6 ร้านกาแฟเชียงใหม่ บรรยากาศเดอะเบส!! หนาวนี้ไม่มีเหงา ถ้าเราไปจิบกาแฟอุ่นๆ ด้วยกัน

Coffee Shop in Chiang Mai / ร้านกาแฟ เชียงใหม่ บรรยากาศดี ร้านฮกหลง

เชียงใหม่นับป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ตอนนี้ก็เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว บางพื้นที่ของเชียงใหม่เริ่มมีลมหนาวมาทักทาย และเชื่อว่าหนาวนี้ที่เชียงใหม่จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปเยือนอย่างคับคั่งแน่นอน อีกมนต์เสน่ห์หนึ่งของเชียงใหม่ คือร้านกาแฟที่เปิดให้เลือกเข้าไปเช็คอินอยู่ทั่วทุกมุมถนน จะไปย่านไหน แถวไหนคุณจะสามารถเจอร้านกาแฟเก๋ๆ ได้ทุกที่ มาถึงถิ่นทั้งที่สายคาเฟ่อย่างเราไม่มีพลาดแน่นอน จึงตระเวนหาร้านกาแฟบรรยากาศเลิศ รสชาติเยี่ยม มาฝากเพื่อนๆ ชาว iAMCAR กัน เผื่อไปเยือนเชียงใหม่ จะได้มีพิกัดไว้ไปตามรอยกันนะจ๊ะ

 

เริ่มต้นเยือนร้านกาแฟเชียงใหม่แห่งแรกที่ “ร้านสว่างคาตา”

สว่างคาตา ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าหมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ. เชียงใหม่ค่ะ ร้านนี้มีความเก๋ตรงเก้าอี้ที่ตั้งอยู่ตรงน้ำตก ที่ใครไปใครมาก็ต้องถ่ายภาพ เช็คอินสักที บรรยากาศร้านน่ารัก ราคาเครื่องดื่มก็กลางๆ ถ้าใครจะไปเที่ยวแม่กำปอง ไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวงค่ะ อ่อ!!! ก่อนตั้งใจไปโทรถามร้านก่อนนะคะว่าเปิดไหม เพราะถ้าฝนตกหนักร้านจะปิด เนื่องจากเป็นร้านกลางแจ้งค่ะ

 

ร้าน The Giant Chiangmai Thailand

ร้าน The Giant ร้านกาแฟที่ไม่ธรรมดา ความพิเศษของมันอยู่ที่ร้านนี้ตั้งอยู่บนต้นไม้ขนาดยักษ์ค่ะ อยู่เลยหมู่บ้านแม่กำปองขึ้นไป ทางค่อนข้างชันและโหดพอตัว ถ้าใครขับรถไม่แข็งอย่าได้ขึ้นไปนะคะเราขอเตือนเพื่อความปลอดภัยของตัวเพื่อนๆ เองนะคะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะเพราะเราสามารถจอดรถไว้ข้างล่างและขึ้นรถบริการของชาวบ้านขึ้นไปได้เที่ยวละ 50 บาท และร้านนี้ปิดทุกวันจันทร์ ลองขึ้นมาเช็คอินสักครั้ง รับรองไม่มีตกกระแสค่ะ

 

ร้านฮกหลง

ถ้าใครชอบแนวอินดี้ๆ แนะนำร้านนี้เลย “ฮกหลง” ที่แปลว่า มังกร ค่ะ ตั้งอยู่ทางไปอำเภอเชียงดาว อยุ่ตรงข้ามกับ โตโยต้า เชียงดาวค่ะ เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ของพี่บอยหนุ่มเมืองกรุงที่พันชีวิตมาเปิดร้านและปลูกเมล็ดกาแฟอยู่ที่เชียงดาว ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่แค่กาแฟเท่านั้น พี่บอยใจดีชงชาดอกกาแฟมาให้เราชิม กลิ่นหอมเลยทีเดียว สำหรับบรรยากาศในร้านแฝงไปด้วยความดิบ มีศิลปะมากมายที่ถูกออกแบบได้เหมาะสมกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว  นอกจากนี้ร้านนี้ยังเป็นขวัญใจ Backpacker ด้วยเพราะมีที่พักเล็กๆ ไว้คอยบริการด้วยค่ะ

 

ร้านปันเกย

          ร้านปันเกย เป็นร้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในชุมชนโฮมเสตย์บ้านแม่แมะ เชียงดาวค่ะ หนทางไปค่อนข้างยากเนื่องจากเป็นทางสูงชัน แคบ และโค้งเยอะ แต่พอขึ้นมาถึงแล้วรับรองว่าฟินสุดๆ ค่ะ ชุมชนบ้านแม่แมะ ยังคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติอย่างมาก มีที่พักมากมายท่ามกลางความเย็นและเสียงน้ำตก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนี้ความวุ่นวายจากในเมือง คำว่า “ปันเกย” เป็นคำเมืองหรือภาษาเหนือที่แปลว่า เป็นมิตร ค่ะ ร้านเล็กๆ ของลูกสาวพ่อใหญ่วงศ์ ผู้ใหญ่บ้านของชุมชนนี้ค่ะ ร้านนี้บรรยากาศต้องบอกว่าโครตดี ลองนึกภาพตามว่าได้นั่งดื่มกาแฟ ท่ามกลางธรรมชาติ แมกไม้และเสียงน้ำตก มันจะฟินขนาดไหน ใครอยากสัมผัส ลองแวะมานะคะ

 

ร้านแม่กลางหลวงฮิลล์คอฟฟี่

ร้านแม่กลางหลวงฮิลล์คอฟฟี่ ตั้งอยู่ในแม่กลางหลวง ทางขึ้นดอยอินทนนท์ค่ะ เป็นร้านที่อยู่ท่ามกลางนาข้าว บรรยากาศหลักล้านเลย ยิ่งถ้ามาช่วงเช้าจะได้เห็นหมอกลอยคลอเคลียยอดเขา ช่างเป็นภาพที่สวยงามจริงๆ ค่ะ มาที่นี่ไม่ต้องเตรียมอะไรมามากแค่หนังสือดีๆ สักเล่ม กับกาแฟรสชาติเข้มข้นสักแก้ว ก็ทำให้วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันดีๆ ของคุณได้เหมือนกัน อ่อ!ที่นี่มีบ้านพักบริการด้วยนะคะแต่สำหรับใครที่ไม่ได้พักก็สามารถมาดื่มกาแฟ ชมทุ่งข้าวกันได้ร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า- 6 โมงเย็นค่ะ

 

ร้าน No.39

          ร้าน NO. 39 คาเฟ่แนวๆ ตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์ หาไม่ยากเลย จะอยู่ตรงแยก สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าเชิงดอยสุเทพค่ะ บริเวณร้านมีทั้ง Indoor และ Out door จุดเด่นของที่นี่ความชิล และบ้านเก่าที่น้ำมาตกแต่งได้ชิคมาๆ ด้วยการนำสไลด์เดอร์มาเป็นองค์ประกอบ คือจุดที่ใครมาร้านนี้ไม่พลาดที่จะต้องเช็คอินอย่างแน่นอน เพราะมันคือสัญลักษณ์ว่าคุณได้มาถึงร้าน No.39 แล้วนั้นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีมุมอื่นๆ มี่ทางร้าน No.39 สะสมของเก่า และมีรถวินเทจมาจอดโชว์ ให้เราได้ถ่ายรูปอีกเพียบ อ่อ! ถ้ามาวันเสาร์ ช่วงเย็นๆ มีดนตรีสดให้ฟังเพลินๆ ด้วย นักร้องเสียงดีมาก ร้านเปิดตั้งแต่ 9.30-19.00 น แวะมาฟังกันเน้อ

 

ปตท.สาขาลำพูน

เป็นอย่างไงบ้างค่ะกับ 5 ร้านคาเฟ่สุดพีคของจังหวัดเชียงใหม่ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ iAM CAR กัหวังว่าคงโดนใจกันบ้างเนอะ ก่อนขับรถกลับกรุงเทพเราแวะเติมน้ำมันกันที่ปั้ม ปตท.สาขาถนนลำพูน-ป่าซาง ค่ะ ต้องบอกเลยว่าปั้ม ปตท.สาขานี้ น่ารักตะมุตะมิมาก ด้วยการตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนตามจุดต่างๆ รับรองว่าถูกในน้องๆ หนูๆ แน่นอนค่ะ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้น รวมไปถึงร้านสินค้าชุมชนในโครงการประชารัฐสุขใจ ก็มีสินค้าน่ารักๆมากมายให้เราได้ช้อปเป็นของฝากอีกด้วย ที่จอดรถก็กว้างขวาง ห้องน้ำก็สะอาด เอาไป 5 ดาว เลยค่ะ

 

แนะนำร้านกาแฟอื่นๆ
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79