YUMA MOTORS in Thailand Motor Show 2013

YUMA MOTORS in Thailand Motor Show 2013

ยูม่า มอเตอร์ส กรุ๊ป” กระหึ่มมอเตอร์โชว์ ชูรถพลัง แรง จากบราบัส ปี 2013 เต็มเวที เปิดตัว : บราบัส A-CLASS ( BRABUS A-Class B25) และ BRABUS CLS SB D4II (Shooting Brake) 

 

ยูม่า มอเตอร์ส กรุ๊ป “ประกาศความแข็งแกร่งในฐานะผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ซุปเปอร์ ลักชัวรี่ คาร์ ครบวงจรที่สุดของวงการ โดยจัดแสดงยนตกรรมรุ่นใหม่ ในงาน Bangkok International Motor Show 2013 ภายใต้การลงทุนกว่า 60 ล้านบาท เนรมิตรพื้นที่ 342 ตารางเมตร ภายใต้คอนเซปต์ “GERMAN BORN TO BE LUXURY ARENA” พร้อมเปิดตัวบราบัส A-CLASS ( BRABUS A-Class B25) จากพื้นฐานของ w176 (เอ คลาส โฉมใหม่) และ BRABUS CLS SB D4II (Shooting Brake) บนพื้นฐานของ X218 โฉมใหม่หรูหราเพิ่มชีวิตชีวาอย่างมีสไตล์ให้กับสีสันของชีวิต ชูแนวคิดยานยนต์เปี่ยมสมรรถนะ “บราบัส” (Brabus) และ “สตาร์เทค” (STARTECH)

BRABUS GmbH โรงงานผลิตประกอบรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมจากประเทศเยอรมันได้มอบหมายให้ บริษัท ยูม่า มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด ผู้แทนจำหน่ายแต่ผู้เดียวในประเทศไทยนำรถยนต์ระดับ Supersport Car, Super Luxury Car และ Compact Car มาร่วมแสดงในงานครั้งนี้ โดยเน้นกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการความแตกต่างในด้านสมรรถนะที่สูงกว่ามาตฐาน ความหรูหราที่สัมผัสได้ ความมีเอกลักษณ์เฉพาะไม่มีใครเหมือน จึงเป็นยนต์กรรมที่สะท้อนถึง lifestyle และ ฐานะของผู้ขับขี่

ในงานนี้บริษัท ยูม่า มอเตอร์กรุ๊ป จำกัด ได้คัดสรรค์รถยนต์ 6 รุ่น จากกว่า 30 รุ่นของโรงงานผลิตรถยนต์บราบัส เยอรมนี ที่มีการใช้งานต่างประเภทมาให้ผู้บริโภคในประเทศไทยได้ชม สัมผัสและจับจองเป็นเจ้าของ

ประเภทที่ 1 รถยนต์สปอร์ตเปิดประทุนสุดหรู และแรงระดับ ซุปเปอร์คาร์ (Supersport luxury Roadster) BRABUS SL B50 ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 4,663 ซีซี ให้กำลังสูงสุดถึง 520 แรงม้า และแรงบิดสูงถึง 820 นิวตันเมตร เริ่มตั้งแต่ 1,800 รอบต่อนาที ทำให้มีอัตราเร่งจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 4.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การขับเคลื่อนผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ 7 สปีด ควบคุมสั่งการด้วยระบบ Brabus Paddle Shift
BRABUS SL B50 ใช้ล้ออัลลอยด์ Brabus Monoblock R พร้อมยางขนาด 20 นิ้ว ระบบกันสะเทือนถูกพัฒนาให้ ผสมผสานทั้งความนุ่นนวลและการยึดเกาะถนนที่ดีที่สุด ภายในห้องโดยสาร Roadster หรูคันนี้ ยังถูกตกแต่งวัสดุชั้นเลิศ และบุด้วย Mastik Leather หนังแท้คุณภาพสูง ลิขสิทธิ์เฉพาะของ BRABUS ที่ให้ความนิ่มสบาย และสวยหรูเป็นพิเศษ

 

ประเภทที่ 2 รถยนต์คูเป้ขนาดเล็ก 2 ประตู 4 ที่นั่ง BRABUS C COUPE B18S ระดับพรีเมี่ยมจาก Brabus เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบขนาด 1,796 cc สร้างพลังขับเคลื่อนให้ได้มากถึง 197 แรงม้า และมีแรงบิดที่ 305 นิวตันเมตร โดยเริ่มตั้งแต่ 1,600 รอบต่อนาที จึงสามารถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 8.6 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 233 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
BRABUS C COUPE B18S ยนตกรรมคันนี้ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อช่วยลดแรงเสียดทานโดดเด่นตามแบบฉบับยนตกรรมของโรงงานบราบัส ระบบกันสะเทือนติดตั้งชุด progressive coil spring ที่ให้ความนุ่มนวลในขณะการขับขี่ที่ความเร็วต่ำแต่สามารถยึดเกาะถนนที่มั่นคงในความเร็วสูง ใช้ล้ออัลลอยด์รุ่น BRABUS Monoblock R พร้อมยางขนาด 20 นิ้ว ติดตั้งชุดท่อไอเสียผลิตจาก stainless steel ปลายท่อคู่ 2 ชุด ทำให้คูเป้ หรูคันนี้ดูดุดันมากขึ้น และยังช่วยให้ไอเสียไหลได้ดีขึ้น
BRABUS C COUPE B18S คันนี้ ภายในบุด้วยหนังแท้คุณภาพสูง Mastik Leather และงาน Hand made จากช่างฝีมือชาวเยอรมันเพิ่มความหรูหราให้กับคูเป้คันนี้

ประเภทที่ 3 รถยนต์ Sport เปิดประทุนขนาดเล็ก BRABUS SLK B25S ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถยนต์ที่ปราดเปรียวคล่องตัว และประหยัดเชื้อเพลิงแต่ยังคงมีความโดดเด่นหรูหรา บ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะของผู้ขับขี่

BRABUS SLK B25S ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเทอร์โบ ขนาด 1,796 ซีซี ให้พลังถึง 240 แรงม้า และมีแรงบิด 370 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 6.2 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 248 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
BRABUS SLK B25S ติดตั้งระบบช่วงล่างแบบ Sport Dynamic ที่ให้ทั้งความนุ่มนวล และเกาะถนนที่ดีเสริมความโดดเด่นด้วยชุด Aerodynamics ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะจากโรงงานบราบัส
BRABUS SLK B25S ใช้ล้ออัลลอยด์รุ่น Brabus Monoblock F ขนาด 19 นิ้ว และเพื่อให้สมกับความเป็นรถยนต์หรูจาก Brabus ภายในตกแต่งด้วย Mastik Leather หนังแท้คุณภาพสูง ลิขสิทธ์เฉพาะของ โรงงานบราบัส

 

ประเภทที่ 4 รถยนต์ซีดานเป็นรถยนต์นั่ง 4ประตู BRABUS CLS D4II ที่เพียบพร้อมด้วยความหรูหราใช้เครื่องยนต์ขนาดกลางเพื่อประหยัดเชื้อเพลิง เหมาะที่จะเป็นพาหนะที่ใช้ในชีวิตประจำวัน
BRABUS CLS D4II ใช้เครื่องยนต์ Diesel แบบ 4 สูบเรียง ขนาด 2148 cc มีพลังขนาด 240 แรงม้า และมีแรงบิดสูงถึง 560 นิวตันเมตร ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 247 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีอัตตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 7.5 วินาที ใช้ระบบช่วงล่างแบบ Sport Dynamic เพื่อความนุ่มนวลและยึดเกาะถนนที่ดีที่สุด โดดเด่นด้วย ชุด Aerodynamic ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะจากโรงงานบราบัส และใช้ล้ออัลลอยด์รุ่น BRABUS Monoblock R ขนาด 20 นิ้ว และที่ขาดไม่ได้คือภายในห้องโดยสาร บราบัสได้นำ MASTIK Leather หนังแท้คุณภาพสูงลิขสิทธ์เฉพาะของโรงงานบราบัส มาตกแต่งเพื่อให้เป็น luxury Sedan car อย่างสมบูรณ์

