TOYOTA MOTOR SPORT 2016 Fast Fun Fest Phuket

โตโยต้า เปิดฉากความมันส์ ฉลอง 30 ปีกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “ TOYOTA MOTOR SPORT 2016 … Fast Fun Fest” สนามที่ 1 ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต

 

TOYOTA MOTOR SPORT 2016 … Fast Fun Fest

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย ดร.ประเจียด อักษรธรรมกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าจังหวัดภูเก็ต ร่วมเปิดการแข่งขันท่ามกลางพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันอย่างเนืองแน่น

ผลการแข่งขัน

ผลการแข่งขัน “เชาวลิต สุขหร่อง จาก “Toyota Racing School” โชว์ฟอร์มเยี่ยม คว้าแชมป์ “Vios One Make Race” ขณะที่ “ธัญชนก เจริญสุขวัฒนะ” ยังคงรักษาแชมป์ประจำสนามนี้ได้ในรุ่น “Vios One Make Race Lady Cup” รวมถึง “Naoki Kawamura” นักแข่งจากประเทศญี่ปุ่นคว้าแชมป์ “Corolla Altis One Make Race” และ “ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์” คว้าแชมป์เป็นคนแรกในรายการ “Hilux Revo One Make Race ” ไปครอบครอง

“Vios One Make Race Lady Cup”

เปิดฉากการแข่งขันเป็นรุ่นแรกกับนักแข่งสาวสวยทั้ง 12 คน กับ 20 รอบการแข่งขัน — เริ่มต้นออกสตาร์ทโดย “Kobayashi Manami” ที่ทำคะแนนได้ดีในรอบคัดเลือก แต่สุดท้าย “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมขึ้นแซงสามารถรักษาแชมป์สนามจังหวัดภูเก็ตได้สำเร็จ โดย “Kobayashi Manami” ทำได้เพียงอันดับที่ 2 และอันดับที่ 3 เป็นของ “ฑิฆัมพร เรืองรองรัตนา”

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” สนามที่ 1
อันดับ     หมายเลข       ชื่อนักแข่ง                                ทีม
1            39                ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ –
2            21                Kobayashi Manami                 Advics Racing Team
3            25                ฑิฆัมพร เรืองรองรัตนา                K.B.RACING TEAM
4           23                 แพรวพรรณ ธรรมลาภา –
5           88                 สมหทัย เหรียญทอง                   Super Hi-Kool Boxzaracing Team

 

Vios One Make Race Class C

ในขณะที่รุ่น “วีออส วันเมคเรซ คลาสซี” รายการที่มีรถเข้าแข่งมากที่สุดถึง 25 คัน กับการแข่งขัน 22 รอบสนาม ในรุ่นนี้ 2 นักแข่งจาก “โตโยต้า เรซซิ่ง สคูล” โชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยม คว้าแชมป์และรองแชมป์ไปครอบครอง โดยอันดับ 1 เป็นของ “เชาวลิต สุขหร่อง” อันดับ 2 เป็นของ “โชคชัย จารุนงคราญ” นักแข่งจาก “Toyota Racing School Team” และอันดับที่ 3 เป็นของ “จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์”

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส วันเมคเรซ

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม

1 66 เชาวลิต สุขหร่อง TOYOTA RACING SCHOOL TEAM
2 96 โชคชัย จารุนงคราญ TOYOTA RACING SCHOOL TEAM
3 28 จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์ –
4 62 วรท อนุชาติกุล Liqui – Moly Racing Team
5 55 กัมพล อธิมุตติกุล RUK TEAM SERVICE

 

Corolla Altis One Make Race Class B

สนุกสุดมันส์ในกับ “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ คลาสบี” มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 13 คัน แข่งขัน 22 รอบสนาม โดยยอดนักแข่งจากประเทศญี่ปุ่น “Naoki Kawamura” ใช้ประสบการณ์จากการสนามแข่งขันสนามนี้ โชว์ฟอร์มสุดเฉียบ ขึ้นนำตั้งแต่ออกสตาร์ทจนจบการแข่งขัน คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี “Kentaro Chiba” ตามมาในอันดับ 2 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “นิวัฒน์ กลิ่นจำปา”

ผลการแข่งขัน “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”
อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 70 Naoki Kawamura Advics Racing Team
2 50 Kentaro Chiba Advics Racing Team Radiance
3 87 นิวัฒน์ กลิ่นจำปา Ruk Team Radiance
4 36 สุพงษ์ ขำต้นวงษ์ SIRICHIN BLAZE RACING
5 7 ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข –

 

Hilux Revo One Make Race

ปิดท้ายด้วยรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันที่ทุกคนรอคอยกับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขันรถกระบะทางเรียบ “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ที่มีรถลงแข่งขันทั้งสิ้น 13 คัน กับ 22 รอบ เริ่มต้นการแข่งขันหลังจากสัญญาณไฟออกสตาร์ทดับลง เหล่านักแข่งก็ต่างเร่งเครื่องเพื่อแย่งชิงไลน์ในการเข้าโค้งแรก ด้วยความหนึบจากช่วงล่างของไฮลักซ์ รีโว่ ทำให้ทุกคนผ่านเข้าไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดย “ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์” สามารถยึดครองตำแหน่งผู้นำ พร้อมคว้าแชมป์ไปได้ในที่สุด ตามมาด้วย “โสภณ ภุมรินทร์” ในอันดับที่ 2 และ “เฉลิมพล ผลลูกอินทร์” ในอันดับ 3

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส วันเมคเรซ
อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง
1 22 ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์ –
2 36 โสภณ ภุมรินทร์ –
3 13 เฉลิมพล ผลลูกอินทร์ –
4 55 เพิก เลิศวังพง –
5 54 ชานนท์ รจนา –

นอกเหนือจากการแข่งขันสุดเร้าใจแล้ว กิจกรรมของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 ยังมีทั้งความสนุกและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบภายใต้แนวคิด Fast Fun Fest อาทิเช่น VIOS and Corolla Altis Nurburgring Performance Show การแสดงสมรรถนะจากรถยอดนิยมและรถยนต์ที่ได้แรงบันดาลใจจากการแข่งขันระดับโลก / TOYOTA WORLD PRO CHALLENGE SHOW การโชว์จากนักดริฟท์ดีกรีแชมป์ประเทศญี่ปุ่น / TOYATA TEAM THAILAND SHOW การขับขี่ที่เร้าใจกับรถที่ใช้ในการแข่งขัน Thailand Super Series จาก โตโยต้า และ Hilux Revo Power Drift Show การแสดงดริฟท์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันทรงพลังและความหนึบจากช่วงล่างของรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ โดยนักแข่งมืออาชีพ พร้อมปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตสุดมันส์โดนใจวัยรุ่นจาก Buddha Bless

สนามหน้าพบกับความมันส์เต็มรูปแบบอีกครั้งที่  “สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา” จ.นครราชสีมา13-14 สิงหาคม ศกนี้


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |