เก็บตังค์รอได้ บอกเลยว่ามาไทย “แน่” Toyota Yaris L (โตโยต้า ยาริส แอล) 2017-2018 ตัวถัง Hatchback โฉมใหม่ล่าสุด พร้อมด้วย Toyota Yaris Sedan (โตโยต้า ยาริส ซีดาน) อีกตัวเลือกที่น่าสน ส่วน “ราคา” ไม่น่าจะ “หนี” กันเท่าไหร่กับเวอร์ชั่นปัจจุบัน

Toyota Yaris L (โตโยต้า ยาริส แอล) คือ ผลผลิตของ 2 องค์กรใหญ่ ระหว่าง GAC Group หรือ Guangzhou Automobile Group Co., Ltd. และ Toyota Motor Company ซึ่งเปิดตัวเป็นทางการแล้วที่ “แดนมังกร” ตัวถัง Hatchback โฉมใหม่ล่าสุด พร้อมด้วย Toyota Yaris Sedan (โตโยต้า ยาริส ซีดาน) อีกตัวเลือกที่น่าสน โดยมีไฮไลต์เป็น 2 รุ่นท็อปอย่าง รุ่น 1.5E Speed และ 1.5G Speed skylight

 

Toyota Yaris L

Toyota Yaris L 2 รุ่นเครื่องยนต์ ที่ต้องคาดเดาจะส่งถึงเรารุ่นไหน

สำหรับ โตโยต้า ยาริส แอล ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับการอัพเกรดความสปอร์ตมากขึ้นให้กับรูปลักษณ์ เช่น การติดตั้งชุด Aero Kit ซึ่งประกอบด้วย สเกิร์ตด้านหน้า, ด้านข้าง และสปอยเลอร์หลังคา ในขณะที่ขุมพลังนั้นมากับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร Dual VVT-i โดยมีกำลังสูงสุดที่ 106 แรงม้า และแรงบิดที่ 140 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT

 

Toyota Yaris L

 

นอกจากรุ่นท็อปเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรแล้ว ในรุ่นนี้ยังมีการปล่อยของด้วยทางเลือกรุ่นรองกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร Dual VVT-i เป็นอีกทางเลือก โดยจะมากับกำลังสูงสุดที่ 98 แรงม้า และแรงบิด 123 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ธรรมดา 5 สปีด โดยในเรื่องของราคาค่าตัวนั้นยังไม่ระบุแน่ชัด เพียงแต่วางตัวเลขคร่าวเอาไว้ ซึ่งเปิดราคาเอาเริ่มต้น 91,300 หยวน (ราว 4.5 แสนบาท) ส่วนรุ่นท็อปสุดเปิดราคาไว้ที่ 103,000 หยวน (ราว 5.1 แสนบาท)

 

Toyota Yaris L

โตโยต้า ยาริส แอล 2 รุ่นตัวถัง ถ้ามาจริงก็น่าสนใจ

และที่ “น่าลุ้น” ไปกว่านั้นก็คือสไตล์ที่มีให้เลือกถึง 2 รุ่นตัวถัง ทั้งในรูปแบบที่คุ้นเคยกันดีอย่าง Hatchback และ Toyota Yaris Sedan ซึ่งเรามีรายละเอียดมิติตัวรถมาฝากกันด้วย โดยในรุ่น Toyota Yaris Sedan จะมากับขนาดความยาว 4,440 มม. ความสูงที่ 1,490 มม. และระยฐานล้อที่ 2,550 มม. ส่วนในรุ่น Hatchback จะมากับความยาวตัวรถ 4,115 มม. ความสูง 1,495 มม. และระยะฐานล้อเท่ากันที่ 2,550 มม.

 


บทความแนะนำ

บทสรุป ” 5 อันดับรถ Eco Car ราคาถูกสุดๆ ” จากหนุงหนิง … สวิงแรง เที่ยวในงาน Big Motor Sale 2017

เอ็มจี อัดโปรโมชั่น เมกะ โบนัสต้อนรับงาน Big Motor Sale 2017

ออดี้ ประเทศไทย จัดงาน “Q Fascination” รุกเปิดตัวยนตรกรรมใหม่อย่างต่อเนื่อง