VOLVO

VOLVO

ตลาดรถหรูคึก วอลโว่โชว์ผลงานเติบโตสูงสุดด้วยยอดขายตามเป้า เตรียมส่งรถหรูขนาดกลางลงชิงตลาดครึ่งปีหลัง

 

 

วอลโว่โชว์ผลงาน 6 เดือนแรกกวาดยอดขายเกือบเท่ายอดขายทั้งปีของปี 2552 ชูธงรุ่น S80 ที่มีหลายรุ่นเป็นทางเลือกที่สนองได้ทุกความต้องการของลูกค้าและกระตุ้นยอดขาย ย้ำแนวโน้มตลาดรถหรูครึ่งปีหลังสดใส เตรียมส่งรถหรูขนาดกลาง S60 พร้อมนวัตกรรมความปลอดภัยครั้งแรกของโลกลงตลาดไทย

นางฉันทนา วัฒนารมย์ ประธานบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ แม้ว่าจะมีวิกฤตการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและการเมืองในประเทศ แต่วอลโว่ก็ยังสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าคือ กว่า 400 คัน เพราะผลจากการมีรถยนต์ที่หลากหลาย สนองความต้องการได้ทุกตลาด ทำให้เรามั่นใจว่าปลายปีนี้จะสามารถทำยอดขาย 1,000 คันหรือมีเป้าการเติบโต 100% จากปีก่อนซึ่งมียอดขายรวม 500 คันได้แน่นอน”

โดยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา วอลโว่ได้ส่งรถยนต์รุ่นใหม่เสริมทัพในเซ็กเมนต์ต่างๆ ทำให้วอลโว่มีผลิตภัณฑ์                  ที่หลากหลาย สนองความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าได้ดีขึ้น เช่น S80 2.5FT ซีดานรุ่นใหญ่ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี เครื่องยนต์ FlexiFuel ที่สามารถรองรับการใช้เชื้อเพลิงได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่น้ำมันเบนซินธรรมดาไปจนถึงเบนซินผสม เอทานอลในทุกอัตราส่วนจนถึง 85% (E85) โดยเพิ่มรุ่น Business Line และ Superior ทำให้วอลโว่มีรถ ซีดานขนาดใหญ่ที่หลากหลายให้ลูกค้าเลือกได้ตามต้องการ

ขณะเดียวกัน รถสปอร์ตซีดานขนาดกลาง ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และวอลโว่ก็สนองความต้องการในตลาดนี้ โดยมีรถยนต์ให้เลือกหลากหลาย อาทิ S40 และ V50 ที่มียอดขายคิดเป็น 39% ของยอดขายรถยนต์วอลโว่ทั้งหมดในปัจจุบัน รถยนต์ทั้งสองรุ่นโดดเด่นด้วยสไตล์สปอร์ต และนวัตกรรมเกียร์เพาเวอร์ชิฟท์ที่ให้แรงบิดดีต่อเนื่องจึงตอบสนองทันใจในทุกสถานการณ์การขับขี่ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการช่วยประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นถึง 8%
“สำหรับในช่วงครึ่งปีหลัง เรามั่นใจว่าเศรษฐกิจมีแนวโน้มดีขึ้น ซึ่งดูได้จากภาคการส่งออกที่ยังแข็งแกร่ง ธุรกิจอื่นๆ ก็มีแนวโน้มว่าจะเติบโตได้ดี ถ้าไม่มีเหตุการณ์อื่นมากระทบอย่างรุนแรง ความต้องการในตลาดรถหรูก็ยังแข็งแกร่งและมีแนวโน้มเติบโตมาก เราคาดว่าในปีนี้ ตลาดรถหรูจะมีการเติบโตประมาณ 15-20% จากปีก่อน หรือคิดเป็นยอดขายรวมประมาณ 10,000 คัน ซึ่งจะเป็นการสร้างโอกาสให้กับค่ายรถยนต์ต่างๆ อีกมากในปีนี้” นางฉันทนากล่าว

“จากแนวโน้มนี้ วอลโว่จึงได้เตรียมการที่จะบุกตลาดในช่วงครึ่งปีหลังโดยการนำรถยนต์รุ่นใหม่เข้ามาเสริมทัพ โดยเฉพาะ S60 ซีดานขนาดกลางรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับนวัตกรรมความปลอดภัยครั้งแรกของโลก คือ ระบบตรวจจับคนเดินถนน พร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ ซึ่งสามารถตรวจหาคนที่กำลังเดินอยู่บนถนนทางด้านหน้าของตัวรถ และเตือนผู้ขับขี่ รวมถึงจะสั่งงานให้ระบบเบรกทำงานอย่างเต็มแรงหากผู้ขับไม่มีปฏิกิริยาใดๆ อย่างทันท่วงที” นางฉันทนากล่าวเสริม

ด้วยนวัตกรรมความปลอดภัยครั้งแรกของโลกทำให้วอลโว่ S60 พร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน (Pedestrian Detection System) ได้รับรางวัลมากมาย อาทิ รางวัล FuturAuto Award จากสมาคมนักข่าวยานยนต์แห่งเบลเยี่ยม (UJPA-BJAP Union of Professional Car Journalists) จากประเทศเบลเยี่ยม และรางวัล Plus X Award ประเภท Bestes Produkt 2010 จากประเทศเยอรมนี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

นอกจากผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แล้ว วอลโว่ยังได้เตรียมกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาดอีกมากมาย อาทิ แคมเปญ XC90 D5 โดยให้สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถรุ่นนี้ สามารถผ่อนประมาณ 47,000 กว่าบาท/เดือน เป็นระยะเวลา 60 เดือน ส่วนลูกค้าปัจจุบัน ยังสามารถนำรถยนต์วอลโว่รุ่น V70, XC70 และ XC90 รุ่นเก่ามาเป็นค่าดาวน์ เพราะวอลโว่จะให้ราคาที่ดีกว่าท้องตลาด สำหรับรถทุกคันที่อยู่ในเงื่อนไขเมื่อซื้อ XC90 D5 คันใหม่ พร้อมรับสิทธิพิเศษเงื่อนไขการผ่อนเช่นเดียวกัน โดยทุกท่านสามารถสอบถามเงื่อนไขการซื้อเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมวอลโว่ทั่วประเทศหรือ โทร. 0 2305 4499

ข้อมูลทั่วไป:
•    วอลโว่ คาร์ คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทในเครือ ฟอร์ด มอเตอร์ คอมปานี โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโกเทนเบิร์ก ประเทศสวีเดน
•    วอลโว่ คาร์ คอร์ปอเรชั่น เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2505 โดยเริ่มต้นจากการจำหน่ายผ่านบริษัทผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายอิสระ จากนั้นจึงจัดตั้งเป็นบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งแต่ปี 2514 ปัจจุบันมีพนักงานจำนวน 22 คน
•    บริษัท ไทย-สวีดิช แอสเซ็มบลี จำกัด (ทีเอสเอ) เป็นบริษัทผลิตรถยนต์ภายในประเทศตั้งแต่ปี 2519 ซึ่งผลิตรถยนต์หลากหลายรุ่นอาทิ วอลโว่ XC90, วอลโว่ S80, วอลโว่ S60 และ วอลโว่ V70 ออกจำหน่ายไปทั่วโลก ปัจจุบัน ทีเอสเอมีพนักงานจำนวนกว่า 300 คน ทั้งนี้วอลโว่ยังนำเข้ารถยนต์วอลโว่ C70 สปอร์ตคูเป้เปิดประทุนหลังคาแข็ง และ C30 รุ่น 3 ประตู สปอร์ตคูเป้ วอลโว่ V50 และวอลโว่ S40 รวมทั้ง XC60 มาจำหน่ายในประเทศไทยด้วย
•    ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์วอลโว่อย่างเป็นทางการโดยได้รับอนุญาต มีทั้งหมด 8 บริษัท ซึ่งดูแลโชว์รูมวอลโว่ทั่วประเทศ 11 โชว์รูม แบ่งเป็น          โชว์รูมในกรุงเทพฯ จำนวน 5 โชว์รูม และโชว์รูมในต่างจังหวัดจำนวน 6 โชว์รูม ได้แก่ เวิร์นส์ มอเตอร์ส (สาขาหัวหมาก ลุมพินีและลาดพร้าว) สแกนดิเนเวียน ออโต้ (รามอินทรา) ศูนย์บริการ โกเทนเบิร์ก (ศรีนครินทร์) และสาขาอื่นๆ ในต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่สวีเดน มอเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่, นครปฐม มอเตอร์ส จังหวัดนครปฐม, หาดใหญ่ ออโต้ จังหวัดสงขลา และภูเก็ต, แอดวานซ์ ออโต้ คาร์ จังหวัดชลบุรี, บางกอก วี.เอ.แมชีนเนอรี่ แอนด์ พาร์ทส์ จังหวัดขอนแก่น
•    รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของวอลโว่ คาร์ สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.volvocars.co.th หรือติดต่อได้ที่โชว์รูมของวอลโว่ใกล้บ้านคุณ
•    วอลโว่เปิดโรงงานแห่งแรกนอกประเทศสวีเดนเมื่อ ปี พ.ศ. 2508 ซึ่งเป็นเวลาเพียง 1 ปีหลังจากการก่อสร้างโรงงานทอร์สแลนดา                       (โกเทนเบิร์ก)  รถยนต์รุ่นแรกที่ผลิตที่โรงงานในเมืองเกนท์ คือ วอลโว่ 120 หรือที่รู้จักกันในชื่ออะเมซอน
•    โรงงานวอลโว่ คาร์ส เกนท์ ปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 4,000 คน โดยผลิตรถยนต์วอลโว่ C30  S40  V50 และ S60 ล่าสุดคือรุ่น XC60  งานผลิตที่โรงงานแห่งนี้ได้แก่งานเชื่อม พ่นสี และการประกอบขั้นสุดท้าย  โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงานที่สะอาดที่สุดในโลก และเมื่อปี 2551 โรงงานวอลโว่ คาร์ส เกนท์ ก็ได้ปรับปรุงใหม่เป็นโรงงานที่ใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากน้ำ 100% เช่นเดียวกับโรงงานอื่นๆ ของวอลโว่
•    สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในรูปแบบไฟล์วิดิทัศน์ สามารถลงทะเบียนและเรียกดูได้ที่เว็บไซต์ www.media.volvocars.com คลิกที่ ‘Broadcast Room’ เพื่อเลือกชมและเลือกดูไฟล์ เมื่อลงทะเบียนแล้ว คุณสามารถเรียกดูข้อมูลมาตรฐานในรูปแบบไฟล์วีดิโอทั้งทางดิจิตอลในเว็บไซต์ และทางเทป ทั้งนี้ สื่อมวลชนสามารถลงทะเบียนและเรียกดูไฟล์วีดิโอได้ฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |