ฮอนด้า จัดสัมภาษณ์พิเศษ เจนสัน บัตตัน และ นาโอกิ ยามาโมโตะ สองนักแข่งตัวเต็งจากทีมคูนิมิตซึ ก่อนลงสนามแข่งขัน “ซูเปอร์ จีที เรซ 2018” ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์

สองนักแข่งตัวเต็งจากทีมคูนิมิตซึ

ฮอนด้า จัดสัมภาษณ์พิเศษ สองนักแข่งตัวเต็งจากทีมคูนิมิตซึ

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลกรายการ ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2018 เริ่มต้นขึ้นแล้วอีกครั้งในฤดูกาลนี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-1 กรกฎาคม 2561 โดยทีมฮอนด้า หนึ่งในตัวเต็งปีนี้ ได้จัดสัมภาษณ์พิเศษก่อนเริ่มการแข่งขันกับ เจนสัน บัตตัน และ นาโอกิ ยามาโมโตะ จากทีมคูนิมิตซึ หมายเลข 100 ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอด 3 สนามที่ผ่านมาด้วยรถยนต์ Honda NSX-GT และกำลังครองอันดับ 1 ของตารางในรุ่นจีที 500 งานนี้ทั้งสองนักแข่งได้มาร่วมพูดคุยเปิดใจถึงความรู้สึกที่ได้มาแข่งรถในเมืองไทยและเผยถึงการเตรียมตัวฟิตพร้อมให้แฟนๆ ได้ทราบก่อนลงสนามแข่งจริง

สองนักแข่งตัวเต็งจากทีมคูนิมิตซึ

เจนสัน บัตตัน อดีตแชมป์โลก Formula 1 ชาวอังกฤษ ที่ผันตัวมาแข่งขันในรายการ ซูเปอร์ จีที เรซ เผยว่า เขารู้สึกดีใจที่ได้มาลงแข่งขัน ซูเปอร์ จีที เรซ ในเมืองไทย และเชื่อว่าการแข่งขันซูเปอร์ จีที สนามที่ 4 ที่บุรีรัมย์จะขับเคียวกันอย่างสูสีอย่างแน่นอน เพราะเป็นสนามที่ท้าทายและเต็มไปด้วยนักแข่งที่มากความสามารถ สำหรับรถ Honda NSX-GT ที่ทีมคูนิมิตซึใช้แข่งนั้นเป็นรถที่แข็งแกร่งและพร้อมสำหรับการแข่งขันมาก และถึงแม้ขณะนี้ “ซูเปอร์ จีที” จะเป็นความท้าทายใหม่ที่ยังต้องอาศัยการปรับตัวและเรียนรู้อีกมาก แต่เขาก็จะพยายามอย่างเต็มที่ร่วมกับ นาโอกิ ยามาโมโตะ เพื่อนร่วมทีม เพื่อให้ทีมคว้าชัยชนะให้ได้ อีกทั้งกล่าวว่าจากประสบการณ์ที่สนามนี้ของนาโอกิ รวม 5 ครั้ง จะทำให้นาโอกิมีข้อแนะนำดีๆ ที่ทำให้ทีมทำผลงานได้ไม่แพ้สนามอื่นๆ แน่นอน

สองนักแข่งตัวเต็งจากทีมคูนิมิตซึ

เจนสัน บัตตัน อดีตแชมป์โลก Formula 1 ชาวอังกฤษ

สำหรับโอกาสที่จะกลับมาโลดแล่นบนสังเวียนเอฟวันอีกครั้งนั้น บัตตัน เผยว่า ถ้าหากมีโอกาสก็อาจจะกลับไปลงแข่งเพราะไม่ว่าอย่างไร มอเตอร์สปอร์ตก็เป็นกีฬาที่ตนรักและหลงใหลเสมอ แต่ตอนนี้เขาโฟกัสที่การคว้าแชมป์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2018 เป็นหลัก

ทางฟากของ นาโอกิ ยามาโมโตะ ชาวญี่ปุ่น อีกหนึ่งนักแข่งจากทีมคูนิมิตซึ กล่าวว่า เขารู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมทีมกับ เจนสัน บัตตัน ซึ่งเป็นนักแข่งที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงระดับโลกในวงการมอเตอร์สปอร์ต และเชื่อว่าฝีมือระดับโลกของบัตตันประกอบกับประสบการณ์ในการแข่งขัน ซูเปอร์ จีที ที่โชกโชนของตนจะช่วยเสริมกันและกันได้เป็นอย่างดี

สองนักแข่งตัวเต็งจากทีมคูนิมิตซึ

นาโอกิ ยามาโมโตะ ชาวญี่ปุ่น

ก่อนปิดท้ายการสัมภาษณ์ นักแข่งหนุ่มชาวอาทิตย์ยังเผยอีกว่าเขาชื่นชอบอาหารไทย และเคยไปเที่ยวที่ภูเก็ตกับภรรยามาแล้ว 2 ครั้ง และถ้ามีโอกาสก็อยากไปเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ แห่งอื่นในประเทศไทยอีก ส่วน เจนสัน บัตตัน ได้เผยเคล็ดลับความสำเร็จในอาชีพแข่งรถว่า คนเราต้องไม่หยุดที่จะเรียนรู้ ต้องทำตัวเหมือนน้ำไม่เต็มแก้วตลอดเวลา เพราะการแข่งขันรถนั้น ไม่ว่า รถ ยาง ถนน เครื่องยนต์ และเทคโนโลยีก็ล้วนแต่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา นักแข่งจึงต้องเรียนรู้ และนำสิ่งนั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์อยู่เสมอ

สองนักแข่งตัวเต็งจากทีมคูนิมิตซึ

นอกจากนี้ ทั้งสองนักแข่งได้เชิญชวนแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตให้มาร่วมชมการแข่งขัน “ฮอนด้า เรซซิ่ง 2018” ซึ่งเป็นซัพพอร์ตเรซของ ซูเปอร์ จีที เรซ 2018 ที่ฮอนด้าจัดขึ้นในสนามเดียวกันอย่างติดขอบสนาม ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ อีกด้วย

สองนักแข่งตัวเต็งจากทีมคูนิมิตซึ

ผู้ที่สนใจเข้าชมการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต “ช้าง ซูเปอร์ จีที 2018” สามารถซื้อบัตรได้ที่ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ทิคเก็ต เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา และทางเว็บไซต์ www.allticket.com หรือติดตามชมผ่านการถ่ายทอดสดทางช่อง 24 (True4U) โดยการแข่งขันในรอบคัดเลือก (Knock Out Qualifying) จะถ่ายทอดสดในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน เวลา 15.00 – 16.30 น. และรอบชิงชนะเลิศ (Final) ถ่ายทอดสดในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม เวลา 14.30 – 17.30 น.


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |