[ รีวิว ] : The New Hyundai H-1 & The New Hyundai Grand Starex 2017-2018 พร้อม ราคา โชว์ความอเนกประสงค์สุดคล่องตัวลัดเลาะกรุงเก่า ตามรอยวัฒนธรรม ตามหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ในความทรงจำชาวไทย

เปิดฤกษ์ของวันด้วยความสดใสไปพร้อมกับ PR Hyundai Motor Thailand นำทีมโดย คุณชนกนันท์ เตชะภัทรพร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์และกิจกรรมการตลาด ของทางบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดทริปโชว์ศักยภาพเรือธงประจำค่าย The New Hyundai H-1 & The New Hyundai Grand Starex ที่ได้ข่าวว่าขายดิบขายดีทะลุเป้าตั้งแต่ครึ่งปีแรก ทริปนี้จึงนำเอาความอเนกประสงค์และความคล่องตัวมาเป็น “จุดขาย” โชว์สื่อมวลชนให้ได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ในแบบครอบครัว Hyundai ตามแบบอย่าง “เปิ้ล นาคร ศิลาชัย” พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของค่าย ที่สื่อสารให้เห็นว่านอกเหนือจากเป็นรถยนต์ประเภทอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่ขับง่าย สะดวกทุกเส้นทางแล้ว สามารถบรรทุกคนได้ทั้งครอบครัว ที่สำคัญยังเป็น “รถยนต์ที่ลงตัวกับการใช้ชีวิตแบบอบอุ่น” ใน ราคา เริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

เริ่มต้นใจกลางเมือง ณ ออน ล๊อก หยุ่น

 

การเดินทางในครั้งนี้ได้ออกแบบเส้นทางในการเดินทางในเมือง รูปแบบการใช้เวลาวันหยุดร่วมกันในหมู่เพื่อน หรือครอบครัว เพื่อชมและร่วมศึกษาแหล่งวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่หลาย ๆ คนไม่เคยรู้จักหรือไม่เคยสัมผัส ที่เราเรียกกันว่า  “Hidden  Treasure”  เริ่มต้นกันแบบอบอุ่นด้วยอาหารเช้าในบรรยากาศคลาสสิกที่ร้าน “ออน ล๊อก หยุ่น” ย่านถนนเจริญกรุง เป็นร้านห้องแถว 2 ชั้น แบบดั้งเดิม ที่เปิดขายมานานกว่า 80 ปี ตกแต่งแบบย้อนยุค ให้ได้กลิ่นอายแบบบ้านคนจีนรุ่นเก่า กับเมนูอาหารเช้าง่ายๆ เซตไส้กรอก แฮม เบคอน ไข่ดาว ไข่ลวก และขนมปังต่างๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับชาจีนร้อน หรือใครที่ชื่นชอบเครื่องดื่มเย็นๆ ก็มีชาเย็น กาแฟเย็นโบราณ โอเลี้ยง ให้เลือกสั่งได้ตามอำเภอใจ

 

ตามรอยศิลปะ ชุมชน กุฎี จีน

หลังจากอิ่มท้องกันแล้วผมเดินทางโดย The New Hyundai Grand Starex ที่มีความพรีเมี่ยมสูงมากๆ ไปเที่ยวชมสถานที่ตามรอยศิลปะ วัฒนธรรมอันทรงคุณค่า จุดแรกคือ ชุมชน “กุฎี จีน” เป็นชุมชนเก่าแก่ย่านธนบุรี ที่มีความเป็นมายาวนานกว่า 200 ปี สะท้อนเสน่ห์ของการผสมผสานระหว่าง 3 ศาสนา คือ พุทธ คริสต์ จีนและอิสลาม และ 4 ความเชื่อในวัดพุทธ โบสถ์ มัสยิด และศาลเจ้า   ที่แม้จะมีความแตกต่างกันแต่ก็อยู่ร่วมกันในชุมชนเดียวได้อย่างสงบและอบอุ่นตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรีจนถึงปัจจุบัน ภายในชุมชนกฏีจีน มีสถานที่อิงประวัติศาสต์ให้เที่ยวชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านเก่าที่ยังคงสภาพเดิมๆ พิพิธภัณฑ์ วัด โบสถ์ ศาลเจ้า มัสยิด รวมไปถึงอาชีพที่เป็นมรดกตกทอดมาจากอดีตคือ การทำขนมฝรั่งกุฎีจีนที่เลื่องชื่อ นับเป็นชุมชนริมน้ำที่ทำให้เราได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนไทยที่ต่างเชื้อสายได้เป็นอย่างดี ในจุดนี้ที่จอดรถอาจจะไม่ใหญ่โตมากนัก เราสามารถใช้กล้อง Smart View System ที่แสดงภาพ ในมุมมองแบบ 360 องศา ช่วยให้การจอดรถง่ายขึ้นมาก

 

มื้อเที่ยงบรรยากาศเรือนพักสมัยรัชกาลที่ 6 ณ เดอะ ระวีกัลยา

จากนั้นออกเดินทางเพื่อรับประทานอาหารกลางวันที่ “เดอะ ระวีกัลยา” ย่านกรุงเกษม  แต่สภาพการจราจรที่ไม่เอื้ออำนวยสักเท่าไหร่นัก รถติดๆ ตามสไตล์ไทยแลนด์ ทำให้เราได้ใช้ระบบความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นจอภาพ LCD ติดเพดานขนาด 13.3 นิ้ว มาพร้อมระบบพับไฟฟ้า เชื่อมต่อกับเครื่องเล่น DVD จากด้านหน้า พอถึงร้านเราสามารถขึ้น-ลงจากรถทั้งสองฝั่งได้อย่างง่ายดาย ด้วยประตูบานเลื่อนแบบไฟฟ้าที่ควบคุมได้ทั้งจากที่นั่งคนขับหรือจากรีโมท คอนโทรล ไฮไลต์ของร้านนี้คือ โรงแรมที่นำเอาเรือนพักอาศัยของพระนมทัต พระนมของรัชกาลที่ 6 มาประยุกต์เป็นโรงแรมลักษณะรีสอร์ทในกรุง โดยตัวเรือนเดิมสร้างขึ้นเมื่อปีพุทธศักราช 2400 และยังคงสภาพดั้งเดิมอยู่บ้าง โดยเฉพาะบริเวณรอบด้านที่มีต้นไม้เก่า เช่น ต้นไทร ที่มีอายุร่วม 120 ปี แต่ปรับปรุงและให้บริการอาหารไทยชาววังรสชาติดั้งเดิมที่หาทานได้ยาก และอาหารสไตล์ฟิวชั่นร่วมสมัย

 

 

ก่อนจะเดินทางกลับมาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่ “นิทรรศน์รัตนโกสินทร์” ผมขับ The New Hyundai Grand Starex รวมทั้งสิ้นเพียง 16 กิโลเมตร เพื่อท่องเที่ยวในเมืองกรุง การตอบโจทย์ของรถขับง่ายโดยเฉพาะในเมือง เพราะวงเลี้ยวแคบเพียง 5.6 เมตร โดยเฉพาะเวลาจอดในที่แคบๆ ทำได้ไม่ยากเนื่องจากมีฟังก์ชั่นมากมายในการช่วยจอดรถ ต้องขอบคุณ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ที่เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ iAMCAR TEAM ที่ได้แสดงให้เห็นว่าเจ้ารถคันใหญ่ยักษ์ The New Hyundai H-1 & The New Hyundai Grand Starex ไปไหนก้อได้ทั้งครอบครัว..ลืมบอกว่าเค้าขายดีอันดับ 1 มา 3 ปีซ้อนนะครับ

 


ราคารถยนต์ใหม่

ราคารถยนต์  Hyundai H-1 Touring ( ฮุนได เอชวัน ทัวริง ) รุ่น 2.5 CRDi VGT  ราคา 1,289,000. บาท
ราคารถยนต์  Hyundai H-1 Elite ( ฮุนได เอชวัน อีลิท ) รุ่น 2.5 CRDi VGT  ราคา 1,499,000.  บาท
ราคารถยนต์  Hyundai H-1 Deluxe ( ฮุนได เอชวัน เดอลุกซ์ ) รุ่น 2.5 CRDi VGT  ราคา  1,679,000.  บาท

ราคารถยนต์  Hyundai Grand Starex Primium ( ฮุนได แกรนด์ สตาเร็กซ์ พรีเมี่ยม )  ราคา 2,349,000.  บาท
ราคารถยนต์  Hyundai Grand Starex VIP  ( ฮุนได แกรนด์ สตาเร็กซ์ วีไอพี ) ราคา 2,399,000.  บาท

 

บทความแนะนำเกี่ยวกับ Hyundai

ใหม่ Hyundai Veloster (ฮุนได เวโลสเตอร์) ความสปอร์ตสุดเร้าใจในสไตล์ตัวถัง 2+1 พร้อมราคาเปิดตัวที่ 1.3 ล้าน (ชมคลิป)

เปิดตัว ฮุนได เอลันตร้า สปอร์ต ( Hyundai Elantra Sport ) รถยนต์นั่ง ที่มากด้วยสไตล์สปอร์ต พร้อมราคาเปิดตัวเพียง 7.9 แสนบาท

[ รีวิว ] : The New Hyundai H-1 & The New Hyundai Grand Starex โชว์ความอเนกประสงค์สุดคล่องตัวลัดเลาะกรุงเก่า ตามรอยวัฒนธรรม ตามหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ในความทรงจำชาวไทย