Hyundai Elantra GT 2018 ถ้ามันจะ “สวย” ขนาดนี้ล่ะก็ คงดีนะ “ถ้ามีขาย” ในบ้านเรา

Hyundai Elantra GT 2018 มากับความสปอร์ตเต็มขั้น ด้วยแนวคิดสำคัญในการออกแบบ คือ เตี้ยลง, กว้างขึ้น และยาวขึ้น พร้อมด้วยปรับดีไซน์ภายในสู่สไตล์ยุโรป พร้อมกับยกระดับอารมณ์การขับขี่แบบสปอร์ต ซึ่งถ้าหากมันจะ “ดีงาม” ขนาดนี้ คงจะดีถ้ามีมา “ยั่ว” สาวก Elantra ในบ้านเรา

 

ชม Clip : Hyundai Elantra GT 2018

 

https://www.youtube.com/watch?v=8ZLKRNi–FY

 

Hyundai Elantra GT ยกระดับสมรรถนะสู่ความสปอร์ตเต็มขั้น

Elantra GT นำเสนอความเร้าใจด้านสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ที่มีให้เลือก 2 บล็อคด้วยกัน คือ พิกัด 2.0 ลิตร 162 แรงม้า โดยมีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ซึ่งถ้ายังสะใจไม่พอเราขอแนะนรุ่น GT Sport ที่มากับขุมพลัง 1.6 ลิตรพ่วงระบบอัดอากาศ ที่มันส์มากขึ้นด้วยพละกำลัง 201 แรงม้า จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยจะมีออพชั่นเป็นระบบเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีดให้เลือกด้วยเช่นกัน

 

 

ความ “เร้าใจ” ของ Elantra GT ไม่ได้หมดเพียงแค่นั้น หากแต่ยังได้อัพเกรดความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นด้วยโครงสร้างตัวถังใหม่ ที่ทดสอบและพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะบนสนามสุดโหด Nürburgring Nordschleife ด้วยการ “หวด” กว่า 100 รอบสนาม เพื่อปรับเซ็ทช่วงล่างใหม่ แต่ถ้ายังต้องการความ “สะใจ” เต็มขั้น ทาง Hyundai ยังมีออพชั่นให้เลือกในรุ่น GT Sport กับช่วงด้านหลังที่จะเปลี่ยนจากแบบคานทอร์ชั่นบีมในรุ่นพื้นฐาน มาเป็นแบบอิสระมัลติลิงค์ พร้อมล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว (ส่วนรุ่น Elantra GT มีขนาด 17 นิ้ว) และระบบเบรกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

 

Hyundai Elantra GT

 

“สวยขาดบาดใจ” พร้อมการอัพเกรดฟังค์ชั่นการใช้งานเต็มอัตราศึก

ในส่วนของรูปลักษณ์นั้นมากับสไตล์ Compact Hatchback ที่ออกแบบให้รองรับได้ถึง 5 ที่นั่ง ด้วยห้องโดยสารอันกว้างขวาง และห้องเก็บสัมภาระที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งปรับเพิ่มพื้นที่ได้ด้วยการปรับพับเบาะนั่งด้านหลัง ส่วนภายในของรุ่น Elantra GT นั้นมากับการตกแต่งด้วยเบาะนั่งหุ้มหนัง, แป้นเหยียบแบบโลหะ, ระบบปรับอากาศแบบ Dual-Zone

 

 

พร้อมด้วยการเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวก และความปลอดภัย มากขึ้น เช่น ชุดเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยม Clari-Fi™ ซึ่งรองรับ Apple CarPlay™ และ Android Auto™ ที่ควบคุมได้จากบนหน้าจอ Display ขนาด 8 นิ้ว รวมถึงระบบ Wireless Smartphone Charging ที่ช่วยให้ชาร์จแบตสมาร์ทโฟนได้ง่ายโดยไม่ต้องพึ่งสายชาร์จ

 

Hyundai Elantra GT

 

ในขณะที่ระบบความปลอดภัยนั้นเพิ่มเติมด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Smart Cruise Control with Stop/Start Capability, ระบบเบรกฉุกเฉิน Automatic Emergency Braking with Pedestrian Detection ตลอดจนระบบ Lane Keep Assist, ระบบแจ้งเตือน Attention Assist, ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ High-Beam Assist, ระบบเตือนมุมอับสายตา Blind Spot Detection ที่มาพร้อมระบบเตือนการชนจากด้านหลัง Rear Cross-traffic Alert

 

Hyundai Elantra GT

 

นอกจากนี้ Hyundai ยังนำเสนอ “ของใหม่” ล่าสุด กับฟังค์ชั่น Blue Link Remote Start with Climate Control ซึ่งจะสามารถสั่งการตัวรถ เช่น การล็อค, ปลดล็อค หรือเปิดระบบปรับอากาศได้จากบนสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่น Alexa app โดยรองรับได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ทั้งยังรวมถึงการอัพเกรดระบบความบันเทิงเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด AVN 5.0 infotainment system มาให้ในโมเดลนี้อีกด้วย

 

ราคารถใหม่ Hyundai Elantra GT 2018

(อัตราแลกเปลี่ยน “ดอลล่าห์” ณ ค่าเงินบาทปัจจุบัน)

Hyundai Elantra รุ่น GT M/T ราคา $19,350 (643,581 บาท)

Hyundai Elantra รุ่น GT A/T ราคา $20,350 (676,841 บาท)

Hyundai Elantra รุ่น GT Sport M/T ราคา $23,250 (773,295 บาท)

Hyundai Elantra รุ่น GT Sport A/T ราคา $24,350 (809,881 บาท)

 


บทความแนะนำ

บทสรุป ” 5 อันดับรถ Eco Car ราคาถูกสุดๆ ” จากหนุงหนิง … สวิงแรง เที่ยวในงาน Big Motor Sale 2017

แนะนำ 9 รุ่นรถใหม่ในงาน Big Motor Sale 2017 กับค่ายยักษ์ใหญ่ Audi, BMW, Hyundai, Kia, Toyota

โปรโมชั่น ไหนโดน..โปรโมชั่นไหนเด็ด..โปรโมชั่นเผ็ดแซ่บในงาน Big Motor Sale