เปิดตัว Lexus NX 2018 ( เลกซัส เอ็นเอ็กซ์ โฉมใหม่ ) รถยนต์ Sports SUV ระดับหรูที่มาพร้อมออฟชั่นเต็มพิกัด

หลังจากที่ Lexus NX ถูกส่งออกมาชมโลกตั้งแต่ปี 2014 ก็ประสบความสำเร็จมากมากในตลาดรถ SUV ระดับหรู โดยล่าสุดส่ง Lexus NX 2018 ( เลกซัส เอ็นเอ็กซ์ โฉมใหม่ ) ที่ชูด้วยจุดเด่นที่มาด้วยความทันสมัยของออฟชั่นระดับหรู โดยครั้งนี้พร้อมบุกทุกตลาดทั่วโลกเช่นอเมริกาเหนือยุโรปและจีน

 

Lexus NX 2018 ( เลกซัส เอ็นเอ็กซ์ โฉมใหม่ )

โฉมภายนอกใหม่ทั้งหมด

ถูกปรับแต่งโฉมภายนอกใหม่ทั้งหมด โดยนักออกแบบของ Lexus ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ของ NX อย่างชัดเจน NX’s Exterior Designer Shin Kamiura จาก Lexus Design Division ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในรถที่ดูดีที่สุด ที่ด้านหน้าทั้งหมดโดดเด่นด้วยการออกแบบกระจังหน้าใหม่ ดูกลมกลืนกับกันชนหน้าและฝากระโปรงส่งผลให้ได้หลักอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยม ไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยวแบบ AHS ที่ติดตั้งระบบ AHS และโปรเจคเตอร์ 3 รุ่นใหม่ของ NX มีความคล้ายคลึงกับที่ติดตั้งบนรถเก๋ง และไล่เรียงต่อเนื่องด้วยเส้นสายอันเฉียบคมที่ด้านข้าง ส่งต่อมาที่ด้านหลังก็ยังคงเอาไว้ด้วยความโฉบเฉี่ยวเช่นกันที่โดดเด่นด้วยชุดไฟท้ายดีไซน์สุดเฉียบเพื่อให้เข้ากันกับด้านหน้า อีกทั้งยังตกแต่งเส้นสีดำที่บริเวณเลนส์ ด้านล่างของตัวกันชนออกแบบช่องของท่อไอเสียทรง 6 เหลี่ยม ผสมผสานกับสปอยเลอร์ได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งภายใน

การตกแต่งภายใน มีลักษณะสปอร์ตเพรียวบางขึ้นให้รู้สึกที่หรูหรา มีจอแสดงผลขนาดใหญ่บนแผงหน้าปัดกลางซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 7 นิ้วเป็น 10.3 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีการออกแบบแผงควบคุม HVAC ตัวควบคุมและสวิทช์ทั้งหมดภายใน Lexus NX 2018 ที่เปลี่ยนโหมดไดรฟ์ลูกบิด คอนโซลกลางแผงรีโมทคอนโทรลแบบสัมผัสถูกออกแบบใหม่เพื่อความสะดวกในการใช้งานอีกทั้งยังติดตั้ง Heads Up Display (HUD)

 

เครื่องยนต์

มาด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ที่มีประสิทธิภาพอีกทั้งยังมี รุ่น Hybrid 2.5 ลิตร แบบอินไลน์ –4 มอเตอร์ไฟฟ้า ระบบช่วงล่างได้ปรับปรุงระบบโช้คอัพ แชสซี ใหม่แบบ Adaptive Variable Suspension (AVS)

 

Lexus NX 2018 ( เลกซัส เอ็นเอ็กซ์ โฉมใหม่ ) จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในรถที่ปลอดภัยที่สุดโดยรวมเอานวัตกรรม Lexus Safety System, เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยระบบ Pre-Collision System (PCS), ระบบควบคุมด้วยเรดาร์แบบไดนามิก LDA, Automatic High Beam (AHB) นอกจากนี้ยังจะมี Intelligent Clearance Sonar (ICS) อีกด้วย

 

Gallery

 

บทความแนะนำเกี่ยวกับ Lexus

ใหม่ Lexus RX 450h (เลกซัส อาร์เอ็กซ์ 450เฮช) 2017-2018 จุดสมดุลย์แห่งความ คุ้มค่า ภายใต้ราคา 7.6 ล้านบาท

ใหม่ Lexus RX 200t (เลกซัส อาร์เอ็กซ์ 200ที) 2017-2018 ตอบโจทย์ความอเนกประสงค์อย่างหลากหลาย ในราคาที่เลือกได้

ใหม่ Lexus RX 350 F Sport (เลกซัส อาร์เอ็กซ์ 350 เอฟ สปอร์ต) 2017-2018 ดุดันด้วยรูปลักษณ์ สมรรถนะ และราคาเคาะเบาๆ ที่ 6.8 ล้าน