจ่ายให้

    หลังจากเสร็จกิจกรรมสนุกสนานที่โชว์รูมแล้ว ก่อนจะไปรับประทานอาหารเย็นเราก็แวะไหว้พระ เพื่อเป็นศิริมงคลกับชีวิตที่ “วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร” ซึ่งเป็นวัดสำคัญของจังหวัดพิษณุโลก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน มีพระพุทธชินราช ที่มีความสวยงาม เส้นรอบนอกพระวรกายอ่อนช้อย พระขนงโก่ง พระเกตุมาลาเป็นเปลวเพลิง พระหัตถ์มีปลายนิ้วทั้งสี่เสมอกัน ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษเรียกว่า “ทีฆงฺคุลี” ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงามที่สุดในโลกมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างประเทศ มาชมและสักการะบูชาพระพุทธชินราช เป็นจำนวนมาก หลังจากที่อิ่มบุญเป็นที่เรียบร้อย เราก็เข้าพักที่โรงแรม โยเดีย เฮอริเทจ พร้อมปาร์ตี๊เล็ก ๆ เพื่อเก็บแรงไว้สำหรับวันพรุ่งนี้
    คณะสื่อมวลชนตื่นกันตั้งแต่เช้าเพื่อไปร่วมกิจกรรม “ลุ้นชอปปิ้งฟรี วีออสจ่ายให้ที่ห้างบิ๊กซี” โชคดีมีเพื่อนสื่อมวลชนได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วย 5 ท่าน เมื่อไปร่วมกับผู้โชคดีที่ไปร่วมงาน “VIOS We Love Festival” แล้วประมาณ 50 ท่าน โดยมีกติการการช็อปง่ายๆ มีเวลาให้ท่านละ 3 นาที อยากหยิบอะไรก็หยิบ (ยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้า สุรา บุหรี่) เดี๋ยววีออสจ่ายให้ ในกิจกรรมดังกล่าวผู้ที่ทำยอดช็อปสูงสุดทำได้เกือบสองหมื่นบาทเลยทีเดียว

    ก่อนเราจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ทาง “PR TOYOTA TEAM” ยังชวนสื่อมวลชนทำดีโดยไปช่วยกันบริจาคสิ่งของอาหารให้กับผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม ต.บางระกำ ผมเคยเห็นแต่ในทางโทรทัศน์พอไปเห็นถึงสถานที่จริง ผมรู้สึกเห็นใจอย่างมากครับ หลายคนต้องออกมานอนริมถนน น้ำท่วมสูงถึงหลังคาบ้าน พวกเราทุกคนจึงเอาของไปบริจาคไว้ที่เทศบาลตำบลบางระกำ ก่อนที่เราจะเดินกลับกรุงเทพฯ อย่างอิ่มอกอิ่มใจ

{phocagallery view=category|categoryid=282|limitstart=0|limitcount=0}   

สุดท้ายขอขอบคุณบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่ให้โอกาสเราได้ร่วมกิจกรรมดีๆ เช่นนี้เสมอมาครับ ท่านที่สนใจไปร่วมกิจรรม “VIOS We Love Festival” สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โชว์รูมใกล้บ้านท่านครับ 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |