“15 สิงหา” นี้ เจอกันเป็นครั้งแรกกับ Toyota Yaris ATIV พร้อมราคา และรายละเอียด อย่างเป็นทางการ

หลังจากประเทศเพื่อนบ้านปล่อย “ของใหม่” ในชื่อ Toyota Yaris L ไปไม่นาน ล่าสุด บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย “ปล่อยข่าว” ยืนยันแล้วว่า เปิดตัวแน่นอนในเมืองกับ Toyota Yaris โฉมใหม่ ซึ่งใช้ชื่อว่าอย่างเป็นทางการว่า Toyota Yaris ATIV

 

ราคาและรายละเอียด Yaris ATIV

รถใหม่ Toyota Yaris ATIV ปี 2017 รถยนต์ซีดาน 4 ประตู รุ่นใหม่ล่าสุด ราคาเริ่มต้น 469,000บาท

 

คลิปเรียกน้ำย่อยจาก Toyota

เห็นจากคลิปแล้วจะเป็น Smart Sedan แบบไหนลองดูเทียบจาก Toyata Yaris L จากจีนอ่านต่อด้านล่างเลย

 

Toyota Yaris ATIV

 

 สาวก Toyota เตรียมตัวรับน้องใหม่ Toyota Yaris ATIV

เป็นไปได้ว่า Toyota Yaris L ที่เพิ่งเปิดตัวในจีน คือ Toyota Yaris ATIV รุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวในบ้านเราวันที่ 15 สิงหาคมนี้ โดยจากรูปและทรวดทรงมิติตัวถังแล้วค่อนข้างที่จะมีความละม้าย คล้ายคลึงกับโมเดล Vios ไม่น้อยทีเดียว จากข้อมูลจากประเทศจีนที่มีขนาดความยาว 4,440 มม. ความสูงที่ 1,490 มม. และระยะฐานล้อที่ 2,550 มม. เพื่อต่อกรกับคู่แข่งในบ้านเรา ซึ่งปล่อยรถ Eco Car ตัวถังซีดานออกมากันแล้วทุกค่าย

 

Toyota Yaris ATIV

Toyota Yaris ATIV

 

ส่วนในเรื่องของงานดีไซน์นั้นก็น่จะไม่มีอะไรผิดเพื้ยนไปจาก Yaris L มากนัก ในขณะที่เรื่องเทคโนโลยีต่างๆ นั้นต้องรอตามดูกันต่อไปว่าจะให้ออพชั่นมา “เพียบ” แค่ไหน เพราะในโมเดล Yaris L ที่จีน นั้นติดตั้งระบบไฟส่องสว่างภายนอก LED มาให้ทั้งหมด ตั้งแต่ชุดไฟหน้าทรง Eagle Eye, ไฟ Daytime Running Lights และชุดไฟท้าย

 

ภายในห้องโดยสารนั้นก็น่าจะยังเป็นธีมหลักงานดีไซน์ที่ไม่ต่างจาก Vios และ Yaris โฉมปัจจุบันเท่าไหร่ แต่น่าจะเพิ่มความสดใหม่ให้ “ว้าว” ด้วยรายละเอียดที่เพิ่มเติมเข้ามาในเรื่องของวัสดุ และลูกเล่นออพชั่นต่างๆ ตลอดจนตำแหน่งในการจัดวาง

 

 

ปิดท้ายด้วยเครื่องของเครื่องยนต์ ซึ่งหากอยู่ในฐานะของรถ Eco Car ก็คาดเดาได้เลยว่าน่าจะอยู่ในพิกัดไม่เกิน 1.3 ลิตร และอาจจะยังเป็นบล็อคเดิม 3NR-FE ที่ใช้อยู่ ส่วนตามสเปคในประเทศจีนเค้าเปิดตลาด 3 รุ่นเครื่องยนต์พิกัด 13. ลิตร 98 แรงม้า และแรงบิด 123 นิวตันเมตร โดยมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 2 รุ่น และเกียร์อัตโนมัติ CVT 1 รุ่น

 

ซึ่งถ้าให้เดาเกมส์ เราว่าในเมืองไทยน่าจะเน้นไปที่รุ่นเกียร์อัตโนมัติ CVT เป็นหลัก และมีรุ่นเกียร์ธรรมดาไว้ให้สำหรับรุ่นเริ่มต้นมากกว่า (อันนี้คาดเดาจากพฤติกรรมผู้บริโภคชาวไทย)

 

Toyota Yaris ATIV

 

ในขณะที่ระบบช่วงล่างก็น่าจะยังใช้ด้านหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบคานทอร์ชั่นบีม คอยล์สปริง พร้อมด้วยการปรับเซ็ทใหม่ รวมถึงการติดตั้งระบบความปลอดภัยที่มากขึ้นทั้ง Active Safety และ Passive Safety ตามแนวทางเดียวกับเหล่ารุ่นพี่โมเดลต่างๆ ในค่าย

 

สุดท้ายนี้ เอา “รูป” Toyota Yaris L เวอร์ชั่นจีนที่น่าจะกลายเป็น Yaris ATIV เวอร์ชั่นไทย ไปดูกันก่อนนะจ๊ะว่าเค้ามีอะไรมาให้บ้าง แล้วค่อยมาลุ้นกัน “15 สิงหา” นี้ว่าจะมี “เหมือนเค้า” มั้ย

 

แกลลอรี่สวยของ TOYOTA Yaris L (โตโยต้า ยาริส)

 


บทความแนะนำ

บทสรุป ” 5 อันดับรถ Eco Car ราคาถูกสุดๆ ” จากหนุงหนิง … สวิงแรง เที่ยวในงาน Big Motor Sale 2017

แนะนำ 9 รุ่นรถใหม่ในงาน Big Motor Sale 2017 กับค่ายยักษ์ใหญ่ Audi, BMW, Hyundai, Kia, Toyota

โตโยต้า ขับเคลื่อนความสุข พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษ ในงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2017

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Toyota

แท็กฮิต : , , , , , , ,