BMW Group Manufacturing Thailand ฉลองความสำเร็จประกอบยนตรกรรมหรู ครบ 70,000 คัน

เมื่อเร็วๆ นี้ BMW Group Manufacturing Thailand มีโอกาสฉลองความสำเร็จอีกครั้งในการประกอบยนตรกรรมหรู BMW MINI และ BMW Motorrad ครบ 70,000 คัน โดยมีคุณธัชพิชญ์ โสดาบรรลุ (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้อำนวยการ สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ และ คุณมณฑิรา เชิดชู (ที่ 4 จากขวา) หัวหน้าสำนักงานศุลกากรมาตาพุด ร่วมแสดงความยินดีในความสำเร็จครั้งนี้

BMW ประกอบยนตรกรรมหรู ครบ 70,000 คัน

BMW Group Manufacturing Thailand มีการพัฒนากระบวนการผลิต และบุคคลากรอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 16 ปี ทำให้มีศักยภาพในการประกอบรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์ที่แตกต่างกันถึง 19 รุ่น ของ BMW , MINI และ BMW Motorrad ด้วยคุณภาพของยนตกรรมหรู และเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยมทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

การส่งออก

BMW Group Manufacturing Thailand มีการลงทุนอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในปี พ.ศ.2559 นี้มีการลงทุนกว่า 488 ล้านบาท เพื่อใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตเพื่อการส่งออกสำหรับ BMW X3 และ BMW X5 สู่ประเทศจีน และเพิ่มการจ้างงานกว่า 400 ตำแหน่งงานในปีนี้ นอกจากนั้นโรงงานของ BMW จะเริ่มทำการประกอบรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดอีก 2 รุ่นในช่วงครึ่งปีหลังนี้

มร. เจฟฟรีย์ กอดิอาโน ประธานกรรมการบริหาร BMW Group Manufacturing Thailand กล่าวว่า“ตลอดเวลา 2 ปีที่ผ่านมา เรามีวาระที่พร้อมจะเฉลิมฉลองมากมาย เมื่อปี พ.ศ 2558 เราเฉลิมฉลองการครบรอบ 15 ปี ของ BMW Group Manufacturing Thailand เดือนเมษายน พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา เราประสบความสำเร็จในเริ่มการส่งออก BMW X3 และ BMW X5 ไปยังประเทศจีน และอีกเหตุการณ์แห่งความทรงจำที่เพิ่งจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ นั่นคือในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2557 เราประสบความสำเร็จจากการประกอบรถยนต์ BMW และ MINI ครบ 50,000 คัน และอีกเพียงปีครึ่งต่อมา ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ ในการเฉลิมฉลองการผลิตครบ 70,000 คัน

ความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยู

ความสำเร็จของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย ในวันนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าความยืนหยุ่นสูงทั้งในด้านกระบวนการผลิต ห่วงโซ่อุปทาน และการพัฒนาบุคคลากรอย่างต่อเนื่องนั้น เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตยนตรกรรมหรู และเพื่อรองรับเทคโนโลยีการผลิตใหม่ๆ เช่น รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด เป็นต้น

มร.กอดิอาโน กล่าวชื่นชมในความทุ่มเท่ และความใส่ใจของพนักงานทุกคนว่า “ผมรู้สึกขอบคุณในความพยายามที่เพื่อนพนักงานได้แสดงออกถึงความตั้งใจในการทำงาน ตลอดจนถึงความใส่ใจในรายละเอียด และพร้อมที่จะพัฒนาตนเองไปอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้พนักงานของบีเอ็มดับเบิลยูยังให้ความสำคัญกับกิจกรรมเพื่อสังคมมากมาย ผมภูมิใจมากกับความตั้งใจของเรา ทั้งนี้ด้วยทักษะ ประสบการณ์และฝีมือของพนักงานของเรา ผมมั่นใจว่ารถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ทุกคันเป็นผลงานจากการอุทิศตนเพื่อคุณภาพของพนักงานในโรงงานแห่งนี้”


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |