ลัดเลาะเที่ยวไปเรื่อยๆ จาก หัวหิน สู่ ปราณบุรี เส้นทางแห่งความสุขที่ตราตรึงในหัวใจไปตลอดกาล โครงการชั่งหัวมัน

หัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลของเหล่านักท่องเที่ยว มั่นใจว่าเมื่อมีวันหยุด หัวหิน จะเป็นลิสต์อันดับต้นๆ ของทุกคนอย่างแน่นอน แม้ว่าหลายๆ คนจะเคยไปเที่ยวแล้ว แต่เชื่อว่าจะต้องกลับไปเยือนอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ด้วยเหตุผลที่ หัวหิน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับและอยู่ในใจของหลายๆ คน คงจะเป็นเพราะ บรรยากาศของบ้านเมืองที่สงบเรียบร้อยสะอาดตา  ทะเลสวย อาหารอร่อย หัวหิน ยังคงความคลาสสิคที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนให้ไปเยือนไม่รู้เบื่อ นอกจากทะเลหัวหินที่น่าลงไปนอนทอดกายใต้เกลียวคลื่นแล้วนั้น เส้นทางสู่เมือง หัวหิน ไปจนถึง ปราณบุรี นั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และร้านอาหารเก๋ๆ ให้ชวนไปลิ้มลองมากมาย อาทิ โครงการชั่งหัวมัน

โครงการชั่งหัวมัน

 

โครงการชั่งหัวมัน เป็นหนึ่งในโครงการตามพระราชดำริของรัชกาลที่ 9 ตั้งอยู่ที่ อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เดิมบริเวณนี้เป็นพื้นที่แห้งแล้ง เกษตรกรส่วนใหญ่นิยมปลูกพืชไร่ แต่ด้วยแนวคิดอันยิ่งใหญ่ของรัชกาลที่ 9 ทำให้พลิกฟื้นผืนดินที่แห้งผากหวนคืนสู่ความอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ในโครงการจะมีรถรางพาเข้าเยี่ยมชมตามจุดต่าง ๆ บางมุมตกแต่งพรรณไม้ และมุมพักผ่อนสำหรับถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และให้เราได้ศึกษาเรียนรู้ ค่าเข้าชมคนละ 20 บาท เท่านั้น นอกจากนี้ในโครงการยังมีพื้นที่ให้กางเต้นท์ได้ด้วย สงบและบรรยากาศดีมาก ค่าสถานที่กางเต้นท์ 100 บาท

 

ร้านแพนด้ากินเส้น

 

จากนั้นเราขับรถเข้าหัวหินหาอะไรอร่อยๆ ทานกันสักหน่อย แนะนำร้าน แพนด้ากินเส้น เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลหนักเครื่อง กุ้งลายเสือตัวใหญ่ ปลาเก๋าเนื้อเด้งๆ ปลาหมึกสดๆ รับประกันความอร่อยแซ่บไม่ต้องปรุง ร้านอยู่หัวหิน เลยสวนน้ำวานานาวามานิดเดียว บรรยากาศในร้านจะถูกตกแต่งด้วยเจ้าแพนด้าน่ารักมากเหมาะกับสาวๆ เพราะมีมุมถ่ายภาพน่ารักๆ หลายมุม

 

ร้านชาบาร์ คาเฟ่

 

ของคาวเสร็จแล้วขับรถชิวๆ เลยไปปราณบุรีสักหน่อย ได้ยินมาว่ามีร้านกาแฟอยู่ร้านหนึ่งติดริมทะเลเลย ขอไปโดนสักหน่อย พอมาถึงแล้วไม่ผิดหวังเลย เป็นร้านที่น่ารักมากบรรยากาศชิลเวอร์ ร้านชาบาร์ตั้งอยู่ที่ปากน้ำปราณเลย ตัวร้านเป็นบ้านไม้เล็กๆ เปิดโล่งให้ได้รับลมทะเลแบบเต็มๆ นั่งจิบกาแฟนั่งพื้น มีเฉลียงด้านหน้าติดทะเล สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้เต็มตาเลย ที่สำคัญเค้กมะพร้าวอร่อยมาก ลองสั่งมาชิมกันดู รับรองไม่ผิดหวัง!

 

ปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาหัวหิน

 

เสพย์บรรยากาศเต็มอิ่มแล้ว ได้เวลาขับรถลับกรุงเทพกัน ระหว่างทางแวะเติมน้ำมัน เติมลมยางที่ปั้ม ปตท.สาขาหัวหิน สาขานี้มีทั้งน้ำมันและก๊าซ NGV ไว้คอยบริการ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารร้านกาแฟอเมซอลไว้คอยบริการนักเดินทางด้วย นอกจากนี้ยังมีบูทของกลุ่มอาชีวะอาสา ซึ่งเป็นโครงการของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดการบริการตรวจเช็คสภาพรถทุกประเภทให้พร้อมใช้งาน และเป็นการลดปัญหาการจราจรเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งเป็นโครงการที่ ปตท. จัดเพื่อำนวยความสะดวกแก่นักเดินทางในช่วงเทศกาลของทุกๆ ปี นับเป็นโครงการที่ดีจริงๆ ได้พักรถ และได้พักคนไปในตัว อุ่นใน อิ่มกาย และได้ความปลอดภัยอีกด้วย

 


บทความแนะนำ

เที่ยวชม กล้วยไม้ ที่ “ ซูเปอร์มาร์เก็ตกล้วยไม้ แอร์ออร์คิดส์ ” ( Air Orchids Supermarket )

วันหยุดแสนสุขใจ…เที่ยวใกล้กรุง ณ ระยอง…ฮิ!!!

พาเที่ยว….”ตราด”….เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่ “เกาะ” เพราะซ่อนของอร่อยไว้เยอะมากกกกกกก