รีวิว : BMW 430i Coupe ปี 2017 สง่าทุกมุมมอง ทั้งรุ่น Luxury และ M Sport เร้าใจทุกอารมณ์ด้วย BMW TwinPower Turbo

BMW 430i Coupe รุ่นปรับโฉมใหม่ สะท้อน 2 เอกลักษณ์ของรุ่น Luxury และ M Sport ในสไตล์สปอร์ตคูเป้ ครบครันทั้งด้านสุนทรียภาพแห่งการออกแบบและสมรรถนะอันปราดเปรียว อันเปี่ยมประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ด้วย ราคารถยนต์ใหม่ 3,499,000 บาท ในรุ่น Luxury และ 3,799,000 บาท ในรุ่น M Sport

 

 

ภายนอก ภายใน สง่างาม เร้าใจ สไตล์สปอร์ต

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 4 คูเป้ รุ่นปรับโฉมใหม่ สะท้อนเอกลักษณ์สไตล์สปอร์ตคูเป้ด้วยช่องดักอากาศที่กันชนหน้าซึ่งออกแบบให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ดีไซน์ด้านหน้าให้ความรู้สึกแข็งแกร่งมั่นคงและกว้างขวาง ช่องดักอากาศมาพร้อมแถบบาร์ที่ทอดยาว สีดำเงาสำหรับรุ่น M Sport และสีโครเมียมในรุ่น Luxury โดดเด่นด้วยไฟหน้า LED รูปแบบใหม่ และไฟตัดหมอก LED เป็นมาตรฐาน ด้านท้ายเพิ่มไฟท้าย LED ให้ความรู้สึกโดดเด่น ปราดเปรียว เเละมีสีตัวถังให้เลือก ได้แก่ สีน้ำเงิน Snapper Rocks และสีส้ม

 

 

การออกแบบภายในสวยงามลงตัวด้วยวัสดุตกแต่งภายในที่เคลือบด้วยสีเงินและโครเมียม ตัดกับสีดำเงาของแผงคอนโซลกลางอย่างลงตัว ให้ภาพลักษณ์ที่ดูหรูหราและทันสมัย โดดเด่นด้วยแผงควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ที่ประกอบขึ้นอย่างประณีตด้วยการเย็บแบบตะเข็บคู่ และยังมาพร้อมกับเครื่องหนังและตะเข็บสีใหม่ให้เลือกแต่งได้ตามสไตล์ที่เหมาะกับบุคลิกของผู้ขับ

 

 

เครื่องยนต์ BMW TwinPower Turbo

ขุมพลังของ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 4 คูเป้  มาเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ กำลังสูงสุด 185 กิโลวัตต์/252 แรงม้า พร้อมแรงบิด 350 นิวตันเมตรมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 15.6 กิโลเมตรต่อลิตร และมีอัตราการปล่อย CO2 ที่ 147 กรัมต่อกิโลเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลา 5.8 วินาที เร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

 

บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 4 คูเป้ Luxury  มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic เสริมความสง่างามด้วยล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วแบบ multi-spoke และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังพิเศษแบบ Individual ส่วนบีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 4 คูเป้  M Sport มากับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะแบบ Steptronic Sport และกล้องแสดงภาพด้านหลัง โฉบเฉี่ยวหรูหราด้วยชุดแต่ง M aerodynamics ล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้วแบบ Double-spoke พร้อมช่วงล่าง M Sport suspension และตกแต่งภายนอกด้วยขอบหน้าต่างสีดำเงาภายใน โดดเด่นด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังแท้ดีไซน์ M พร้อมก้านเปลี่ยนเกียร์ และมาพร้อมระบบเสียงรอบทิศทางจาก Harman Kardon

 

Comment By โจอี้…ไข่เจี่ยวรสซิ่ง

เริ่มกันที่ บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 4 คูเป้ รุ่น Luxury กันก่อน โดยส่วนตัวแล้ว ตั้งแต่แรกเห็นภายนอกก็ชอบมากกว่ารุ่น Convertible เปิดหลังคาที่ช่วงท้ายรถมันจะดูยาวๆกว่า การขับขี่ให้อารมณ์แน่นๆนุ่มๆ แต่ยังแอบมีอารมณ์สปอร์ตให้ได้สัมผัส ส่วนรุ่น M Sport ภายนอก และภายในมีดีไซน์ที่ให้อารมณ์สปอร์ตและโฉบเฉี่ยวกว่า ซึ่งในรุ่น M Sport บนหลังคามีซันรูฟด้วยรับแดดรับลม โดยไม่ต้องเปิดหลังคา ถ้าชอบก็ไม่ต้องไปถึงรุ่น Convertible ก็ได้ (ประหยัดไปได้เล็กน้อยอันนี้ก็แล้วแต่…นะ)

การขับขี่ บังคับควบคุมในโค้งของรุ่น Luxury จะมีเผื่อเล็กน้อยในตอนออก ส่วนตัว M Sport มีความคมกว่าแทบจะไม่ต้องมีเผื่อ ทั้งนี้ก็เนื่องจากช่าง M Suspension นั่นแหละ พลังกำลังแรงดึง ของเครื่องยนต์ 252 แรงม้า พร้อมแรงบิด 350 นิวตันเมตร ก็เหลือเฝือสำหรับบอดี้นี้ ที่สามารถใช้ได้ทั้งการขับขี่ประจำวันบนท้องถนน หรืออยากจะปลดปลดอารมณ์ในสนาม

 

ราคารถยนต์ใหม่

BMW 430i Coupe Luxury: 3,499,000 บาท
BMW 430i Coupe M Sport : 3,799,000 บาท

 


บทความแนะนำ

บทสรุป ” 5 อันดับรถ Eco Car ราคาถูกสุดๆ ” จากหนุงหนิง … สวิงแรง เที่ยวในงาน Big Motor Sale 2017

แนะนำ 9 รุ่นรถใหม่ในงาน Big Motor Sale 2017 กับค่ายยักษ์ใหญ่ Audi, BMW, Hyundai, Kia, Toyota

โปรโมชั่น ไหนโดน..โปรโมชั่นไหนเด็ด..โปรโมชั่นเผ็ดแซ่บในงาน Big Motor Sale

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : BMW

แท็กฮิต : , , , , , ,