The 4th BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2016

“บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตซาลอน ครั้งที่ 4” ได้ฤกษ์เริ่มต้นเวลาแห่งการแสดงงานประจำปี 2016 ขึ้นแล้ว ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยถือฤกษ์ 10.59 น. ของวันพุธที่ 22 มิถุนายน 2559 พิธีเปิดงานในปีนี้มี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน พร้อมด้วย นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน), ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด, ในฐานะประธานการจัดงาน, นาย ซาคากิ มาซาฮารุ (Mr. Sakai Masaharu) กรรมการบริหาร บริษัท ซัง-เอ โชโบ พับบลิชชิ่ง จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น), กรรมการบริหาร ควบคุมการจัดงานโตเกียว ออโต ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น, นายอาคิฮิโร มิวา (Mr. Akihiro Miwa) รองประธาน องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศ ญี่ปุ่น (เจโทร) , นายพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานกรรมการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) คณะผู้แทนจากบริษัทผู้ผลิตรถยนต์, บริษัทผู้ผลิตรถจักรยานยนต์, คณะผู้บริหารจากบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่ง ตลอดจนสื่อมวลชนร่วมทำพิธี 

 

งาน “BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2016”

งาน “BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2016” ถูกจัดขึ้นในรูปแบบของงานเทศกาลยานยนต์ที่มี ทั้งการแสดงและจำหน่ายรถยนต์ อุปกรณ์โมดิฟายด์ และนับเป็นงานที่รวมเอาไฮไลท์พิเศษแต่ละด้านมาไว้ในงานเดียว ทั้ง ด้านรถยนต์แต่งพิเศษจากนานาชาติ แบ่งออกเป็น รถแต่งจากประเทศญี่ปุ่น 8 คัน ที่มีจุดเด่นในแต่ละด้านซึ่งได้รับรางวัล จากการจัดงาน โตเกียว ออโตซาลอน ประเทศญี่ปุ่น, รถยนต์ชนะเลิศการประกวดงานแต่งรถยนต์จากมาเลเซีย 4 คันร่วมแสดงเพื่อเป็นแม่แบบแห่งการตกแต่งรถยนต์ ขณะเดียวกันบริษัทผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์หลักภายในประเทศได้นำรถยนต์รุ่นแต่งพิเศษ และอุปกรณ์แต่งพิเศษของรถยนต์แต่ละรุ่นมาจำหน่ายภายใต้โปรโมชั่น อาทิ Toyota, Suzuki, Isuzu, Mazda, Nissan, Honda, BMW, MG, MINI, Subaru, และ Mercedes-Benz, ฯลฯ, รวมทั้งรถจักรยานยนต์ อาทิเช่น ยามาฮ่า, เบเนลี และ ซูซูกิ รวมถึงบริษัทผู้นำเข้ารถยนต์รุ่นแต่งพิเศษ ตลอดจนรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น จากทั่วโลกมาจำหน่ายด้วยการจัดโปรโมชั่นพิเศษเช่นกัน ภายในงานยังมีอุปกรณ์ตกแต่งโมดิฟายด์รถยนต์มี ผู้ผลิตทั้งจากในประเทศ และ ผู้แทนจากต่างประเทศทั้ง ญี่ปุ่น, จีนและ มาเลเซีย ได้ร่วมกันนำสินค้ามาจำหน่ายภายในงานฯ

ไฮไลท์ด้านกิจกรรมการแสดงและความบันเทิง

ไฮไลท์ด้านกิจกรรมการแสดงและความบันเทิง มีการแสดงในรูปแบบที่รอบด้าน อาทิ เช่น กิจกรรมเซ็กซี่คาร์วอร์ช (โดย เอคลาส-เกิร์ล เจแปน, ดริฟท์แองเจิล , สาวข้างบ้านสุดเซ็กซี่  FHM GND, เหล่าพริตตี้สาวสวยของไทย เน็ตไอดอล และดารานักแสดง) การแสดงศิลปวัฒนธรรมจากประเทศญี่ปุ่น โดยกลุ่มนักแสดงนินจา จากสำนัก เอโดะ วันเดอร์แลนด์ อีกทั้ง มีศิลปินนักแสดง, นักกีฬาที่มีชื่อเสียงมาร่วมชมงานตลอดทั้ง 5 วันของการแสดงงานตั้งแต่ 22 – 26 มิถุนายน ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานีด้วยพื้นที่การแสดงงานกว่า 40,000 ตารางเมตร

รูปแบบของการจัดงาน

นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานการจัดงาน กล่าวว่า “การจัดงานในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ยังคงยืนยันรูปแบบของการจัดงานที่เป็นงานแสดงรถยนต์ตกแต่งพิเศษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน จึงมีทั้งรูปแบบการจัดแสดงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และสร้างความบันเทิงแก่ผู้ชมงานไปพร้อมกัน ผู้ร่วมแสดงงานได้นำสินค้ามาร่วมแสดงและจำหน่ายภายในงานจำนวนมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้มีการจัดบูทเพื่อจำหน่ายสินค้าสูงถึง 182 บูท มากที่สุดนับตั้งแต่จัดงานมา ทำให้มีจำนวนสินค้าอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ที่หลากหลายครบถ้วน และมีการทำโปรโมชั่นให้ราคาจำหน่ายถูกที่สุดในรอบปี ซึ่งนอกจากจะสามารถจำหน่ายโดยตรงแก่ผู้ชื่นชอบการแต่งรถแล้ว ยังเป็นช่องการจำหน่ายสินค้าระหว่างผู้ผลิต กั้บผู้จัดจำหน่ายได้มาพบแลกเปลี่ยนข้อตกลงเพื่อเจรจาแบบธุรกิจ ต่อ ธุรกิจ ด้วย ซึ่งภายในงานมีทั้งรถยนต์ที่ตกแต่งพิเศษที่แสดงในงาน โตเกียว ออโต ซาลอน ประเทศญี่ปุ่น แม่แบบของการจัดงานแสดงรถแต่งของโลก นำเข้ามาโชว์จำนวน 8 คัน แต่ละคันล้วนผ่านการตกแต่งพิเศษแบบ “คัสตอม เมด” หรือทำขึ้นเพียงคันเดียวในโลก นอกจากนี้ยังมีรถแต่งมาร่วมแสดงภายในงานมากกว่า 1,000 คัน

ในปีนี้ได้มีการสนับสนุนให้เกิดการเรียนรู้ในพื้นฐานของการตกแต่งรถยนต์เพิ่มยิ่งขึ้น โดยบริษัท คอร์โน แอนด์ แนซ จำกัด ได้ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ เจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง นำเสนอรถยนต์โฟล์ค บีเทิล ที่โมดิฟายด์ขึ้นจากฝีมือของนักศึกษา โดยเป็นรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รวมถึงได้เชิญสำนักแต่งชิ้นส่วนรถยนต์ชื่อดังของไทย ทำการสาธิตการปั้นขึ้นรูปชิ้นส่วนอุปกรณ์แต่งด้วยมือ เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ชมงานในด้านการเผยแพร่องค์ความรู้ในแนวทางของการโมดิฟายด์หรือการแต่งรถเพิ่มขึ้น

งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตซาลอน”

งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตซาลอน” เป็นงานที่เน้นในเรื่องของการแต่งรถและอุปกรณ์โมดิฟายด์รถเป็นหลัก ในขณะเดียวกันทางคณะผู้จัดยังคงให้ความสำคัญกับกิจกรรมด้านความบันเทิงแก่ผู้เข้าชมงาน ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง นักร้อง สาวสวยพริตตี้จากประเทศญี่ปุ่น และประเทศไทย ที่ร่วมแสดงภายในงาน ตลอดจนการรวมตัวของคนรักรถยนต์หรือกลุ่ม ”คาร์คลับ” รวมทั้งมีพื้นที่ในการจำหน่ายสินค้าพิเศษ เช่น โซนอาหารญี่ปุ่นในบรรยากาศเทศกาลยานยนต์ โดยงบประมาณในการจัดงานปีนี้ใช้ไปทั้งสิ้น 150 ล้านบาท ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะสามารถตอบโจทย์ผู้เข้าชมงานได้รอบด้าน สามารถเชิญชวนผู้สนใจเข้าชมงานไม่ต่ำ 750,000 คน ตลอดทั้ง 5 วันตั้งแต่วันที่ 22-26 มิถุนายน 2559 และหวังว่าจะมีเม็ดเงินจากการค้าขาย การดำเนินธุรกิจจากงานนี้เป็นมูลค่าไม่น้อยกว่า 1,500 ล้านบาท”