ประเภทที่ 5 รถยนต์ซิตี้ คาร์ (City car) BRABUS A B25 รถยนต์ 5 ประตู 4 ที่นั่ง ที่เพียบพร้อมด้วยความหรูหรา ใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กประหยัดเชื้อเพลิงแต่แฝงไว้ด้วยพลังขับเคลื่อนอันทรงพลังเหมาะกับการขับขี่ชีวิตประจำวัน
BRABUS A B25 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบเรียง ขนาด 1991 cc แต่ให้พลังมากถึง 245 แรงม้า และมีแรงบิดสูงถึง 385 นิวตันเมตร ทำความเร็วได้สูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถเร่ง จาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 6.2 วินาที และใช้ระบบช่วงล่างแบบ Sport Dynamic เพื่อความนุ่มนวล และยึดเกาะถนนที่ดีที่สุด ใช้ล้อ อัลลอยด์ รุ่น BRABUS Monoblock F ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยางขนาด 225/35 ที่ล้อคู่หน้า และ 255/30 ที่คู่หลัง เสริมความโดดเด่นด้วย ชุด Aero dynamic ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะจากโรงงาน Brabus
BRABUS A B25 ยังติดตั้งชุดท่อไอเสียผลิตจาก stainless steel ปลายท่อคู่ 2 ชุด ทำให้ Hatchback คันนี้ ดูดุดันมากขึ้น และยังช่วยให้การไหลของไอเสียให้ไหลได้ดีที่สุด BRABUS A B25 ยนตกรรมคันนี้ บราบัส เยอรมนีพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่

ประเภทที่ 6 รถยนต์ตรวจการหรูขนาดกลาง (Luxury Station-wagon) BRABUS CLS SB D4II (Shooting Brake) ที่หรูหราใช้เครื่องยนต์ขนาดกลาง เพื่อประหยัดเชื้อเพลิง เหมาะที่จะเป็นพาหนะที่ใช้ในเดินทางท่องเที่ยวไปกับครอบครัว ท่องป่ากับกลุ่มเพื่อนหรือใช้ชีวิตประจำวัน สามารถบรรทุกสัมภาระต่างๆ จึงเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่แท้จริง

 

 

 

BRABUS CLS SB D4II (Shooting Brake) ใช้เครื่องยนต์ Diesel แบบ 4 สูบเรียง ขนาด 2,148cc มีพลังขนาด 240 แรงม้า และมีแรงบิดสูงถึง 560 นิวตันเมตร ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 247 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 7.5 วินาที ใช้ระบบช่วงล่างแบบ Sport Dynamic เพื่อความนุ่มนวลและยึดเกาะถนน
ที่ดีที่สุด โดดเด่นด้วยชุด Aerodynamic ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะจากโรงงานบราบัส และใช้ล้ออัลลอยด์รุ่น BRABUS Monoblock Q ขนาด 19 นิ้ว

นอกเหนือจากยนตกรรมจากทางโรงงานบราบัส เยอรมนี ทางบริษัท BRABUS GmbH ยังได้ส่งรถยนต์ประเภท Compact SUV จากกลุ่มบริษัทในเครือบราบัส กรุ๊ป มาร่วมแสดงในงานนี้ด้วยเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าชาวไทยที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบไร้กังวลในการขับขี่ไม่ว่าสภาพพื้นผิวถนนจะเป็นเช่นไรและยนตกรรมคันนั้นคือ : STARTECH SD 22  ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากรถยนต์ Range Rover Evoque SD4 เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2179 cc ให้มีพลังขับเคลื่อนขนาด 215 แรงม้า ที่ 3,500 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงถึง 460 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที จึงทำให้มีอัตราเร่งแซงจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 8.3 วินาที และทำความเร็วสูงสุดที่ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกเหนือจากเครื่องยนต์ที่ทรงพลังแล้ว STARTECH SD 22 ยังได้พัฒนาชุด Aero Dynamic ให้มีความสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ตามหลักอากาศพลศาสตร์ STARTECH SD 22 ยังได้รับการปรับปรุงระบบช่วงล่างด้วย Coil Spring ชนิด Progressive ซึ่งให้ทั้งความนุ่มนวล และการเกาะถนนดีขึ้น เสริมความโดดเด่นด้วยล้ออัลลอยด์ รุ่น Monostar”R” ขนาด 22″ STARTECH SD 22 คันนี้จึงเป็นรถยนต์ประเภท SUV ขนาดกลางที่ให้ทั้งสมรรถนะในการขับขี่ การยึดเกาะถนนที่เป็นเลิศ และรูปโฉมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตาม style ของบราบัส
 

 

 

 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |