ใหม่ Nissan X-Trail ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ) และ Nissan X-Trail Hybrid ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ) อีกก้าวของวิวัฒนาการล้ำ สำหรับรถอเนกประสงค์ ราคา 1.2 ล้านบาท

Nissan X-Trail ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ) รถ SUV ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยด้วยรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ต และความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งาน และที่สำคัญในโมเดลล่าสุดนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีสำคัญเป็นครั้งแรกในตลาดเมืองไทยด้วยระบบ Pure Drive Hybrid และระบบคลัทช์คู่อัจฉริยะ Intelligence Dual Clutch System เอกสิทธิ์ของ Nissan ที่วิวัฒนาการให้ X-Trail ใหม่ มีถึง 2 ทางเลือกด้วยกันให้กับผู้บริโภคชาวไทย คือ Nissan X-Trail ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล )  และ Nissan X-Trail Hybrid ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด )ขุมพลังเบนซิน และขุมพลัง Hybrid ในราคา 1.2 ล้านบาท

 

ปรับสไตล์ ตอกย้ำความเป็น Hybrid

Nissan X-Trail & X-Trail Hybrid

 

รูปลักษณ์ได้รับการปรับแต่งเพิ่มเติม บนพื้นฐานโมเดลของ Nissan  X-Trail ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ) เพื่อนำเสนอความเป็นเวอร์ชั่น Hybrid เช่น กระจังหน้า, คิ้วขอบกันชนหน้า และขอบประตูท้าย ที่ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยมสีพิเศษ ผสมผสานกับความโดดเด่นจากอุปกรณ์หลักๆ เช่น ไฟหน้าแบบ Projector LED ที่มากับชุดไฟ Daytime Running Lights แบบ LED

 

พร้อมด้วยการติดตั้งตัวช่วยสำหรับเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ เช่น ไฟตัดหมอกหน้า, ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ และกระจกมองข้างพับ-ปรับไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว และระบบทำความร้อน Heated Mirror ปิดท้ายด้วยความสปอร์ตกับเสาอากาศแบบครีบฉลาม และล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว ตลอดจนราวแร็คหลังคาเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

 

Nissan X-Trail & X-Trail Hybrid

 

เทคโนโลยีใหม่ ส่งตรงสู่ตลาดเมืองไทยเป็นครั้งแรก

ความโดดเด่นของระบบ Pure Drive Hybrid คือ เทคโนโลยีคลัทช์คู่อัจริยะ Intelligence Dual Clutch System ที่สามารถประยุกต์ใช้กับรถยนต์วางเครื่องยนต์ด้านหน้า ทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ ได้โดยไม่ต้องมีการดัดแปลงในส่วนอื่นๆ

 

โดยจะประกอบด้วย ชุดคลัทช์จำนวน 2 ตัว ซึ่งคลัทช์ตัวแรก จะติดตั้งระหว่างเครื่องยนต์ กับมอเตอร์ส่วนที่เชื่อมต่อกับเกียร์ Xtronic CVT ในขณะที่อีกตัวจะอยู่ระหว่างมอเตอร์ และเกียร์ Xtronic CVT ซึ่งมีกระบวนการทำงาน คือ เมื่อต้องการกำลังจากทั้งเครื่องยนต์ และมอเตอร์ไฟฟ้า คลัทช์ทั้ง 2 ตัวจะทำงานพร้อมกัน เพื่อให้ชุดเกียร์ได้รับกำลังจากทั้ง 2 ส่วน คือ เครื่องยนต์ และมอเตอร์ไฟฟ้า

 

Nissan X-Trail & X-Trail Hybrid

 

แต่หากเป็นการขับขี่ที่ใช้เครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว คลัทช์ตัวแรกจะเข้ามาทำหน้าที่ ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้านั้นก็จะทำหน้าที่เป็น Generator หรือเครื่องปั่นไฟ เพื่อชาร์จประจุไฟฟ้าให้กลับเข้าไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่ และถ้าหากไม่ต้องการกำลังจากเครื่องยนต์ คลัทช์ตัวที่ 1 ก็จะตัดการทำงานจากเครื่องยนต์ เหลือเพียงมอเตอร์ไฟฟ้า และเกียร์เท่านั้น เพื่อกลายร่างเป็นรถพลังงานไฟฟ้า EV

 

โดยระบบคลัทช์คู่อัจฉริยะนี้มากับความเหนือชั้นที่ทำให้สามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดถึง 120 กม./ชม. ซึ่งเป็นความเร็วที่สูงกว่าระบบ Hybrid ทั่วไป และสร้างความประหยัดน้ำมันในย่านความเร็วสูงได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยสมรรถนะ และความประหยัด

Nissan X-Trail Hybrid ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ) ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินรหัส MR20DD พิกัด 2.0 ลิตร แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบ Twin C-VCT ฉีดจ่ายเชื้อเพลิงแบบ Direct Injection ให้กำลังสูงสุด 144 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาทีนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่มีกำลังสูงสุด 41 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 160 นิวตันเมตร

 

โดยรวมกำลังจากทั้ง 2 ระบบเป็น 179 แรงม้า เทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตรอีกทั้งเครื่องยนต์ยังได้รับการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับระบบ Hybird เช่น ปั๊มน้ำ และคอมเพรสเซอร์ที่ไม่ใช้สายพานช่วยลดแรงเสียดทาน ตามด้วยวาล์วไอเสียหล่อโซเดียมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อน

 

Nissan X-Trail & X-Trail Hybrid

 

ซึ่งด้วยการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพของเทคโนโลยี Hybrid และระบบส่งกำลัง Xtronic CVT พร้อม Manual Mode 7 สปีด ทำให้ Nissan X-Trail Hybrid ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ) มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน และประหยัดกว่าเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรถึง 25.6%

 

ครบครันด้วยออพชั่นแห่งความปลอดภัย

อุปกรณ์มาตรฐานความปลอดภัยจัดให้แบบครบครัน ยกระดับความปลอดภัยในการขับขี่ทุกเส้นทาง กับระบบ Advance Chassis Control ที่ประกอบด้วยระบบช่วยลดอาการโยนตัวบนทางขรุขระ (ARC), ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง (ATC), ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC), ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน (HSA) และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมด้วยการเสริมระบบความปลอดภัยตามแนวคิด Safety Shield ด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า และด้านข้าง (SRS) ตลอดจนการเติมเต็มความสะดวกสบายด้วยระบบกุญแจอัจฉริยะ และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์

 

 

Nissan X-Trai ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ) The Original Version

โดยนอกจากเวอร์ชั่น Hybrid แล้ว Nissan X-Trai ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ) ยังมีเวอร์ชั่นเครื่องยนต์เบนซินเป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมากับ 2 ทางเลือกเครื่องยนต์เบนซิน ที่เริ่มจากพิกัด 2.0 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ที่มีพละกำลังสูงสุด 144 แรงม้า และแรงบิด 200 นิวตันเมตร ตามด้วยรุ่นใหญ่สุดกับพิกัด 2.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมเรี่ยวแรงสูงสุด 171 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 233 นิวตันเมตร

 

 

โดยทั้ง 2 รุ่นเครื่องยนต์จะมากับระบบส่งกำลัง Xtronic CVT พร้อม Manual Mode 7 สปีด เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นมากับ 2 ทางเลือกเช่นกัน โดยในรุ่นพื้นฐานของเครื่องยนต์พิกัด 2.0 ลิตร จะเป็นแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ

 

ในขณะที่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ จะมากับรุ่น 2.5 ลิตร และรุ่นท็อปสุด 2.0 ซึ่งเพิ่มอรรถรสการขับขี่ด้วยระบบ All Mode 4X4-I กับ 3 โหมดขับเคลื่อน คือ 2WD เพื่อการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมัน, Auto จะควบคุมกำลังของล้อหน้าและล้อหลังให้สัมพันธ์กัน เพื่อการยึดเกาะพื้นถนนที่ดีที่สุด และโหมด 4WD Lock สำหรับการขับขี่บนเส้นทางที่ท้าทาย

 

Nissan X-Trail & X-Trail Hybrid

 

โดยจะมาพร้อมกับตัวช่วยในการขับขี่ เช่น ระบบ Active Engine Braing (AEB) ที่จะลดกำลังขับเคลื่อน พร้อมกับปรับอัตราทดเกียร์ลงต่ำทันที เมื่อยกคันเร่ง หรือลดความเร็ว, ระบบ Active Ride Control (ARC) จะทำหน้าที่ควบคุมให้ตัวถังรถอยู่ในแนวระนาบกับพื้น โดยลดกำลังเครื่องยนต์ และใช้เบรกเพื่อชะลอความเร็วของรถ, ระบบ Hill Start Assist (HSA) ช่วยป้องกันรถไหลเมื่อออกตัวบนทางชัน, ระบบ Active Brake Limited Slip (ABLS) กับการทำหน้าที่ส่งแรงเบรกไปยังล้อทันทีที่เกิดการลื่นไถล และระบบ Active Trance Control (ATC) ช่วยควบคุมเสถียรภาพขณะเข้าโค้ง

 


ราคารถยนต์ใหม่ Nissan X-Trail & X-Trail Hybrid

ราคารถยนต์ Nissan X-Taril Hybrid ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ) รุ่น 2.0S 2WD  ราคา 1,249,000 บาท

ราคารถยนต์ Nissan X-Taril Hybrid ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ) รุ่น 2.0E 2WD  ราคา 1,324,000 บาท

ราคารถยนต์ Nissan X-Taril Hybrid ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ไฮบริด ) รุ่น 2.0V 4WD  ราคา 1,395,000 บาท

 

ราคารถยนต์ Nissan X-Taril ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ) รุ่น 2.0S 2WD ราคา 1,239,000 บาท

ราคารถยนต์ Nissan X-Taril ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ) รุ่น 2.0V 4WD ราคา 1,392,000 บาท

ราคารถยนต์ Nissan X-Taril ( นิสสัน เอ็กซ์เทรล ) รุ่น 2.5V 4WD ราคา 1,603,000 บาท

 

บทความแนะนำเกี่ยวกับ Nissan

ใหม่ Nissan Navara 2017-2018 ( นิสสัน นาวารา )เจนเนอเรชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมการสร้างมาตรฐานใหม่ ราคา โดนใจ

ใหม่ Nissan Livina ( นิสสัน ลิวิน่า ) 2017 พร้อม ราคา ยนตรกรรมอเนกประสงค์ ที่พร้อมเติมความสุขทุกเส้นทาง

ใหม่ Nissan Urvan ( นิสสัน เออแวน ) 2017 สู่จุดหมายด้วยสมรรถนะ และการประหยัดน้ำมัน ด้วย ราคา เบาๆ 1.1 ล้านบาท