Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG สุดขั้วความแรง ภายใต้เรือนร่างสุดหรู (ชม Gallery+คลิป)

ไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลงให้เสียเวลากันมากสำหรับ Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG ยนตรกรรมสุดหรูจากค่าย Mercedes-Benz โดยเฉพาะเมื่อมากับการแปะท้ายด้วยนามสกุล AMG เพราะนี่คือ “ที่สุดแล้ว” ในทุกๆ ด้าน สำหรับสิ่งที่ยนตรกรรมสุดหรู และสุดแรง “ควรมี”

 

Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG รูปลักษณ์สปอร์ตสุดหรู

S63 4MATIC+ และ S65 ได้รับการปรับโฉมโดยเพิ่มความสปอร์ตด้วยชุดกันชนหน้าใหม่ในสไตล์ที่เรียกว่า Jet Wing ซึ่งสะดุดตาด้วยช่องดักอากาศขนาดใหญ่จากแนวดีไซน์ด้านมอเตอร์สปอร์ต ตลอดจนการติดตั้ง Splitter หรือลิ้นต่อกันชนหน้าแบบ 3 ช่อง โดยในรุ่น S65 นั้นเพิ่มความโดดเด่นขึ้นอีกขั้นด้วยการเพิ่มซี่กระจังในช่องดักอากาศกันชนหน้า เสริมด้วยการตกแต่งจากวัสดุโครเมี่ยม ตลอดจนการติดตั้งชุดไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED และชุดไฟสูงแบบ ULTRA RANGE

 

Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG

 

สำหรับในส่วนของล้ออัลลอยด์นั้นจะมากับขนาด 19 นิ้วในรุ่น S63 4MATIC+ และขนาด 20 นิ้วในรุ่น S65 ซึ่งผลิตขึ้นด้วยวัสดุอลูมิเนียม และงานดีไซน์ดุมล้อแบบ Centre Lock อันเป็นผลผลิตจากสำนัก AMG ตามด้วยมุมมองจากด้านหลังที่เพิ่มความทรงพลังด้วยงานดีไซน์พร้อม Diffuser ที่รับกับท่อไอเสียคู่ AMG Sport Exhaust System และปิดท้ายด้วยการตกแต่งเพื่อเพิ่มความหรูหราจากวัสดุโครเมี่ยมรอบคัน

 

ใหญ่โต โอ่อ่า แต่ “เบา” ด้วยเทคโนโลยี AMG Lightweight Performance

เทคโนโลยี AMG Lightweight Performance คือ ส่วนสำคัญในการปรับแต่งโครงสร้างตัวถัง ซึ่งประกอบด้วย แบตเตอรี่น้ำหนักเบาแบบ Lithium-ion, ล้ออัลลอยด์ AMG forged, ระบบเบรก AMG High-Performance Composite Brake System ตลอดจนตัวรถในส่วนของหลังคา และด้านหน้ารถทั้งหมดที่เลือกใช้วัสดุอลูมิเนียม ปิดท้ายด้วยบริเวณพื้นที่สำหรับเก็บสำรองยางอะไหล่ที่ลดน้ำหนักด้วยการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์

 

Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG

ภายในอัพเกรดวัสดุ และความสปอร์ต บนพื้นฐานงานดีไซน์ระดับหรู

ปูพรมงานออกแบบภายในใหม่ด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม เช่น เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า AMG Power Sports Seats พร้อมหน่วยความจำหุ้มด้วยหนัง Nappa, พวงมาลัยหุ้มหนัง Nappa ดีไซน์ใหม่ พร้อมระบบมัลติฟังค์ชั่นต่างๆ โลโก้ AMG และแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift ด้านหลัง โดยในส่วนนี้สามารถเลือกเปลี่ยนเป็นออพชั่นพวงมาลัยหุ้มหนัง Nappa และ DINAMICA Microfibre

 

Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG

 

ทางด้านรุ่นท็อปสุดอย่าง S65 นั้นจัดเต็มมาให้ด้วยวัสดุหนัง Nappa พร้อมการออกแบบที่เรียกว่า AMG Diamond Design มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และยังสามารถยกสู่ความหรูหราขั้น “สุด” ขึ้นได้อีกเป็นระดับกับแบบที่เรียกว่า Designo Exclusive เช่นกัน นอกจากนี้ยังเสริมจุดเด่นต่างๆ จาก AMG เข้าไปด้วย เช่น หน้าจอ TFT ขนาด 31.2 ซม. แบบสี พร้อมโลโก้เมนูจาก AMG

 

เร้าใจกับ 2 ตัวเลือกสมรรถนะ หัวใจหลักแห่งความแรง

S63 4MATIC+ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินพิกัด 4.0 ลิตรแบบ V8 Biturbo แบบ Twin-Scroll โดยมีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 612 แรงม้า พร้อมแรงบิด 900 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 2,750 – 4,500 รอบต่อนาที โดยทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 3.5 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดนั้นถูกจำกัดเอาไว้ที่ 250 กม./ชม.  เว้นแต่สวมชุด AMG Driver’s Package จะขยับไปได้ถึง 300 กม./ชม. 