นายก้องเกียรติ เหวียนระวี รองประธานจัดงาน กล่าวว่า “ไฮไลท์ของรถยนต์แต่งพิเศษที่นำเข้าจากญี่ปุ่นมาแสดงในปีนี้ ได้คัดเอารถยนต์ที่เป็นสุดยอดของงาน ผ่านการประกวดในเวทีงาน โตเกียว ออโต ซาลอน เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ละคันมีสำนักแต่งชั้นนำของญี่ปุ่น ใช้เงินจำนวนมาก เพื่อกระบวนการตกแต่งให้เป็นรถยนต์ที่แต่งพิเศษทำขึ้นเพียง 1 เดียว อาทิ Nissan GTR R35 และ Mazda MX-5 GT Road Star ที่สำนักแต่ง AIMGAIN ได้ทำการโมดิฟายด์ให้เป็นรถยนต์ที่แต่งในสไตล์สปอร์ต ดุดัน และดึงความโดดเด่นของรถแต่ละคันออกมาแสดงได้อย่างสวยงาม หรือ รถยนต์ซูบารุ RB-Z Synergy V8 powered JUN BRZ สำนักแต่ง JUN Auto Mechanic ได้ผลิตเครื่องยนต์ขึ้นมาใหม่จากเครื่องของรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 2 เครื่องประกบเข้าหากันจนสร้างความพิเศษในด้านพลังการขับเคลื่อนที่ไม่เคยมีมาก่อน, รถยนต์ฮอนด้า เอส 660 ที่แต่งให้มีความย้อนยุคไปสู่ทศวรรษที่ 90 เพื่อความสวยงามแตกต่างจากยุคปัจจุบัน, ฯลฯ และรถยนต์แต่งพิเศษแบบจัดเต็มจากทั้งผู้ประกอบการที่มาร่วมจัดแสดงภายในงาน รวมถึงรถยนต์ที่ผ่านการตกแต่งในเมืองไทยอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นฝีมือการแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายด์ที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีรถจากประเทศมาเลเซียร่วมแสดงภายในงานอีกด้วย

โปรโมชั่นร่วมลุ้นร่วมสนุกภายในงาน

นายก้องเกียรติกล่าวด้วยว่า สำหรับปีนี้เรามีโปรโมชั่นร่วมลุ้นร่วมสนุกภายในงานไว้มากมาย เพื่อเป็นการกระตุ้นการเข้าชมงานและยอดจำหน่ายในงานให้มากขึ้น ที่สำคัญยังเป็นการคืนกำไรให้แก่ลูกค้าผู้เข้าชมงาน ซึ่งมูลค่าของรางวัลที่จัดเตรียมไว้กว่า 3 ล้านบาท

โดยใน ปีนี้ บริษัทฯ ได้เตรียมรางวัลใหญ่มอบโชคสุดพิเศษ ด้วยการ ลุ้นรับ รถยนต์ ซูซูกิ สวีฟท์ รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่ได้รับการสนับสนุนตกแต่งพิเศษด้วยอุปกรณ์จากผู้ประกอบการที่จัดแสดงภายในงาน รวมมูลค่ากว่าเจ็ดแสนบาท สามารถร่วมลุ้นโชคใหญ่นี้ได้ โดยซื้อบัตรเข้าชมงานมูลค่า 100 บาท (บัตรนี้มีจำนวนจำกัด)

– ช่วงเวลาโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษ ถือเป็นช่วงเวลานานาทีทอง “ Happy Hour” สินค้ามูลค่าหลายหมื่นบาทมาจัดจำหน่ายในราคาพิเศษ

– เมื่อซื้อสินค้าครบทุกๆ 1,000 บาท สามารถนำใบเสร็จมาแลกคูปองมาลุ้นโชครับของรางวัลมูลค่ากว่าหนึ่งล้านสองแสนบาท

– รางวัลพิเศษสำหรับผู้โชคดีในกิจกรรม “Shoot and Fly” ร่วมกับสายการบิน Aisasia X เพื่อลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักเพื่อเข้าชมงาน Tokyo Auto Salon 2017 ในเดือนมกราคม

งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตซาลอน 2016” งานแสดงรถยนต์แต่งพิเศษส่งตรงจากญี่ปุ่น พร้อมจำหน่ายรถยนต์รุ่นพิเศษ อุปกรณ์ตกแต่งลดราคาถูกที่สุดในรอบปี ควบคู่ด้วยกิจกรรมความบันเทิงครบวงจร ทั้งสนุกสนาน และผ่อนคลายในงานเดียวกัน

กำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 มิถุนายน ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี วันธรรมดาแสดงเวลา 12.00-22.00 น. วันหยุดแสดงเวลา 11.00-22.00 น.


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |