New Subaru Forester GT Edition … ปรับลุคสปอร์ต ให้รถครอบครัวตัวลุย

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ประกาศเปิดตัว New Subaru Forester GT Edition ที่โดดเด่นด้วยชุดแต่ง GT Edition เจนเนอเรชั่นที่ 2 เอาใจสาวกรถอเนกประสงค์ Forester EyeSight เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เปิดราคาเร้าใจเพียง 100,000 บาทเท่านั้น

New Subaru Forester GT Edition 2020 (ซูบารุ Forester GT 2020)

New Subaru Forester GT Edition 2020 (ซูบารุ Forester GT 2020)

New Subaru Forester GT Edition

เวอร์ชั่น 2 ของผลงานระดับ “ตำนาน”

ชุดแต่ง GT Edition ถือเป็นผลงานรุ่นที่ 2 ซึ่งต้นสังกัดอย่าง “Motor Image Group” ได้ร่วมมือในการผลิตอย่างใกล้ชิดกับ บริษัทวิศวกรรมชื่อดัง Giken Co. Ltd และ Mr. Masahiko “Jack” Kobayashi เพื่อสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ เช่นที่เคยผ่านตากันมาแล้วกับชุดแต่ง GT Edition สำหรับ Subaru XV

โดยบริษัท Giken Co. Ltd  นั้นเป็นบริษัทวิศวกรรม ที่ได้รับรางวัลมากมาย นับแต่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2507 และถือครองสิทธิบัตรจำนวนมากในญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา จนได้กลายมาเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านการออกแบบ, การผลิตวัสดุ และเทคโนโลยีสำหรับระบบควบคุม ตลอดจนการเป็นซัพพลายเออร์ระดับโลกในด้านชิ้นส่วนอากาศยานยนต์ และชิ้นส่วนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลอื่นๆ ให้กับทั้ง Subaru และแบรนด์รถยนต์ญี่ปุ่นรายใหญ่อื่นๆ อีกด้วย

New Subaru Forester GT Edition 2020 (ซูบารุ Forester GT 2020)

New Subaru Forester GT Edition 2020 (ซูบารุ Forester GT 2020)

 

นอกจากนี้ Mr. Masahiko “Jack” Kobayashi เองยังเคยเป็นอดีตหัวหน้านักออกแบบทีม Global Advanced Design Studio ของ Subaru Corporation ซึ่งทำหน้าที่รับผิดชอบด้านการออกแบบภายนอกของรถยนต์ Subaru มากว่า 12 รุ่น ตลอดระยะเวลา 25 ปี จนเป็นที่รู้จักในนาม “Hit Maker” ด้วยผลงานการออกแบบที่ได้รับความสำเร็จมากมาย เช่น Outback, Legacy และ Impreza หลายรุ่น ตั้งแต่ WRX รุ่นปัจจุบัน, WRX STI, Levorg และ XV รุ่นแรก

จนทำให้มั่นใจได้ว่า ชุดแต่ง GT Edition สำหรับ New Subaru Forester EyeSight รุ่นพิเศษนี้จะมีความโดดเด่น ทั้งยังมาพร้อมกับความพิเศษในงานดีไซน์ที่ได้รับการออกแบบเพื่อชาวเอเชียโดยเฉพาะ ซึ่งจะประกอบด้วย ชุดสเกิร์ตด้านหน้า, สเกิร์ตด้านข้าง (ซ้าย-ขวา) และชุดสเกิร์ตด้านหลัง ที่มาพร้อมกับสปอยเลอร์หลังคา เสริมด้วยความสปอร์ตที่ชัดเจนจากชุดล้ออัลลอยด์สั่งทำพิเศษขนาด 18 นิ้ว

New Subaru Forester GT Edition 2020 (ซูบารุ Forester GT 2020)

มุมมองด้านหน้า New Subaru Forester GT Edition 2020 (ซูบารุ Forester GT 2020)

 

ขณะเดียวกันก็ยังมีภายใน ซึ่งได้รับการออกแบบเบาะนั่งขึ้นใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องโดยสารของยนตรกรรมสไตล์ Grand Tourer สมรรถนะสูงจากเยอรมนี และอังกฤษ ตามด้วยการอัพเกรดความสะดวกสบายจากระบบเสียง และหน้าจอแสดงผลขนาด 8 นิ้วใหม่ ไปจนถึงระบบกล้องมองรอบคันรถ 360° (Superview Around Recognition Three-sixty System) ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่จอดรถ และหลบหลีกได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัย

ผสมผสานไปกับการสร้างความมั่นใจที่เกิดขึ้นจาก 4 เทคโนโลยีหลักของ Subaru เช่น เครื่องยนต์บ๊อกเซอร์ (Boxer Engine), ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive), โครงสร้างตัวถังใหม่ (Subaru Global Platform) และล่าสุดกับเทคโนโลยี (EyeSight Driver Assist Technology) ซึ่งทั้งหมดมากับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ไว้วางใจได้มากกว่า 100 รายการ

New Subaru Forester GT Edition 2020 (ซูบารุ Forester GT 2020)

Console : New Subaru Forester GT Edition 2020 (ซูบารุ Forester GT 2020)

 

อีกทั้งชุดแต่ง GT Edition นั้นยังได้รับการดีไซน์ และพัฒนาให้สามารถตกแต่งเข้าได้กับ Subaru Forester 2.0i-S EyeSight ทั้ง 7 สีอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น สีขาว Crystal White Pearl, สีบรอนซ์เงิน Ice Silver Metallic, สีเขียว Jasper Green Metallic, สีน้ำเงิน Horizon Blue Pearl, สีบรอนซ์ Sepia Bronze Metallic, สีเทาเข้ม Dark Grey Metallic และสีดำ Crystal Black Silica

New Subaru Forester GT Edition

ราคารถใหม่

Subaru รุ่น Forester 2.0i-S EyeSight ราคา 1,130,000 บาท

GT Edition Package ราคา 100,000 บาท

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Subaru

แท็กฮิต : , , , ,