 

โดยขุมพลังบล็อคนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรอบด้านทั้งในเรื่องของสมรรถนะ และอัตราการประหยัดน้ำมัน ซึ่งมีการติดตั้งระบบ ECO start/stop มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ตามด้วยการติดตั้งระบบ AMG Cylinder Management ซึ่งจะทำหน้าที่หยุดการทำงานบางกระบอกสูบ เมื่อไม่ได้ทำการขับขี่อย่างเต็มสมรรถนะ

 

Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG

 

ทางด้านรุ่นใหญ่สุด S65 นั้นมากับเครื่องยนต์บิ๊กบล็อคแบบ V12 Biturbo พร้อมขุมกำลังระดับ 630 แรงม้า และแรงบิดระดับ 1,000 นิวตันเมตร สร้างอัตราเร่งดุเดือดจาก 0-100 กม./ชม. ใน 4.3 วินาที และทำท็อปสปีดสูงสุดได้ที่ 250 กม./ชม. และเหมือนเดิมหากติดตั้งออพชั่น AMG Driver’s Package จะทำได้ถึง 300 กม./ชม. พร้อมการติดตั้งระบบ ECO start/stop มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

 

ส่วนระบบส่งกำลัง S63 4MATIC+ จะมากับเกียร์อัตโนมัติ AMG SPEEDSHIFT MCT 9 สปีด ที่ได้รับกรปรับแต่งใหม่ให้ส่งกำลังได้อย่างสปอร์ต และต่อเนื่องมากขึ้น ในขณะที่รุ่น S65 จะมากับเกียร์อัตโนมัติ AMG SPEEDSHIFT 7G-TRONIC 7 สปีด นอกจากนี้ S63 4MATIC+ ยังเพิ่มสมรรถนะด้วยการติดตั้งชุดท่อไอเสีย AMG Performance exhaust system เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งยกระดับความเร้าใจด้วยสุ้มเสียง ซึ่งปรับเปลี่ยนได้ตามโหมดการขับขี่ AMG DYNAMIC SELECT ประกอบด้วยโหมด “Comfort”, “Sport”, “Sport+”, “Individual” และ “M” ตลอดจนระบบควบคุมการทรงตัวที่เลือกได้ 3 ระดับกับ 3-stage ESP และมาพร้อมฟังค์ชั่นล็อครอบออกตัว RACE START

 

Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG

 

ส่วนทางด้านรุ่น S65 จะติดตั้งระบบ “Curve” มาให้ โดยจะทำงานร่วมกับระบบช่วงล่าง MAGIC BODY CONTROL ด้วยการ “เอียง” ตัวรถไปในทิศทางเดียวกับการเลี้ยวอีกราว 2.65 องศา (ลักษณะคล้ายการเลี้ยวของรถมอเตอร์ไซค์) ตั้งแต่ระดับความเร็ว 15 กม./ชม. ถึง 180 กม./ชม. เพื่อให้ขับขี่ได้อย่างสปอร์ต และมั่นใจมากยิ่งขึ้น

 

ระบบช่วงล่างนับเป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่โดยเฉพาะจากพื้นฐาน AIRMATIC สู่ AMG Sports Suspensions ปรับระดับได้ 2 โหมด คือ Comfort และ Sport ส่วนรุ่น S65 นั้นเป็นการอัพเกรดพื้นฐานช่วงล่างจากระบบ MAGIC BODY CONTROL มาปรับแต่งเช่นเดียวกัน โดยนอกจากมีระบบ “Curve” แล้ว ยังสามารถเพิ่มความสูงตัวรถได้ 40 มม. และจะปรับลดลงอัตโนมัติอีก 15 มม. เมื่อใช้ความเร็วสูง

 

Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG

 

ปิดท้ายด้วยระบบขับเคลื่อน ซึ่งรุ่น S63 จะมากับการขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบ AMG Performance 4MATIC+ all-wheel drive ที่จัดสามารถจัดสรรกำลังแรงบิดได้อย่างเหมาะสมกับทุกสภาพถนน ซึ่งในเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวานั้นจะมีเวอร์ชั่นขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง และ 4 ล้อให้เลือก ในขณะที่รุ่น S65 จะมากับกับระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลังเท่านั้น

ราคารถใหม่ Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG

(ยังไม่เปิดเผย)

 

Clip : Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG

https://www.youtube.com/watch?v=BhcKHR-W68s

Gallery : Mercedes-Benz S63 4MATIC+ AMG


 

บทความแนะนำ

บทสรุป ” 5 อันดับรถ Eco Car ราคาถูกสุดๆ ” จากหนุงหนิง … สวิงแรง เที่ยวในงาน Big Motor Sale 2017

โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษ ในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2017

โปรโมชั่น ไหนโดน..โปรโมชั่นไหนเด็ด..โปรโมชั่นเผ็ดแซ่บในงาน Big Motor Sale